Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họ Kim Bí Mật Đi Bắc Kinh Thỉnh Ý

01/06/200000:00:00(Xem: 4576)
BEIJING (KL) - Tin của Reuters, nhà lãnh tụ Kim Jong II của Bắc hàn đã rời khỏi Bắc kinh ngày thứ tư sau hai ngày thăm viếng không được công bố vào tuần trước, trước khi có cuộc họp thượng đỉnh lịch sử của hai miền Bắc và Nam Hàn đã dự trù, theo như nhân chứng nhìn thấy cho biết.
Nhà ẩn dật họ Kim này ít có khi nào rời khỏi cái nước thờ ông thần Stalin, họ Kim đã tới Bắc Kinh vào ngày thứ hai cùng với 50 hay 60 đại biểu đi theo, tất cả đã xuất hiện tại nhà quốc khách Diaoyutai của Bắc Kinh, theo như nhân chứng cho tin.
Nhân chứng cho biết, họ Kim đã trả phòng vào sáng ngày thứ tư và trở về nước bằng xe lửa.
“Nhà lãnh tụ ở có hai ngày,” theo như nhân chứng cho biết và khước từ để cho biết tên cũng như nói ai đã gặp mặt họ Kim trong hai ngày này.
Chuyến công du này đã không được Hoa lục và Bắc hàn công bố, phát ngôn viên của tòa đại sứ Bắc hàn tại Bắc kinh cũng bác bỏ tin này và không biết gì về việc viếng thăm này.
Trung quốc là bạn đồng minh thân nhất của Bắc hàn, cũng là nước đang thúc đẩy chính quyền Bình nhưỡng dơ tay làm hòa với Hán thành qua sự khuyến dụ của Washington.

Chủ tịch Kim Jong II dự trù gặp mặt Tổng thống Kim Dae-jung của Nam hàn tại Bình nhưỡng từ ngày 12 tới ngày 14 tháng sáu này trong một cuộc họp hỗn hợp đầu tiên của hai miền Đại hàn.
Hoa lục đã chủ tọa vài buổi họp mặt của hai miền Nam và Bắc của Đại hàn và công bố hy vọng cuộc họp thượng đỉnh này sẽ mang lại bớt sự căng thẳng cho bán đảo Cao ly.
Bộ trưởng ngoại giao Lee Joung-binn của Nam Hàn đã có mặt tại Bắc kinh hồi tháng tư nhờ Bắc kinh hỗ trợ cuộc họp thượng đỉnh này.
Hoa lục hiện nay lo sợ chính quyền Bình nhưỡng chịu nhận đổi mới để theo kinh tế thị trường làm biến đổi hẳn kinh tế của Bắc Hàn trong vòng hai chục năm. Trung quốc và Bắc Hàn có ranh giới liền nhau, nên Trung quốc ôm nạn dân đói của Bắc Hàn đang tràn qua theo đúng như bài quốc tế ca “L’internationale, đó là thế hệ mai sau,” mà những người cộng sản Á châu đã đặt hết lòng tin vào nó.
Bài ca thì như thế, nhưng đàn anh Trung cộng lại không chịu giải quyết Hoàng sa cho Cộng sản Bắc Việt, có lẽ Bắc Việt chưa thấm nhuần chủ nghĩa Mao để thay thế chủ nghĩa Hồ. Khi Việt nam đã nằm trong Hợp chủng Trung hoa, chuyện Hoàng sa chẳng qua là chuyện vua Sở mất cung, dân nước Sở lượm được, có đi đâu mà thiệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc tìm mọi cách để khống chế và xâm chiếm Biển Đông cho bằng được, mà cụ thể mới đây nhất là việc họ tung ra độc chiêu với việc thử nghiệm cá đuối robot thả xuống Biển Đông để mai phục và theo dõi mọi hành động của các nước trong vùng biển chiến lược này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 28 tháng 9 năm 2021.
Kết quả bầu cử cho thấy cử tri không đồng ý với đường lối chính trị của liên minh lớn CDU/CSU và SPD do bà Merkel lãnh đạo, ít nhất trong nhiệm kỳ qua 20217-2021. CDU/CSU mất hơn 8% phiếu là hậu quả. SPD thắng lớn, tăng gần 5%. FDP và Xanh thắng lớn, trở thành lực lượng mạnh thứ ba sau SPD và CDU/CSU.
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.