Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Báo Chí Và Truyền Thông Việt Ngữ Bắc Cali Phản Ưùng Về Lời Xúc Phạm Của Trưởng Ban Kế Hoạch Hội Đền Hùng

16/08/200200:00:00(Xem: 4031)
San Jose (Hạnh Dương) - Hầu hết các Chủ báo và Giám Đốc Đài Phát Thanh Việt Ngữ tại Bắc Cali đã cùng ký một Thư Ngõ để đồng loạt phổ biến trên các hệ thống truyền thông lên tiếng phản đối một nhân vật trong Hội Đền Hùng Hải Ngoại đã có những lời lẽ công khai xúc phạm tới giới truyền thông Việt Nam tại Bắc California.
Nguyên vào ngày Chủ Nhật, 28/7/2002, Hội Đền Hùng Hải Ngoại có tổ chức Đại Hội bầu lại Tân Ban Chấp Hành Hội tại số 599 North 9th Street, San Jose với sự tham dự khoảng trên 100 quý cụ cao niên hội viên của Hội Đền Hùng Hải Ngoại. Với tư cách là Trưởng Tiểu Ban Kế Hoạch và Kiến Thiết của ban chấp hành hội, Ông Nguyễn Thanh Liêm đã báo cáo trước đại hội về tiến trình xây dựng công viên văn hóa Việt Nam. Trong phần báo cáo trước quý cụ tham dự đại hội, khi dề cập đến các cơ quan truyền thông báo chí trong vùng, ông Nguyễn Thanh Liêm đã tuyên bố: "một số báo chí tiểu nhân đã đánh phá Hội Đền Hùng Hải Ngoại..."
Phản ứng trước lời tuyên bố nầy của ông Nguyễn Thanh Liêm, một số cơ quan truyền thông, báo chí Bắc Cali đã triệu tập một cuộc họp mặt vào ngày Thứ Bảy 03-8- 2002 vừa qua tại Nhà Hàng Kiên Giang 2 ở San Jose để tìm hiểu và đánh giá sự việc. Các Chủ Báo và ký giả sau đây đã tham dự buổi họp và nghe ký giả Cao-Sơn trình bày diễn tiến sự việc :
- Ông Lê Văn Hải, Ban Liên Lạc Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali, Chủ Nhiệm Tuần Báo Thằng Mõ San Jose.
- Ông Lê Văn Hướng, Ban Liên Lạc Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị VABC
- Ký giả Lê Bình, Ban Liên Lạc Truyền Thông Báo Chí, ký giả tự do.
- Ông Vũ Bình Nghi, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Nhật Báo Việt Nam Thời Báo.
- Ông Nguyên Trung, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Tuần Báo Chánh Đạo.
- Ký giả Du Phong, đại diện Nhật Báo Cali Today.
- Ông Lý Hoàng Thu, nhiếp ảnh viên của Tuần Báo Việt Mercury.
- Ông Huỳnh Lương Thiện, Chủ Nhiệm Tuần Báo Mõ San Francisco.
- Ký giả Cao Sơn, Chủ Biên Tuần Báo Tin Việt News.
- Nhà báo Thư Sinh.
Các Chủ Báo, đại diện các cơ quan truyền thông trong khu vực đã nhận định rằng "lời phát ngôn trên của ông Nguyễn Thanh Liêm tuy vu vơ, không nêu đích danh một cơ quan truyền thông nào nhưng lại mang tính chất cáo buộc đầy ác ý, không nêu lên một bằng chứng cụ thể nào. Do đó, lời tuyên bố của ông vừa vô trách nhiệm, vừa rõ ràng xúc phạm đến giới truyền thông trong vùng.Ngoài ra, với cương vị của mình, lời tuyên bố trên của ông Nguyễn Thanh Liêm còn có thể làm phương hại đến mối giao tình tốt đẹp mà giới truyền thông tại Bắc Cali vốn dành cho quý cụ trong Hội Đền Hùng Hải Ngoại và Hội Công Viên Văn Hóa và Truyền Thống Việt Nam từ trước đến nay."
Giới báo chí và truyền thông Bắc California hôm 09-8-02 đã quyết định ký tên vào một Thư Ngỏ để cho phổ biến trên các báo, đài phát thanh nhằm đòi buộc ông Nguyễn Thanh Liêm rút lại lời tuyên bố thiếu ý thức và công khai xin lỗi báo giới và truyền thông. Bức thư ngõ mang nội dung như bản tin nầy và đã được các đại diện báo chí, truyền thông sau đây ký tên và vừa được phổ biến sáng Thứ Năm 15-8-02 tại San Jose:

1.-LÊ VĂN HẢI, Ban Liên Lạc Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali, Chủ Nhiệm Tuần Báo Thằng Mõ San Jose.
2.- LÊ VĂN HƯỚNG, Ban Liên Lạc Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali, Chủ Tịch HĐQT/VABC.
3.- TRẦN THỊ THU, Ban Liên Lạc Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Tuần Báo Tin Việt News.
4.- LÊ BÌNH, Ban Liên Lạc Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali, Ký Giả tự do.
5.- VŨ BÌNH NGHI, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Nhật Báo Việt Nam Thời Báo.
6.- NGUYÊN TRUNG, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Tuần Báo Chánh Đạo.
7.- NGUYỄN XUÂN NAM, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Nhật Báo Cali Today.
8.- HUỲNH LƯƠNG THIỆN, Chủ Nhiệm Tuần Báo Thằng Mõ San Francisco.
9.- ĐẶNG TIẾT RŨÕNG, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Tuần Báo Thời Báo Oakland.
10.- HOÀNG CHƯƠNG, Chương trình phát thanh Thông Tin Thương Mại.
11.- BẢO TỐ, Đài Phát Thanh Cali.
12.- LÊ THANH TÙNG, Đài Phát Thanh Saigon Radio Hải Ngoại và Đài Phát Thanh Tiếng Nước Tôi.
13.- ĐÀO QUÝ CHÂU, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Bán Nguyệt San Nàng Magazine.
14.- Ký giả HẠNH DƯƠNG, đai diện Nhật Báo Việt Báo San Jose.
Một số các Chủ Báo và ký giả khác cũng đã ký tên qua Email và Fax. Việt Báo luôn đứng giữa mọi sự kiện nên sẵn sàng dành cho ông Nguyễn Thanh Liêm một cuộc phỏng vấn để ông có dịp lên tiếng giải thích sự việc rõ ràng hơn trước công luận.

+

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Aùi Hữu Nha Trang-Khánh Hòa

Nơi đâu có bãi biển cát trắng, có hòn chồng, có Tháp Bà soi bóng trên sông Ba, có cầu Xóm Bóng, Cầu Đá, Hải Học Viện, lại có những trung tâm huấn luyện đào tạo những Chiến sĩ Hải Quân, Không Quân và có trường hạ sĩ quan Đồng Đế, sau này lại đào tạo thêm Chuẩn Úy Hiên dịch" Nơi đó chính là Nha Trang, Khánh Hòa.
Hội Ái Hữu Nha Trang- Khánh Hòa được chính thức thành lập ngày 14 tháng 4 năm 1996 tại Little Saigon.
Mục đích để thắt chặt tình đoàn kết thân hữu những người sinh sống tại Nha Trang, tương thân tương trợ lẫn nhau, đặc biệt là giúp đỡ nhau trong việc quan hôn tang chế và phát triển những truyền thống tốt đẹp của quê hương yêu dấu Nha Trang.
Hội hoạt động bất vụ lợi, không hoạt động chính trị và không phân biệt tôn giáo. Hàng năm hội có 2 cuộc họp vào dịp hè và dịp tết Nguyên Đán. Cứ mỗi hai năm có đại hội bầu lại ban chấp hành.
Ban chấp hành đương nhiệm:
- Hội trưởng: Ông Trần Đức Cử
- Phó ngoại vụ: Ông Nhan Hữu Mai
- Phó nội vụ: Ông Hứa Trung Lập
- Tổng thư ký: Nguyễn Thu Hà
- Các ủy viên kế hoạch và thể thao: Ngô Văn Sĩ, Nguyễn Thế Lập.
- Tài chánh & Thủ quỹ: Trương Châu Hải
- Xã hội: Cẩm Vân và Trần Thị Tấm
- Báo chí: Võ Thị Vui và Trần Thị Diễm Phúc
- Văn nghệ: Lê Tín và Nguyễn Hữu Hạnh
- Cố vấn pháp luật: LS Williams S. Unger,an
Ban giám sát:
- Phạm Ngọc Tiếu
- Văn Hùng Đốc
- Nguyễn Đăng Tuân
- Lê Văn Quyền
- Phạm Văn Thành
Văn phòng hội: 9550 Bolsa Ave # 225, Westminster, CA 92683 (Trong khu chợ Bolsa)
Điện thoại: 714-839-4392 Fax: 714-839-1467

(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.