Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Truyền Thống Phát Diệm

03/10/200200:00:00(Xem: 3768)
PHOTO: Nhà thờ Phát Diệm.

Như một tiếng chim kêu gọi đàn đang thiết tha tìm về Tổ Aám là Địa Phận Mẹ, nguồn sống đã cho ta Đức Tin và là nơi đã được nuôi dưỡng và lớn lên với muôn ngàn kỷ niệm…Diễm phúc thay nơi đó là Phát Diệm với biết bao di tích lịch sử thời danh…Tờ Nơi San Thông Tinh là để chúng ta tự hỏi còn và có thể làm được gì cho phần đất yêu dấu đó, gia tài của tổ tiên của ông bà, cha mẹ, để rồi ngày nào đó chúng ta sẽ không thẹn thùng dám nói rằng chúng ta đã góp phần tô thắm, duy trì và bảo vệ di sản của cha, ông để lại.
Hội Truyền Thống Phát Diệm được thành lập từ ngày 17-7-1989, tại đại học Pacific Christian College, Fullerton, California với sự quyết định của hơn 100 linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân.
Tôn chỉ và mục đích, liên lạc trong tinh thần thân hữu.
Hổ trợ tinh thần và vật chất cho Địa Phận Phát Diệm tùy khả năng và khi có thể.


Khuyến khích các nơi có linh mục gốc Phát Diệm hay nơi nào có đông giáo dân Phát Diệm nên thành lập Chi Hội Phát Diệm, để có những sinh hoạt nối kết và trao đổi kinh nghiệm, tin tức và phương cách giúp đỡ địa phận.
Mọi quyên góp với danh nghĩa cho Địa Phận Phát Diệm phải giử về cho quỹ trung ương để gửi cho Đức Cha Phát Diệm để ngày tùy nghi sử dụng.
Những sinh hoạt địa phương sẽ để tùy sáng kiến, nhân sự hoàn cảnh mọi nơi và phương tiện cho phép để lập những Chi Hội Truyền Thống Phát Diệm địa phương hầu liên kết với trung ương trong việc giúp địa phận nhà.
Hàng năm hội tổ chức Kính Mừng Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 10 dương lịch và tổ chức Tân niên vào dịp Tết âm lịch.
Ban trị sự đương nhiệm:
Hội trưởng: Ông Vũ Ngọc Ánh
Phó nội vụ: Ông Trần Đức Nhã
Phó ngoại vụ: Ông Nguyễn Văn Nghi
Thư ký: Ông Hùng
Thủ quỹ: Bà Nguyễn Thị Phụng.
Địa chỉ hội: 58 Modesto St, Irvine, CA 92602 Tel: (949) 389-9621.

(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.