Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Quận Lou Correa Cảnh Báo Về Gian Lận Địa Ốc

10/03/200600:00:00(Xem: 4862)
QUẬN CAM - Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa (Quận Hạt 1), mỗi năm có rất nhiều truờng hợp gian lận, lường gạt bất hợp pháp xày ra liên hệ đến việc bất động sản và buôn bán địa ốc. Thị trường buôn bán địa ốc của California đang phát triển một cách nhanh chóng và đã tạo nên sự gian lận trong ngành môi giới địa ốc tại California.

Theo Giám Sát Lou Correa, một trong bộ phận của chánh quyền Quận Cam, Văn Phòng Lưu Trữ Hồ Sơ của Quận, đang khảo sát và thu thập toàn bộ tất cả các hồ sơ đã thoả thuận và chứng minh chủ của bất động sản hoặc đất tại Quận Cam. Văn Phòng Lưu Trữ Hồ Sơ có trách nghiệm kiểm tra và công khai các tài liệu công cộng, đối chiếu với các hồ sơ khác, ví dụ như sự cho vay mượn của các cơ quan tín dụng và tiền nợ liên quan đến tài sản.

Một công việc quan trọng nhất của Văn Phòng Lưu Trữ Hồ Sơ là giữ sự cân bằng giữa trách nghiệm bảo đảm sự công khai tài liệu công cộng và giữ gìn tối đa sự tín mật của các tài liệu này. Sau đây là một vài dấu hiệu cảnh báo về sự gian lận trong địa ốc:

1. Quí vị nhận được tài liệu địa ốc không có sự đồng thuận của quí vị hoặc mang chữ ký giả mạo.

2. Quí vị bị thiếu một hóa đơn về thuế nhà không có lý do rõ ràng.

3. Quí vị nhận được những giấy tờ liên quan đến việc thế chấp hoặc nhận được những giấy thông báo phải trả nợ hàng tháng cho những khoản nợ mà qúi vị chưa hề vay mượn

4. Qúi vị chưa bao giờ ký tên hoặc phát hiện ra có một ai đó không có thẩm quyền ký hoặc ký tên của một người đã qua đời.

Theo Giám Sát Lou Correa, “Cách bảo đảm nhất để ngăn ngừa sự gian lận địa ốc nằm ngay tại những hành động đề phòng của chính qúi vị.” Ví dụ, qúi vị có thể nghe được điểm mượn nợ của qúi vị cứ mỗi 4 hoặc 6 tháng một lần để đề phòng cho bất cứ gian lận nào có thể xảy ra với qúi vị. Qúi vị có thể kiểm tra tại văn phòng lưu giữ hồ sơ của Quận Cam để kiểm tra tình trạng nợ của quí vị trên tài sản chính qúi vị đang sở hữu. Nếu quí vi nghĩ đang bị gian lận về địa ốc qúi vị phải báo ngay cho sở cảnh sát nơi quí vị đang sống và điền các đơn báo cáo ngay.

Để biết thêm chi tiết xin qúi vị liên lạc với các cơ quan:

- Orange County Sheriff’s Department

Criminal Investigations Division Economic Crimes Detail

550 N. Flower Street, Santa Ana, CA 92703

714-647-7040

- Orange County District Attorney

Economic Crimes Unit

401 Civic Center Drive, Santa Ana, CA 92701

714-834-3600

- California Department of Real Estate

320 W. 4th Street, Suite 350, Los Angeles, CA 90013

213-620-2072

- California Association of Realtors

525 S. Virgil Avenue, Los Angeles, CA 90020

213-739-8200 .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.