Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Tưởng Niệm Quốc Hận Và Rước Ngọn Cờ Vàng

28/04/200300:00:00(Xem: 3678)
PHOTO: Lễ Rước Quốc Quân Kỳ tại thương xá Eden, Virginia.

FALLS CHURCH, Virginia (Tuyết Mai).- Tổ chức cộng đồng VNvùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức Lễ tưởng niệm ngày Quốc Hận năm thứ 28 và rước ngọn Cờ Vàng vào lúc 1 giờ trưa ngày 26 tháng 4 năm 2003 tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church , VA.
Mặc dầu mưa bay lất phất , nhiều người trong Ban Tổ Chức đã hăng hái đến Trung tâm thương mãi Eden từ sáng sớm để trang hoàng bàn thờ Tổ Quốc , treo cờ , biểu ngữ và hệ thống âm thanh. Hiện diện trong buổi lễ này có Cựu Trung Tướng Nguyễn Chánh Thi, Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng , Ông Lê Quyền , Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn. Đặc biệt Lễ Quốc hận và rước Cờ Vàng năm nay có sự tham dự của nhiều viên chức chánh quyền và dân cử Hoa Kỳ như Ông Thi Trưởng Falls Church, VA, Dan Gardner, Dân Biểu Hạ viện Quốc Hội Hoa Kỳ Jim Moran, Nghị Viên Robert Hulls của Hạ Viện VA ...cùng rất đông thân hào nhân sĩ, Quý vị lảnh đạo tinh thần , đại diện các hội đoàn và truyền thông báo chí.
Bàn thờ Tổ Quốc ở lễ đài được trang hoàng với hương đèn , hoa quả rất trang nghiêm. Khác với những ngày Quốc Hận trước đây, không khí hôm nay thật vui tươi , tưng bừng, phấn khởi với nhiều nhạc khúc quân hành, đấu tranh và mừng chiến thắng.
Đặc biệt năm nay, lễ tưởng niệm Quốc Hận tang thương của dân tộc VN được đánh dấu bằng một thắng lợi vẻ vang , đó là việc Hội Đồng Thành Phố Falls Church thông qua Nghị Quyết TR 2003-14 vào tối Thứ Hai 14 tháng 4 năm 2003 , công nhận lá cờ VNCH là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Falls Church, VA.
Theo Ông Lý Văn Phước , Chủ Tịch Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn thì đây là kết quả của những nổ lực vận động liên tục hơn một tháng qua của nhiều thành viên trong tổ chức Cộng Đồng, đặc biệt là sự vận động của Hội trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải MDBHK do Ông Nguyễn Văn Tần làm Hội trưởng . Thành quả này đạt được cũng nhờ vào sự hỗ trợ mạnh mẽ của Ông Dan Gardner, Thị trưởng Falls Church cùng một số nghị viên trong hội đồng Thị Xã Falls Church, VA.
Khoảng 12:45 trưa Lễ Rước Ngọn Cờ Vàng được bắt đầu. Đoàn tuần hành rước ngọn Cờ Vàng xuất phát từ khu thương mãi Viễn Đông, diễn hành trên đường Wilson , đi về Trung Tâm thương mãi Eden. Đi đầu là toán Quốc Quân Kỳ do các cựu Quân nhân trong quân phục thủ cờ rất trang nghiêm. Kế đến đoàn Cờ Vàng, một lá Quốc kỳ VNCH thật lớn, được trải rộng ra do khoảng mười phụ nữ VN trong quốc phục áo dài vàng thuần túy, trang nghiêm cầm cờ diễn hành, theo sau là một nhóm đồng hương.
Khi đoàn tuần hành Cờ Vàng tiến vào gần Kỳ đài Eden, quan khách đón chờ ở đây phất cờ chào mừng, hoan hô , vổ tay, reo vui, vang dội một góc trời. Không khí thật tưng bừng , vui tươi pha lẩn những tình cảm xuyến xao , cảm động như đón mừng một đoàn quân chiến thắng quay về thủ đô.
Toán Quốc Quân kỳ tiến vào vị trí hành lễ. Nghi lễ thượng kỳ thật trang trọng bắt đầu. Trước hết là lễ thượng kỳ Hoa Kỳ, kế đến lễ thượng kỳ VNCH. Bản Quốc ca VN được trổi lên, nhiều người cùng cất cao giọng hát theo. Thật cảm động khi thấy lá Quôác Kỳ VNCH, nền vàng ba sọc đỏ được từ từ kéo lên cao, tung bay phất phới trên nền trời Tự Do. Quốc kỳ là biểu tượng của một Quốc Gia. Cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của Tổ Quốc VN mến yêu, biết bao nhiêu xương máu của tiền nhân , của anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để đấu tranh cho chính nghĩa Dân Chủ , Tự Do và sự vẹn toàn lảnh tho VNå. Lồng trong tiếng Quốc ca hùng dũng, hồn thiêng sông núi như phản phất đâu đây, chứng giám cho những đứa con Đất Việt , dù lưu lạc ở chân trời nào , ở góc biển nào , cũng luôn thương nhớ về Quê Cha Đất Tổ, luôn hướng về Tổ Quốc VN thân yêu với ước mơ một ngày về quang phục


Cách đây 28 năm , vào ngày tháng này CS Miền Bắc đã dùng quân lực tràn vào , xâm chiêám Miền Nam. Từ đấy lịch sử VN trải qua một cơn điêu linh khủng khiếp, làm rung động cả thế giới và không một người dân Việt nào có thể quên được ngày Quốc Hận tang thương,30 tháng Tư đen này.
Hôm nay đồng hương ở hải ngoại dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những anh hùng liệt siõ đã anh dũng hy sinh đền nợ nước, tưởng nhớ những đồng bào đã oan nghiệt tử nạn trên đường đi tìm Tự Do, tưởng niệm những quân cán chính đã bỏ xác thân trong các trại giam, lao tù Cộng Sản. .. Giây phút này thật cảm động.
Tưởng cũng nên nhắc lại là Cờ Vàng VNCH trước đây đã được công nhận ở Westminter và Garden Grove , Nam Cali. Falls Church là thành phố thứ ba công nhận cờ VNCH . Mới đây đồng bào VN ở tiểu bang Wasêhington cũng đang ráo riết vận động để cờ VNCH cũng sẽ được tung bay ở Miền Tây Hoa Kỳ một ngày không xa.
Ban tổ chức cũng mời gọi đồng hương tham dự cuộc biểu tình vào trưa 30 tháng 4 , 2003 ở công viên đối diện với tòa Đại Sứ CSVN ở Hoa Thịnh Đốn, để đòi nhà cầm quyền CS Hà Nội trả tự do tức khắc , vô điều kiện cho các nhà lảnh đạo tôn giáo, các nhân vật đấu tranh, đối lập.
Ngoài ra Cộng Đồng vùng HTĐ cũng tổ chức đêm thắp nến tại công trường nói trên để tưởng nhớ gần 80 triệu đồng bào VN đang sống quằn quại trong chế độ bạo tàn CS và cầu nguyện cho quê hương VN sớm có được hòa bình Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền.
Trong dịp này Ông Thị trưởng Falls Church Dan Gardner được Cộng Đồng vùng HTĐ tặng một bản kỹ niệm , ghi nhận những nỗ lực của Ông trong việc vận động thông qua Nghị Quyết TR2003-14 công nhận Cờ Vàng VNCH ở Falls Church, VA. Ông Robert Hulls cũng được tặng một bản kỹ niệm ghi nhận nỗ lực của Ông trong việc bảo trợ dự luận HB 2829 vận động công nhận lá cờ vàng ở Hạ Viện VA mấy tháng trước đây.
Trong niềm vui thắng lợi này, Ông Lý văn Phước , Chủ Tịch Cộng Đồng vùng HTĐ kêu gọi mọi người quyết tâm giương cao ngọn cờ chính nghĩa để đẩy mạnh cuộc đấu tranh cho Tự Do , Dân Chủ và Nhân Quyền ở quê nhà. Ông nói , tám mươi triệu đồng bào trong nước đang hướng về lá cờ chính nghĩa và trông đợi sự góp sức của mỗi chúng ta để sớm đem ngọn cờ dân tộc trở về với quê hương.
Để tưởng niệm ngày Quốc Hận, Ông Lý văn Phước cũng kêu gọi mọi người thành tâm tưởng niệm , thành kính tri ân những anh hùng vị Quốc vong thân, những người đã đem xương máu để bảo vệ đất nước . Mọi người nên tiếp tục nuôi dưởng ngọn lửa đấu tranh đã rực cháy từ bao nhiêu năm qua. Chúng ta phải hỗ trợ , tham gia cuộc đấu tranh này mạnh mẽ hơn để giải thể chế độâ độc tài, ngỏ hầu sớm đem lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho đồng bào ở quê nhà.
Lễ tưởng niệm Quốc Hận và rước ngọn Cờ Vàng được chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.
Nguyện cầu cho hồn thiêng sông núi phù trợ cho công cuộc đấu tranh của toàn dân Việt Nam sớm đạt được thắng lợi cuối cùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.