Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội ‘xin Đừng Quên Tôi’ Thu Được $23,539.00

02/03/200400:00:00(Xem: 4269)
PHOTO: Hình từ trên xuống. •(1) Nhóm vận động gặp gỡ thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Arthur Dewey cùng tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh. (2) Nhóm vận động và bà Kelly Ryan phụ tá thứ trưởng BNG cùng tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh.

Nam Lộc tường trình
Ban tổ chức (BTC) đại nhạc hội "Xin Đừng Quên Tôi" diễn ra tại Hoa Thịnh Đốn (HTĐ) vào ngày Thứ Sáu 20 tháng 2 vừa qua nhằm gây quỹ trợ giúp pháp lý và vận động cho người Việt còn lại tại Phi Luật tân (PLT), vừa công báo bản tổng kết tài chánh với số tiền lời thu được sau khi trừ mọi chi phí là $23,539.00. Đây là một con số vượt qua sự mong đợi của BTC, bởi vì tiền thuê mướn địa điểm tổ chức khá cao. Một trong những điều kiện đòi hỏi để dùng Presidential Ballroom của khách sạn Capital Hilton là phải bao gồm phần ăn tối (khoảng $35.00 mỗi đầu người), chính vì thế mà chi phí trả cho khách sạn này đã lên đến gần 40 ngàn dollars. Tuy nhiên mục đích chính của buổi đại nhạc hội lần này là gây tiếng vang cùng tạo sự chú ý của các giới chức trách nhiệm về di dân và tị nạn của chính phủ HK, cũng như các vị dân cử hầu thúc đẩy tiến trình cứu xét và định cư cho khoảng 2000 đồng hương vẫn đang còn sống vất vưởng ở PLT. Đó chính là lý do mà họ đã phải thuê mướn địa điểm ngay tại thủ đô HTĐ để tổ chức hầu tạo điều kiện thuận tiện và an ninh cho các chính khách tham dự. Đây cũng là nơi hội họp của các cuộc sinh hoạt chính trị và vận động lớn lao mà nhiều tổ chức tranh đấu khác thường sử dụng.
Nhằm vào mục đích vừa kể, BTC đã rất hãnh diện về những thành quả đạt được trong phạm vi vận động qua những cuộc tiếp xúc và gặp gỡ với các giới chức cao cấp trong chính quyền HK, cùng được sự cam kết hỗ trợ mạnh mẽ của quý vị dân cử liên bang, của các cơ quan thiện nguyện, cùng cơ sở truyền thông Việt Mỹ v..v... Đặc biệt hơn cả là sự hiện diện của trên 1000 khán giả, cùng sự đóng góp công sức, ý kiến và cố vấn của đông đảo quý vị lãnh đạo cộng đồng VN khắp mọi nơi cũng như các khuôn mặt người Mỹ gốc Việt rất uy tín trong chính quyền HK như Giáo Sư Đinh Việt, Cô Mina Nguyễn, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Anh John Quốc Dương, Nghị Viên Andy Quách, Anh Hoàng Tứ Duy và các chuyên gia trẻ vùng HTĐ v..v.., tất cả đã là những tác động lớn lao tạo ra sự thành công cho buổi nhạc hội đồng thời đánh độâng niềm cảm thông, sự quý trọng và nhất là những lời cam kết đầy tích cực của giới lập pháp cũng như hành pháp HK.
Ngoài ra, sự đóng góp vô vụ lợi của giới nghệ sĩ cùng những nhiều thiện nguyện viên từ California đến HTĐ đã làm cho buổi văn nghệ gây quỹ thêm thành công và ý nghĩa. Không một ca sĩ nào nhận tiền thù lao, một số khác, kể cả các thành viên trong BTC lại còn tự trả tiền vé máy bay cho chính mình, tất cả những nghĩa cử trên, cộng với bảo trợ và xổ số, đã làm cho tiền lời thu được lên đến $23,539.00. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển giao cho Văn Phòng Trợ Giúp Pháp Lý người Việt còn lại ở PLT, trụ sở đặt tại Manila.
Một sự việc đáng tiếc đã xẩy ra qua vấn đề chống đối hai nghệ sĩ hiện diện trong đêm văn nghệ gây quỹ nói trên, đưa đến cuộc biểu tình với khoảng hơn 40 đồng hương cùng thành viên Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tại Hoa Thịnh Đốn (BĐDCĐ) trước địa điểm trình diễn. Sự việc này đã có thể tránh được nếu có sự thông cảm hoặc đối thoại quân bình với những lý do sau đây:


1. Luật sư Trịnh Hội là trưởng ban tổ chức, nhưng mọi quyết định phải tùy theo đa số thành viên của BTC, gồm có các LS Nguyễn Quốc Lân, Trần Kinh Luân, Nguyễn Quang Trung, Từ Huy Hoàng, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, nghị viên Andy Quách và chúng tôi, Nguyễn Nam Lộc.
2. Đây là một công tác thiện nguyện, nguyên tắc căn bản của BTC là mọi người đều có quyền tham dự với lòng tự nguyện, bất vụ lợi, vì thế, mặc dù rất thông cảm với tinh thần phục vụ cộng đồng của BĐDCĐ/HTĐ, nhưng BTC không thể "cấm đoán" hoặc loại bỏ sự đóng góp của bất cứ ai là thành viên trong cộng đồng người Việt tự do hải ngoại.
3. Trong những cố gắng tối đa và để giữ hòa khí cũng như tôn trọng một đề nghị của BĐDCĐ/HTĐ, nói rằng nếu ca sĩ Bằng Kiều rút lui khỏi đêm trình diễn lần này thì 6 tháng sau Bằng Kiều có thể tự do trình diễn tại HTĐ mà không gặp sự chống đối nào nữa. BTC đã chuyển đề nghị trên đến ca sĩ BK, để anh tự quyết định, tuy nhiên BK cho rằng, mặc dù quyết định rút lui buổi nhạc hội cứu trợ lần này, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp ca hát cùng đời sống kinh tế của mình, nhưng vô tình phản bội lại lương tâm cùng những cam kết thiện nguyện mà BK đã và đang đóng góp cùng với các anh chị em nghệ sĩ khác trong cuộc vận động cho cho đồng bào tị nạn, nên anh đã từ chối đề nghị nói trên.
4. BTC rất kính trọng nguyên tắc làm việc, lập trường chống Cộng cứng rắn cùng chủ trương của BĐDCĐ/HTĐ là cuộc biểu tình không có mục đích chống đối công tác thiện nguyện giúp thuyền nhân tị nạn tại PLT.
Đây có thể được xem là một nét thành công khác của đêm văn nghệ gây quỹ "Xin Đừøng Quên Tôi" tại HTĐ. Một cảnh tượng lịch sự và ý nghĩa, hiếm thấy nơi các cuộc "biểu tình phản đối" trong sinh hoạt của cộng đồng người Việt chúng ta tại hải ngoại, bởi vì cả hai bên đều có những hành động tương kính ý kiến của nhau. Người phản đối thì cứ trật tự tuần hành, hoan hô đả đảo, khách tham dự thì cứ lẳng lặng, và bình thản bước vào bên trong khách sạn, để theo dõi buổi trình diễn. Hình ảnh này đã gây được nhiều thiện cảm với các nhân viên gìn giữ an ninh cùng quý vị quan khách Hoa Kỳ tham dự, đồng thời tránh được sự lợi dụng để tạo xáo trộn hay phá hoại, làm mất đi thể diện cộng đồng chúng ta.
Để kết thúc, chúng tôi xin trích câu nói của anh Hoàng Tứ Duy, đại diện các bạn trẻ miền Đông HK, đã đóng góp rất nhiều công sức cùng BTC qua bài viết trả lời một ký giả ở HTĐ như sau: "Cộng đồng chúng ta có những ý kiến bất đồng, nhưng không bất hòa".
Cám ơn Hoàng Tứ Duy, bởi vì đó chính là ý nghĩa trong việc hành sử quyền tự do và dân chủ mà thế hệ cha, anh của chúng ta đã đổ bao xương máu để bảo vệ, hàng trăm ngàn chiến sĩ đã nằm xuống, hàng triệu người đã hy sinh mạng sống, gia đình, và sự nghiệp để lưu lạc nơi xứ người cũng vì mục đích nói trên. Vì thế dù ở hoàn cảnh hay thế hệ nào chúng ta cũng đều là một đại gia đình, một gia đình người Việt hải ngoại, dù có những phút bất hòa, nhưng sẽ không chia rẽ và đổ vỡ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.