Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Quận Lou Correa Cảnh Báo Về Gian Lận Địa Ốc

10/03/200600:00:00(Xem: 5117)
QUẬN CAM - Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa (Quận Hạt 1), mỗi năm có rất nhiều truờng hợp gian lận, lường gạt bất hợp pháp xày ra liên hệ đến việc bất động sản và buôn bán địa ốc. Thị trường buôn bán địa ốc của California đang phát triển một cách nhanh chóng và đã tạo nên sự gian lận trong ngành môi giới địa ốc tại California.

Theo Giám Sát Lou Correa, một trong bộ phận của chánh quyền Quận Cam, Văn Phòng Lưu Trữ Hồ Sơ của Quận, đang khảo sát và thu thập toàn bộ tất cả các hồ sơ đã thoả thuận và chứng minh chủ của bất động sản hoặc đất tại Quận Cam. Văn Phòng Lưu Trữ Hồ Sơ có trách nghiệm kiểm tra và công khai các tài liệu công cộng, đối chiếu với các hồ sơ khác, ví dụ như sự cho vay mượn của các cơ quan tín dụng và tiền nợ liên quan đến tài sản.

Một công việc quan trọng nhất của Văn Phòng Lưu Trữ Hồ Sơ là giữ sự cân bằng giữa trách nghiệm bảo đảm sự công khai tài liệu công cộng và giữ gìn tối đa sự tín mật của các tài liệu này. Sau đây là một vài dấu hiệu cảnh báo về sự gian lận trong địa ốc:

1. Quí vị nhận được tài liệu địa ốc không có sự đồng thuận của quí vị hoặc mang chữ ký giả mạo.

2. Quí vị bị thiếu một hóa đơn về thuế nhà không có lý do rõ ràng.

3. Quí vị nhận được những giấy tờ liên quan đến việc thế chấp hoặc nhận được những giấy thông báo phải trả nợ hàng tháng cho những khoản nợ mà qúi vị chưa hề vay mượn

4. Qúi vị chưa bao giờ ký tên hoặc phát hiện ra có một ai đó không có thẩm quyền ký hoặc ký tên của một người đã qua đời.

Theo Giám Sát Lou Correa, “Cách bảo đảm nhất để ngăn ngừa sự gian lận địa ốc nằm ngay tại những hành động đề phòng của chính qúi vị.” Ví dụ, qúi vị có thể nghe được điểm mượn nợ của qúi vị cứ mỗi 4 hoặc 6 tháng một lần để đề phòng cho bất cứ gian lận nào có thể xảy ra với qúi vị. Qúi vị có thể kiểm tra tại văn phòng lưu giữ hồ sơ của Quận Cam để kiểm tra tình trạng nợ của quí vị trên tài sản chính qúi vị đang sở hữu. Nếu quí vi nghĩ đang bị gian lận về địa ốc qúi vị phải báo ngay cho sở cảnh sát nơi quí vị đang sống và điền các đơn báo cáo ngay.

Để biết thêm chi tiết xin qúi vị liên lạc với các cơ quan:

- Orange County Sheriff’s Department

Criminal Investigations Division Economic Crimes Detail

550 N. Flower Street, Santa Ana, CA 92703

714-647-7040

- Orange County District Attorney

Economic Crimes Unit

401 Civic Center Drive, Santa Ana, CA 92701

714-834-3600

- California Department of Real Estate

320 W. 4th Street, Suite 350, Los Angeles, CA 90013

213-620-2072

- California Association of Realtors

525 S. Virgil Avenue, Los Angeles, CA 90020

213-739-8200 .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.