Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Merrill Lynch, Viện Greenlining Institute Công Bố Chương Trình Mới: 500 Triệu Đô Cho Cộng Đồng Thiểu Số Tại California

11/04/200300:00:00(Xem: 3564)
Công Ty Đem Vốn Liếng Tài Chánh, Kiến Thức của Wall Street ra Làm Lợi Cộng Đồng
Los Angeles, Ngày 10 tháng 4 - Hôm nay, Công ty Merrill Lynch (Ký hiệu thị trường chứng khoán NYSE là MER) và Viện Greenlining Institute đã công bố một chương trình trị giá 500 triệu đô la để nới rộng việc cho những cơ sở kinh doanh nhỏ vay tiền và nâng đỡ những cơ hội phát triển kinh tế tại những cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương, Latino và Mỹ gốc Phi Châu trong toàn tiểu bang California.
Chương trình mới -chương trình đầu tiên thuộc loại này do một công ty đầu tư tại Wall Street- tiêu biểu cho sự nới rộng ở một tầm mức lớn lao của việc Merrill Lynch cam kết cung cấp khả năng chuyên môn về tài chánh và những đường lối tiếp cận tân tiến để giúp những thị trường lâu nay vốn đã không được phục vụ đúng mức tại California.
Chương trình, mang tên Hợp Tác Thành Tựu Kinh Tế California (California Partnership for Economic Achievement), được xây dựng trên những chương trình thử nghiệm mở đường tại Miền Nam California và Vùng Vịnh San Francisco, những chương trình này đã dẫn đến việc nới rộng những cơ hội vay mượn tại những cộng đồng vốn có truyền thống là không được phục vụ đúng mức. Chương trình này là một phần của một chương trình năm năm mới và sẽ nâng tổng số cam kết trực tiếp nhắm vào những thị trường này lên 830 triệu đô la.
Trong buổi hội thảo thường niên tại Los Angeles của Viện Greenlining hôm nay, Tổng Giám Đốc Stan O'Neal của Merrill Lynch đã phát biểu: "Những cơ sở doanh nghiệp nhỏ trong những thị trường này đóng vai trò thiết yếu cho việc phát triển và việc tạo dựng sức mạnh kinh tế cho những cộng đồng này. Qua khả năng cho vay và qua nhân sự của chúng tôi, chúng tôi đang đem vốn liếng tài chánh và kiến thức của Wall Street ra làm lợi cho tất cả những cộng đồng đa dạng tại California."
Ông O'Neal nói: "Những nỗ lực trước đây của chúng tôi đã thành công nhờ vào việc phối hợp với Viện Greenlining Institute và những tổ chức trong cộng đồng hoạt động hàng ngày để nới rộng cơ hội tại những thị trường không được phục vụ đúng mức này. Sự cam kết tài chánh mới này gia tăng ở một tầm mức lớn lao những nỗ lực của chúng tôi để đem khả năng chuyên môn về ngành tài chánh tân tiến ra làm lợi cho những khu vực không được phục vụ đúng mức này. Hơn thế nữa, đây là những thị trường tối hảo mà chúng tôi dự kiến là sẽ tạo lập nên rất nhiều sản nghiệp."
Chương trình mới gồm 490 triệu đô la tiền cho vay cho những cơ sở doanh nghiệp nhỏ trong những khu vực không được phục vụ đúng mức và 10 triệu đô la để hỗ trợ những nỗ lực trong những lãnh vực then chốt cho việc phát triển cộng đồng như việc thông hiểu về hoạt động tài chánh, sự đa dạng của giới cung cấp, và khả năng có thể sở hữu một căn nhà.
Chương trình Hợp Tác Thành Tựu Kinh Tế California của Merrill Lynch bắt đầu vào năm 1996 dưới dạng thức một chương trình thử nghiệm trị giá 77 triệu đô la thực hiện tại Quận Los Angeles và Quận Cam. Đến năm 2000, công ty công bố một cam kết 159 triệu đô la và việc nới rộng chương trình ra hầu hết mọi vùng tại Miền Nam California và tất cả mọi địa phương trong Vùng Vịnh San Francisco.
John Gamboa, Giám đốc điều hành của Viện Greenlining Institute nói: "Năm 1996, Merrill Lynch đã trở nên ngân hàng đầu tư đầu tiên trên toàn quốc phát triển một mối hợp tác đầu tư ở cộng đồng không được phục vụ đúng mức với những nhóm cộng đồng địa phương, một thử nghiệm độc đáo nảy sinh ra từ một cái nhìn xa về mặt doanh nghiệp cho những cộng đồng này, bên ngoài bất kỳ nhiệm vụ bắt buộc nào."
"Hôm nay, chúng tôi đã thành tựu thêm một 'cái đầu tiên' lịch sử nữa: với việc Merrill Lynch trở thành ngân hàng đầu tư đầu tiên phát triển một chiến lược kinh doanh nhỏ cho những cộng đồng sắc tộc đa dạng trong toàn tiểu bang California, Greenlining tin tưởng rằng những đại công ty có thể tìm thấy những đường lối hữu lợi để giao dịch với những khu vực vốn đã từng không được phục vụ đúng mức. Merrill Lynch đã chứng tỏ cho Wall Street và toàn thể giới doanh nghiệp thấy rằng đây là chuyện thực hiện được."

Chương trình mới sẽ nới rộng ra ngoài Miền Nam California và Vùng Vịnh San Francisco để bao gồm luôn phần còn lại của tiểu bang, tập trung vào những vùng như Sacramento, Thung Lũng Miền Trung và Miền Bắc California.
Một bản báo cáo năm 2000 do Merrill Lynch tài trợ về những doanh nghiệp nhỏ do người của các nhóm thiểu số làm chủ cho thấy rằng những doanh nghiệp này là những lực lượng hữu hiệu trong nền kinh tế Miền Nam California, nhưng lại thường gặp khó khăn trong việc kiếm tìm được vốn tài chánh, những mạng lưới doanh nghiệp, và những khía cạnh then chốt trong việc trợ giúp doanh nghiệp -thí dụ như thiết lập kế hoạch kinh doanh và phát triển thị trường- cần thiết để nới rộng và tạo ra thêm cơ hội phát triển kinh tế trong cộng đồng của mình.
Garrett Gin, Giám Đốc Phát Triển Cộng Đồng của Merrill Lynch tại California nói rằng Chương trình Hợp Tác California đã vượt quá những cam kết của mình trong hai giai đoạn đầu qua việc hợp tác giữa Merrill Lynch và cộng đồng.
Ông Gin nói: "Chúng tôi đã có thể nhận diện ra được những cơ hội tối hảo để cung cấp tiền vay mượn cho những doanh nghiệp đang lớn mạnh trong những vùng vốn đã từng không được phục vụ đúng mức. Dù rằng cam kết trong hai giai đoạn đầu của chúng tôi là khoảng 240 triệu đô la, nhưng trong thực tế, do ở những cơ hội doanh nghiệp được nhận diện bởi những Cố Vấn Tài Chánh và Quản Lý Tài Chánh của chúng tôi -thường là với sự phối hợp của những nhóm doanh nghiệp và kỹ nghệ thiểu số- chúng tôi đã cho vay và đầu tư cộng đồng tới hơn 330 triệu trong hai giai đoạn đầu này."
Subha V. Barry, đứng đầu Nhóm Phát Triển Doanh Nghiệp Đa Văn Hóa và Đa Dạng, nói: "California là một trong những tiểu bang đa dạng nhất toàn quốc và là một nơi chốn thật tốt cho Merrill Lynch gia tăng cam kết phục vụ những cộng đồng địa phương và những thị trường đa dạng về mặt sắc tộc. Chúng tôi đã sử dụng sự thành công của chúng tôi tại California như một khuôn mẫu cho những nỗ lực của chúng tôi để trở thành tổ chức cung cấp hàng đầu tài sản và quản lý tài chánh cá nhân trong những thị trường đa dạng và đa văn hóa."
Để hỗ trợ cho những nỗ lực của Chương trình Hợp Tác, cơ sở Merrill Lynch Foundation đã cấp phát trên 7 triệu đô la trợ cấp ngân khoản, gồm có 3.2 triệu cam kết năm 2002 cho chương trình Investing Pays Off. Qua một chương trình giáo dục soạn thảo đặc biệt có tại địa chỉ www.volunteer.ml.com, những trợ cấp ngân khoản chiến lược cho những cơ quan bất vụ lợi, việc tham dự thiện nguyện, và một cuộc thi kế hoạch tài chánh sẽ được loan báo vào Mùa Thu 2003, chương trình Investing Pays Off cung cấp cho giới trẻ không được phục vụ đúng mức trên toàn thế giới một lợi thế đua tranh trong những lãnh vực thiết yếu về kiến thức doanh nghiệp, phát triển lãnh đạo, giáo dục tài chánh, và ngành thương mại.
Eddy Bayardelle, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch và là nhân vật đứng đầu Chương Trình Phúc Thiện Toàn Cầu của Merrill Lynch, đã nói: "Cơ sở Merrill Lynch Foundation tập trung nỗ lực của chúng tôi vào những chương trình xây dựng một thế giới với những cơ hội được gia tăng cho trẻ em và giới trẻ không được phục vụ đúng mức. Với chương trình Investing Pays Off, chúng tôi tìm cách khuyến khích những chương trình hợp tác dài hạn mới, hào hứng sẽ dẫn đến việc phục vụ được những nhu cầu hiện không được đáp ứng, việc tham dự thiện nguyện của lực lượng nhân viên 51,000 người của Merrill Lynch, thực hiện những thành quả đo lường được và cung ứng những khuôn mẫu có thể noi theo được để làm lợi cho giới trẻ và những tổ chức phục vụ họ."
Muốn biết thêm chi tiết về Chương trình Hợp Tác Thành Tựu Kinh Tế California của Merrill Lynch, xin viếng www.CaliforniaPartnership.ml.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.