Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Vptv Mừng 15 Tuổi: Hứa Vì Dân Chủ, Nhân Quyền

17/03/200600:00:00(Xem: 5028)
Virginia.- Đài Truyền Hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bừng làm lễ kỷ niệm 15 năm thành lập vào lúc 8 giờ chiều ngày 11 tháng 3, 2006 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.

Hiện diện trong buổi lễ có rất nhiều đại diện các hội đoàn như Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Liên Minh Dân Chủ HTĐ, Hội Người Việt Cao Niên, Gia Đình Mũ Đỏ ..và khoảng năm trăm quan khách.

Trên sân khấu có mười lăm ngọn nến "đặc biệt", tượng trưng cho mười lăm năm hoạt động của Đài. Đặc biệt năm nay kỷ niệm mười lăm năm thành lập, BTC đã trang trọng mời tất cả các thành viên đã đóng góp cho chương trình trong thời gian qua và hiện tại lên sân khấu.

Những tên tuổi quen thuộc trong ngành truyền thông của vùng HTĐ như Ông Ngô Ngọc Hùng, Ông Võ Thành Nhân, Ông Võ Thiện Toàn, Ông Đào Hiếu Thảo, Cô Kiều Thu.. lần lượt được mời lên sân khấu. Bên cạnh là những thành viên đang phục vụ như Bà Bạch Mai, Ông Bà Bùi Dương Liêm, Cô Mina ..

Sau lời chào mừng quan khách, Ông Nguyễn Phúc, Giám Đốc Chương Trình Truyền Hình Vùng HTĐ giới thiệu, nhờ sự dấn thân hy sinh, liên tục và bền bỉ của tất cả anh chị em thành viên trong mười lăm năm qua Đài mới có được ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi, trau giồi kiến thức để phục vụ Cộng Đồng và giữ tiếng nói chung của người Việt Tự Do trong vùng HTĐ.

Ông Nguyễn Phúc cho biết, dù Chương trình gặp nhiều khó khăn trong nhiều lãnh vực, nhưng đài luôn giữ vững lập trường và chủ trương:

1. Đài là một cơ quan bất vụ lợi, không lệ thuộc bất cứ một tổ chức nào hoặc cá nhân nào.

2. Cung cấp một phương tiện truyền thông hữu ích cho Cộng Đồng người Việt trong vùng HTĐ và phụ cận.

3. Góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc.

4. Hỗ trợ công cuộc đấu tranh để đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương Việt Nam.

Ông Phúc nói tiếp, nhìn vào tương lai, bước sang năm thứ 16, bất cứ nơi nào có sự đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền của người Việt Tự Do là có sự đóng góp của Đài Truyền Hình Việt Nam vùng HTĐ.

Cuối cùng Ông Nguyễn Phúc cảm tạ sự hỗ trợ của đồng hương về tinh thần cũng như vật chất trong những năm qua. Ông cũng cảm ơn những mạnh thường quân và các bậc cha mẹ đã cho con, hoặc cho chồng, vợ tham gia, đóng góp vào chương trình. Sự hỗ trợ này rất cần thiết để duy trì và phát triển truyền thông hữu ích cho người Việt vùng HTĐ.

Sau đó mười lăm ngọn nến lần lượt được thắp sáng lên, trong tiếng vỗ tay, reo hò và bài hát "Happy Birthday" được hát lên trong niềm vui phấn khởi.

Được biết cách đây 15 năm, sau nhiều phiên họp sơ khởi do một số người như Ông Ngô Ngọc Hùng, Nguyễn Thành Công, Đinh Quang Trung, Võ Thành Nhân, Phạm Ngọc Lâm, Đỗ Hồng Anh .. Chương trình Truyền Hình VN vùng HTĐ được thành lập vào mùa Xuân năm 1991. Lúc mới đầu Chương Trình chỉ phát hình 15 phút và sau đó tăng lên một giờ tại bốn quận Arlington, Fairfax, thuộc tiểu bang Virginia và Montgomery, Prince George, tiểu bang Maryland.

Vì lý do tài chính và nhân lực, nay Đài chỉ phát hình tại hai quận Arlington và Fairfax. Hiện Đài không được sự trợ giúp của bất cứ cơ quan nào, Đài cũng không được nhận quảng cáo của các cơ sở thương mại. Trong suốt thời gian mười mấy năm qua Đài hoạt động trong hoàn cảnh tài chính rất eo hẹp. Đây quả là một kỳ công, đáng cho tất cả cộng sự viên của Đài hãnh diện, cũng như đồng hương vui mừng trong ngày sinh nhật năm thứ mười lăm này.

Trở lại chương trình, Ca sĩ Carol Kim sôi động mở đầu chương trình văn nghệ với nhiều nhạc khúc vui tươi, kế đến là màn biểu diễn võ thuật do các võ sinh của Võ Đường Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền trình diễn, rồi múa Lào, Lệ Dung hát nhạc quê hương, Đính Hùng và Ái Kim trong thi nhạc giao duyên.

Theo sau là chương trình dạ vũ hấp dẫn với ban nhạc nổi tiếng Hải Đăng. Chương trình chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.