Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Thân Hữu Công Giáo Costa Mesa Và Phụ Cận

10/10/200200:00:00(Xem: 4322)
Đa số những gia đình công giáo Việt Nam sống tại hải ngoại nhất là những gia đình sống tại Costa Mesa và vùng phụ cận cần muốn thực hiện và duy trì tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đặc biệt là cùng nhau cầu nguyện với thánh cả Giuse, xin người giải thoát chúng con khỏi những khổ cực ưu sầu mà chúng con đang gặp phải.
Hội thân hữu công giáo Việt Nam Costa Mesa và phụ cận được thành lập kể từ ngày 4 tháng 5 năm 1988.
Hội nhân Thánh Giuse Thợ làm quan thày. Giáo hội công giáo mừng kính lễ Thánh Giuse một năm hai lần. Lễ kính thánh Giuse bạn thanh sạch Đức Mẹ Đồng Trinh vào ngày 19 tháng 3 dương lịch và Lễ Kính Thánh Giuse Thợ vào đầu tháng 5 dương lịch.
Mục đích: Thực tình thương mến, cầu nguyện và tương trợ lẫn nhau, lúc sống cũng như khi qua đời.

Tôn chỉ: Duy trì tinh thần đạo đức và tình đoàn kết tập thể người Việt nơi Hải ngoại.
Hàng năm hội có những sinh hoạt với mục đích thêm tình thân hữu và để mỗi người có dịp gặp nhau, hội ấn định tổ chức 3 lần họp.
Dịp đầu năm mừng Xuân (Tết nguyên đán) đầu tháng 5 dương lịch kính Thánh Quan Thày và đầu tháng 11 dương lịch cầu cho các hội viên đã qua đời.
Những người từ 55 tuổi trở lên, người phối ngẫu chưa tới 55 tuổi vẫn có thể nhập hội.
Cứ hai năm có một buổi họp đặc biệt để bầu lại Ban Quản Trị.
Ban Quản Trị đương nhiệm:
Hội trưởng: Ông Nguyễn Văn Thân
Hội phó: ông Nguyễn Thiện Mưu
Thư ký: ông hội trưởng tạm thời đương nhiệm
Thủ quỹ: Bà Đoàn Thiện Oanh.
Địa chỉ của hội:
2969 Babb St, Costa Mesa, CA 92626
(714) 434-4934
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.