Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Phụ Nữ Việt Nam....

15/03/200600:00:00(Xem: 5592)
Lịch sử Việt Nam là một tranh đấu sử, với một ngàn năm bị đô hộ bởi giặc Tầu, một trăm năm Pháp thuộc và hơn nửa thế kỷ chống CS. Hình ảnh người Phụ Nữ Việt Nam luôn luôn chiếm một vị thế ưu việt trong lòng dân tộc. Trong bất cứ giai đoạn nào của đất nước, người Phụ Nữ Việt nam vẫn phát huy được đầy đủ ý nghĩa chữ Tòng trong văn hoá truyền thống. "Tại gia tòng Phụ", khi xuất giá thì tòng Phu trong quan niệm "Nhất tâm, lưỡng thể". Họ luôn luôn chia sẻ cùng chồng những trăn trở, ưu tư trong cuộc sống và giúp chồng được tròn bổn phận với quê hương, dân tộc.

Nghìn xưa phận liễu một chữ tòngThăng trầm vinh nhục với núi sôngCuộc sống chông gai hay nhung lụaEm luôn chia sẻ hết cùng chồng

Sau khi đất nước bị chia đôi (1954), người phụ nữ miền Bắc phải sống trong muôn ngàn gian khổ dưới bạo quyền CS qua hàng loạt những chiêu bài "Đảm đang, sẵn sàng" để phục vụ Đảng. Trong khi đó, người Phụ Nữ miền Nam tuy rất được trân trọng nhưng cũng không kém nặng nề khó khăn. Ngoài thiên chức làm mẹ, họ phải kiêm nhiệm luôn vai trò người cha và chung thủy với bổn phận làm vợ, hy sinh hạnh phúc cá nhân để chồng được an tâm trong nghĩa vụ bảo Quốc, an dân.

Vào ngày binh lửa khắp non sôngEm ngăn dòng lệ tiễn chân chồngChăm sóc con thơ cho thành đạtMuôn đời câu tiết hạnh khả phong

Trong cơn ngặt nghèo vận nước (1975), Người Phụ Nữ miền Nam càng khó khăn hơn nữa trong những ngược xuôi bương trải để nuôi con, chắt chiu từng đồng, trèo đèo vượt suối thăm chồng nơi rừng thiêng nước độc với mỹ danh "cải tạo". Ngày nay, tuy mang tiếng là đất nước thanh bình, nhưng dưới chế độ phi nhân CS, người phụ nữ đã trở thành "Con gà đẻ trứng vàng" để chế độ CS khai thác.
Bè lũ lãnh đạo CSVN cố tạo ra những đói rách, tan hoang, ép phụ nữ vào con đường băng hoại. Trên hình thức, bọn lãnh đạo CSVN cố gắng tìm cách đổ lỗi do hoàn cảnh đẩy đưa. Nhưng thực chất, chính chúng mới là những tên đầu nậu , chúng tạo ra hoàn cảnh để bóc lột trên những băng hoại đau khổ của họ. Dưới một xã hội bát nháo, biết bao nhiêu trò điếm nhục xuất hiện được sự bảo kê của mọi tầng lớp cán bộ tuỳ theo lãnh vực, mà nạn nhân là những phụ nữ yếu đuối.


Với chiêu bài xuất cảng lao động sang các nước láng giềng trong chính sách đem con bỏ chợ, mặc sức cho thiên hạ giày xéo, bóc lột, ngược đãi. Thậm chí đến những em bé tuổi mới lên 5, 6, cũng không thoát khỏi nanh vuốt của đảng, trong chiến dịch "xuất cảng" hàng loạt sang căm Bốt và các nước lân bang với "chức năng" nô lệ tình dục. Còn nữa, biết bao nhiêu cảnh đời đen tối trong chiến dịch lấy chồng Đại Hàn, Trung Cộng, Đài Loan... Tất cả đều biết, sau khi theo chồng ra xứ ngoài, họ có thể trở thành những kẻ ở đợ không công, hay bị bán vào lầu xanh hoặc trở thành nô lệ tình dục cho một nhóm người nào đó. Tuy vậy, nghèo qúa, bữa đói bữa no và cũng nhiều trường hợp vì chữ hiếu, chỉ mong kiếm chút đỉnh để lại cho gia đình hy vọng có thể sống còn, nên "Cũng liều nhắm mắt đưa chân. Để xem con tạo xoay vần đến đâu".
Còn lại trong nước, tham nhũng, bóc lột, sinh ra đói rách đi đến băng hoại, đám lãnh đạo hợp tác cùng đám "Đồng chí ngoại vi" đưa đẩy và dụ dỗ phụ nữ vào con đường nhơ nhớp, hết "phục vu" khách ngoại quốc , lại đến các tụ điểm bia ôm, ngủ trưa ôm và tệ hơn nữa là rải rác đón khách trên các công viên, đầu đường xó chợ, bệnh hoạn không thuốc chữa. Bọn Cán Bộ Đảng chia nhau vơ vét, bóc lột, rồi lại dùng những đồng tiền hôi tanh ấy, quay lại dầy xéo thân thể những cô gái đáng con, cháu, mình mà lấy làm đắc chí với "Đỉnh cao trí tuệ".
Đây chính là "tư tưởng Hồ chí Minh" để lại, mà lũ hậu duệ đang ra sức học tập. Đó là mô hình "Hợp tác xã". Giang Sơn, đất nước cũng được coi như "Hợp tác xã" ai muốn khai thác hay buôn bán tùy ý , miễn là đảng có tiền bỏ túi. Bằng chứng cho thấy một phần lãnh hải và lãnh thổ đã cắt cho Trung Cộng thì nhân phẩm phụ nữ có đáng gì. Tuy vây CSVN vẫn luôn trơ trẽn đề cao Phụ Nữ theo cái kiểu "xúi trẻ ăn cứt gà" của Cáo Hồ để lại, có nghĩa là giải phóng phụ nữ ra khỏi hình ảnh kiều diễm truyền thống văn hóa dân tộc, thay thế vào đấy một hình ảnh "Hợp tác" nhơ nhớp để tiếp tục bóc lột trên xương máu của họ...

Từ độ xuân về cơn quốc biếnMiền Nam tức tưởi, bóng hư vôBầu trời xám dục, dòng huyết lệUất nhục "văn minh" kiểu lão "Hồ"

Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm Hai Bà Trưng và ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8-3), viết những lời này thay cho những tiếng thét căm hờn quyện trong những giọt nước mắt đầy tủi nhục, để mong có thể chia sẻ với tất cả những người chị, người em, của chúng ta một phần nào trong cái vũng lấy tăm tối của nhân loại, bởi chính sách đầy "Trí Tuệ" của Đảng CSVN, và xót xa cho cả dân tộc đang thoi thóp trên mảnh Quê Hương quá nhiều đau khổ.
Sau cùng, kính nguyện tổ tiên cùng hồn thiêng Sông Núi, soi sáng cho tất cả những kẻ lầm đường, chệch hướng, biết thức tỉnh, quay về với chính nghĩa dân tộc trong công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, để người dân Việt có được những ngày an vui, thảnh thơi và nhân phẩm Phụ Nữ Việt Nam được tiếp tục thăng hoa và trân qúy như truyền thống ngày nào trên dòng lịch sử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.