Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bỏ Túi Gần 5 Triệu Đô Thuế, 4 Doanh Gia Gốc Việt Ra Tòa

12/11/200200:00:00(Xem: 4155)
PHILADELPHIA, Pennsylvania (AP) - Bốn doanh gia gốc Việt, những người cung cấp nhân viên tạm thời cho hàng trăm cơ sở kinh doanh, đã bị truy tố về tội lấy gần 5 triệu đô la tiền thuế đánh trên lương bổng.
Các bị can này điều hành 2 công ty riêng biệt nhau, chuyên cung cấp lao động cho các viên hầu hết là đơn giản trong dây chuyền lắp ráp, tại các khách sạn và các việc dịch vụ khác.
Họ thường trả lương nhân viên bằng tiền mặt, và bị cáo buộc là bỏ túi riêng các khoản tiền đáng lý ra phải nộp cho An Sinh Xã Hội, Medicare và các khoản thuế khác.
Biện Lý Patrick Meehan nói hôm thứ sáu, sau khi hồ sơ truy tố mở trước tòa, “Thiệt sự là gian quá nhiều. Đây không phải chuyện một bà hành nghề giữ trẻ mà không biết chuyện nộp thuế An Sinh Xã Hội.”

Luan “Paul” và Phuong “Kim” Nguyen, hai người là anh trai và em gái, bị tố giác không trả 3.3 triệu đô la thuế trên các khoản tiền lương 14.8 triệu đô la không báo cáo từ năm 1995 tới 1999.
Nhat Duong và em là Micahel đã không chịu nộp 1.3 triệu đô la tiền thuế trên khoản doanh thu 5.9 triệu đô la không báo cáo trong cùng thời kỳ, theo bản cáo trạng.
Luan Nguyen, 37 tuổi, và Michael Duong, 30 tuổi, đã được cho tại ngoại với tiền bond 50,000 đô la.
Nhat Duong, 36 tuổi, bị bắt hôm thứ sáu ở Texas.
Công tố chưa tìm ra Phuong Nguyen, 36 tuổi. Luật sư bà này là Richard M. Meltzer nói là bà đi xa và sẽ trình diện khi nào biết tin này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.