Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Trung Quốc Đã Soạn “binh Thư Đánh Mỹ” Kiểu 911

15/09/200200:00:00(Xem: 4001)
BẮC KINH.- Chuyện khó tưởng nhưng có thật. Cũng như Cố TT Nixon đã tiên đoan sự sụp đổ của Liên xô trước 5 năm, chiến lược gia hàng đầu của Trung Cộng, hai Đại Tá Qiao Liang và Wang Xiangsui đã viết trong tác phẩm "ChiếnTranh Hạn Chế" (Unrestricted War), phổ biến ba năm trước ngày 11 tháng 9, tiên đoán Mỹ sẽ bị đánh phá theo kiểu cuộc khủng bố 911. Và Mỹ sẽ chật vật đối phó với hình thái chiến tranh hai Oâng gọi là "chiến tranh không hạn chế", thuật ngữ được dùng làm tựa đề cho cuốn sách.
Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa, là tên Bin Laden đã được hai tác giả nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong tác phẩm đã viết ba năm trước ngày 11 tháng 9. Bây giờ Công Ty NewMax.com đang phổ biến quyển sách ấy được CIA dịch ra Anh Văn. Người Mỹ nào cũng có thể đọc trên Internet qua địa chỉ của Công ty.
Đọc tác phẩm trên, người ta thấy cuộc khủng bố 911 không phải là một hành động "đột xuất" , "ngẫu nhiên" hay đơn lẻ, mà là cả một kế hoạch tổng hợp được điều nghiên, thiết kế có tính toán kỹ lưỡng, của các quốc gia và các tổ chức khủng bố liên minh với các nước ấy để phát động một cuộc chiến toàn diện đánh phá Mỹ.
Hai tác giả được xem như anh hùng dân tộc tại Trung Quốc sau cuộc khủng bố 911 tại Mỹ. Bộ máy tuyên truyền của Trung Cộng dùng hết công suất đánh bóng tác phẩm: xuất tiền in thêm vô số, làm băng, làm phim, làm trò chơi điện tử ca ngợi cuộc tấn công cảm tử của quân khủng bố. Đặc biệt bộ máy tuyên truyền Trung Cộng "hồ hởi" cho biết Chủ Tịch Giang Trạch Dân "tâm đắc" và "phấn khởi" nên cứ xem đi xem lại cảnh máy bay của không tặc tấn công Ngũ Giác Đài, Trung Tâm Thương Mại Thế Giới của Mỹ, đúng như lời tiên đoán của tác giả.

Giang Chủ tịch cũng đã ra lịnh triệu tập nhiều cuộc tham luận cấp cao về chiến lược Chiến Tranh Không Hạn Chế, trong đó ám chỉ kẻ thù số 1 vẫn là Mỹ, như thời Mao Trạch Đông.
"Nắm bắt" được giá trị chiến lược của tác phẩm và tác giả - hai ông này là hai nhà chiến lược hàng đầu được Đảng CS Trung Quốc trọng dụng-- CIA cho chuyển ngữ sang Anh văn. CIA đã dịch, đọc, phân tích, báo cáo với các cấp thẩm quyền Mỹ, rằng tác phẩm đã bộc lộ rõ nét Trung Cộng là kẻ thù của Mỹ, rằng kẻ yếu sẽ dùng vũ khí phi qui ước là khủng bố để đánh một kẻ mạnh như Mỹ.
Nhưng Quốc Hội Mỹ không cho phổ biến tổng quát đến công chúng vì e ngại những dính líu của Trung Cộng trong tác phẩm sẽ làm quần chúng Mỹ dị ứng, có thể ảnh hưởng đến bang giao và giao thương giữa Mỹ và Trung Cộng.
Trong bầu không khí trang nghiêm tưởng niệm ngày Mỹ bị ngoại quốc tấn công trong nội địa lần đầu tiên trong lịch sử Trung Tướng John K. Singlaub, Cưu Tư Lịnh Lực Lượng Mỹ ở Đại Hàn, trầm tư nói, " Cuộc khủng bố 911 có thể chỉ mới là một khởi sự. Nhiều quốc gia và tổ chức khủng bố sẽ bắt chước cách đánh ấy… và quyển sách nói về chiến tranh ‘Chiến Tranh Không Hạn Chế’ sẽ là binh thư của họ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm rằng những đại sứ này nên rời khỏi đất nước Thổ nếu họ không hiểu Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu Bộ Ngoại Giao nhận lệnh, họ có thể tiến hành mà không cần phải có sự chấp thuận thêm. Bước này có thể dọn đường cho các cuộc trục xuất của họ. Hành động này đến vài ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu tập các đại sứ của Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Gia Nã Đại, Đan Mạch, Hòa Lan, Phần Lân, Tân Tây Lan, Na Uy, và Thụy Điển về tuyên bố chung của họ kêu gọi trả tự do cho Kavala vào năm thứ 4 ông bị ngồi tù.
NBA chưa có bình luận và Celtics thì không chơi hôm Thứ Năm. Hiện chưa rõ kế hoạch của Tencent không chiếu Celtics sẽ kéo dài bao lâu. Kanter đã mang giày có các chữ “Tây Tạng Tự Do” trong trận đấu vào đêm Thứ Tư. “Hơn 150 người Tây Tạng đã tự thiêu!! – hy vọng rằng hành động như thế sẽ tạo ý thức về Tây Tạng. Tôi đứng lên với những người anh chị em Tây Tạng của tôi, và tôi ủng hộ sự kêu gọi Tự Do của họ,” theo anh đã viết Twitter.
Một băng đảng Haiti khét tiếng với những vụ bắt cóc và giết người trắng trợn đã bị cảnh sát cáo buộc hôm Chủ Nhật, 17 tháng 10 năm 2021 vì đã bắt cóc 17 nhà truyền giáo từ một tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật. 5 trẻ em được tin nằm trong số những người bị bắt cóc đó. Băng đảng 400 Mawozo đã bắt cóc một nhóm người tại Ganthier, một cộng đồng nằm ở phía đông của thủ đô Port-au-Prince, theo nhà điều tra của cảnh sát Haiti là Frantz Champagne nói với AP.
“Nếu cuộc sống tiếp tục tồi tệ như thế này, tôi sẽ giết các con tôi và tự kết liễu đời mình,” theo Saleha nói với báo Journal. “Tôi không biết là chúng tôi sẽ ăn cái gì bữa tối nay.” “Tôi sẽ cố gắng kiếm tiền để cứu mạng con gái của tôi,” theo người chồng Abdul Wahab phát biểu. Khalid Ahmad, người cho vay, nói với báo Journal là ông phải chấp nhận bé gái 3 tuổi để giải quyết nợ nần. “Tôi cũng không có tiền. Họ đã không trả cho tôi,” theo ông nói. “Vì thế không có chọn lựa ngoài việc nhận đứa con gái.”
Trong nghiên cứu được đăng trong tạp chí Nature Climate Change hôm Thứ Hai, 11 tháng 10 năm 2021, các khoa học gia đã sử dụng máy điện toán để phân tích hơn 100,000 nghiên cứu biến đổi khí hậu. Tổng hợp các kết quả của tất cả những nghiên cứu đó sẽ cho thấy đại đa số thế giới – 80% khu vực đất liền, nơi 85% dân số thế giới sống đang chịu đựng các ảnh hưởng của khủng hoảng khí hậu hiện tại. Đó là phần trăm rất lớn, nhưng các chuyên gia biết con số thực còn cao hơn.
Đức Giáo Hoàng Francis đã công bố điều mà một số người mô tả như là nỗ lực tham vọng nhất để cải cách Công Giáo trong 60 năm, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 10 năm 2021. Tiến trình 2 năm để tham khảo mọi giáo xứ Công Giáo trên khắp thế giới về hướng đi tương lai của Giáo Hội đã bắt đầu tại Vatican vào cuối tuần này.
Hoa Kỳ đã đồng ý cung cấp trợ giúp nhân đạo cho Afghanistan nghèo khổ tuyệt vọng trên bờ vực thảm họa kinh tế, trong khi từ chối thừa nhận chính trị đối với những nhà lãnh đạo Taliban mới của đất nước này, theo Taliban cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 10 năm 2021 qua Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Tuyên bố đến vào cuối các cuộc đối thoại trực tiếp lần đầu giữa các cựu thù kể từ cuộc rút quân hỗn loạn của binh sĩ Hoa Kỳ vào cuối tháng 8.
Một vụ nổ bom tự sát của Nhà Nước Hồi Giáo (IS) tại một nhà thờ Hồi Giáo đông nghẹt những tín đồ Hồi Giáo Shiites tại miền bắc Afghanistan hôm Thứ Sáu, 8 tháng 10 năm 2021, đã giết chết ít nhất 46 người và làm bị thương hàng chục người khác trong một thách thức an ninh mới nhất đối với Taliban khi họ chuyển từ nhóm nổi dậy sang chính quyền, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Một chiếc tàu ngầm nguyên tử của Mỹ đã đụng vào một vật dưới nước ở Biển Đông hôm Thứ Bảy rồi, theo 2 viên chức quốc phòng cho biết qua bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 7 tháng 10 năm 2021. Một số thủy thủ trên tàu USS Connecticut đã bị thương trong sự kiện này, theo các viên chức cho hay. Không ai bị thương lâm nguy đến tánh mạng, theo một tuyên bố từ Hạm Đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ cho biết. Điều không rõ là tàu ngầm lớp Seawolf có phải đã đụng phải vật gì đó khi đó lặn xuống hay không.
Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) hôm Thứ Tư, 6 tháng 10 năm 2021, đã tán thành việc chích ngừa bệnh sốt rét lần đầu tiên trên thế giới và nói rằng nó nên được chích cho các trẻ em ở khắp Châu Phi trong niềm hy vọng rằng nó sẽ thúc đẩy các nỗ lực bị trì trệ để chận đứng sự lây lan của bệnh do ký sinh trùng gây ra, theo AP tường thuật hôm Thứ Tư. Tổng Giám Đốc của WHO là Tedros Adhanom Ghebreyesus gọi đó là “một thời khắc lịch sử” sau cuộc họp mà trong đó 2 nhóm cố vấn chuyên về sức khỏe Liên Hiệp Quốc đã đề nghị việc chích ngừa này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.