Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Thư Của Các Đồn Thể Trẻ Việt Nam Hải Ngoại

19/09/199900:00:00(Xem: 5559)
Như những măng non vươn mình thành những thân tre dũng mãnh, Tuổi Trẻ Việt Nam đã chuẩn bị đón mừng Thiên Niên Kỷ mới bằng những vươn mình của Phù Đổng. Từ những hạt mầm nở rộ cho tinh thần Tuổi Trẻ Lên Đường trong Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Toàn Thế Giới vào tháng Giêng 1999 tại Melbourne, cho đến những ngọn lửa Thắp Sáng Niềm Tin, Cầu Nguyện Cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam đã bừng sáng khắp nơi trong thời gian qua, Tuổi Trẻ Việt Nam đã thực sự dấn thân tiếp nối thế hệ Cha Anh đứng lên đảm nhận trách nhiệm với Núi Sông. Với ý niệm Lên Đường, trong tinh thần Tuổi Trẻ Dấn Thân và hoài bão Thắp Sáng Niềm Tin, từ nhiều nơi trên thế giới, chúng tôi, những người trẻ Việt Nam, cùng nhau nhận định rằng:
Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngoại phải cùng chung vai sát cánh với thế hệ cha anh, nhận lãnh trách nhiệm Phát Triển Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại và Đấu Tranh Chấm Dứt Chế Độ Độc Tài Cộng Sản, giành lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam.
Cộng Đồng Việt Nam tại Hải Ngoại chỉ phát triển một cách vững mạnh nếu chúng ta cùng sinh hoạt trong tinh thần Dân Chủ và Tự Do. Qua đó mọi người cùng đối xử trong tinh thần tôn trọng lẫn nhau.
Mục tiêu Tự Do, Dân Chủ cho đất nước chỉ có thể đạt được nếu mọi người dân Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, biết đặt quyền lợi của Tổ Quốc lên trên tất cả các quyền lợi riêng tư của mỗi cá nhân, của mỗi tổ chức, đoàn thể.
Từ những nhận định trên, chúng tôi, các Phong Trào, Đoàn Thể Trẻ Việt Nam Hải Ngoại thiết tha kêu gọi tất cả mỗi người chúng ta:
Bằng những hành động cụ thể, với tinh thần đoàn kết và trong sáng, tất cả mọi người chúng ta hãy đóng góp hết sức mình, để góp phần vào công cuộc xây dựng một Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại vững mạnh và đấu tranh cho một nước Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Trong tinh thần khiêm tốn như những viên gạch góp phần vào công việc chung, tất cả chúng ta hãy cùng nhau kết hợp, can đảm loại bỏ những hành động chụp mũ, vu khống, chia rẽ, bè phái làm phân hóa tập thể và tiêu hao tiềm năng, danh dự của tập thể Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại.
Với sự đồng lòng quyết tâm nơi mỗi cá nhân, trong tinh thần đoàn kết tại hải ngoại và hiệp lực với đồng bào trong nước, Kỷ nguyên năm 2000 chắc chắn sẽ là thời đại của một Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại vững mạnh, là thời đại của một đất nước Việt Nam thực sự Tự Do, Dân Chủ, Thịnh Vượng và Thái Hòa.

Ngày 17 tháng 9, 1999

* Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân Cho Việt Nam (Nam California, USA)
* Mạng Lưới Tuổi Trẻ Thắp Sáng Niềm Tin (Bắc California, USA)
* Phong Trào Tuổi Trẻ Lên Đường (Washington DC và phụ cận, USA)
* Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Liên Bang Úc Châu (Úc Châu)
CANADA:


* Liên Hội Thanh Thiếu Niên Toronto, Canada
*Phong Trào Thanh Niên Việt Nam Tự Do vùng Toronto, Canada
*Hội Sinh Viên Seneca College, Toronto, Canada
*Trung Tâm Vovinam/Việt Võ Đạo Toronto và vùng phụ cận, Canada
HOA KỲ:
* Tổng Đoàn Thanh Việt
* Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu
* Phong Trào Tuổi Trẻ Lên Đường, Vùng Thung Lũng Delaware
* Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu tại Massachusetts/New Hampshire/Connecticut và các vùng phụ cận
* Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu tại Washington DC
* Hội sinh viên VN Richland College, Dallas, Texas
* Nhóm sinh viên VN Northlake College, Dallas, Texas
* Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Massachusetts
* Hội Ái Hữu Văn nghệ Quang Trung, Honolulu, Hawaii
* Đài Truyền hình Tuổi trẻ Việt Nam, Honolulu, Hawaii
* Việt Đoàn, Atlanta, Georgia
* Hội Thanh Niên Hưng Việt, Atlanta, Georgia
* Nhóm Sinh viên VN-Rowan University, New Jersey
* Các hội đoàn trong Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân Cho Việt Nam
- Đại Đạo Thanh Niên Hội
- Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Nam California
- Quốc Gia Nghĩa Tử
- Nhóm Thanh Niên Bách Việt
- Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo
- Tạp chí Non Sông
- Ủy Ban Thanh Niên Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ
- Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Việt Nam California
- Gia đình Tuổi Hoa
- Gia đình Phật Tử Chùa Bát Nhã
- Hội sinh viên California State University of Los Angeles
- Hội sinh viên California State University of Pomona
- Hội sinh viên University of Southern California
ÂU CHÂU:
* Hội Sinh Viên Đại học Oslo, Na Uy
* Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Na Uy
* Diễn Đàn Tuổi Trẻ & Tương Lai Việt Nam
* Hội Sinh Viên Thanh Niên Bochum, Đức Quốc
* Gia Đình Phật Tử Chánh Giác Bremen, Đức Quốc
* Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đức Quốc
* Hội Thanh Thiếu Niên Việt Nam tại Paris, Pháp
* Hội Ái Hữu Vùng Bắc Paris, Pháp
* Hội Thanh Niên Việt Nam Tỵ Nạn, Paris, Pháp
ÚC CHÂU:
* Hội Thanh Niên Sinh Viên Tây Úc
* Đoàn Thanh Niên Công Giáo Việt Nam/Tây Úc
* Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Quốc Gia Việt Nam, tiểu bang Queensland, Úc Châu
* Hội Sinh Viên VN, University of Queensland, Queensland, Úc
* Hội Sinh Viên VN, Queensland University of Technology, Queensland, Úc
* Võ Đường Phù Đổng, Việt Nam Thái Cực Đạo/Queensland
* Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Việt Nam Victoria
* Hội Quán Lên Đường Melbourne, Victoria
* Phong Trào Thanh Niên Sinh Viên Học Sinh Tranh Đấu Victoria
* Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do Broadmeadows, Melbourne, Victoria
* Hội Sinh Viên Việt Nam Đại Học Victoria, Victoria, Úc
* Hội Sinh Viên Việt Nam Đại Học Swinburne, Victoria, Úc
* Nhóm Trẻ Sóng Việt - Sydney, New South Wales
* Hội Sinh Viên Việt Nam Đại Học Sydney, New South Wales
* Hội Quán Trùng Dương, Adelaide, Nam Úc
* Nhóm Du Học Sinh Việt Nam tại Tân Tây Lan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.