Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam: Aên Tết Vẫn Không Quên Hận Thù

07/02/200300:00:00(Xem: 4003)
Đảng CSVN hô hào giải có dao găm, mã tấu
Hoa Thịnh Đốn.- Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) miệng hô hào hòa giải dân tộc, đoàn kết toàn dân để xây dựng đất nước nhưng lại hành động chia rẽ, hận thù, nhắc lại bằng giọng điệu phấn khởi những tội ác mà họ đã gây ra trong cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân 35 năm trước đây.
Trước nhất hãy bàn về chuyện được gọi là "trí tuệ, đạo lý và bản lĩnh Việt Nam" mà báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng CSVN đã nêu ra ngày 31-1-2003 (30 tết Quý Mùi) . Báo này viết:"Đạo lý Việt Nam "máu chảy ruột mềm", dù giàu nghèo, dù sinh sống trên quê cha đất Tổ hay làm ăn góc bể chân trời, vẫn là dòng giống Tiên Rồng, vẫn cùng một bọc - đồng bào, và do vậy, cùng canh cánh một nỗi lòng làm sao để đất nước thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu..."
Hiển nhiên không ai là người Việt Nam lại không muốn đất nước thái bình thịnh trị và đồng bào ruột thịt của mình no cơm ấm áo, vẻ vang sánh vai cùng tiến bộ với nhân dân các nước trong cộng đồng nhân loại. Nhưng người Cộng sản Việt Nam lại cho rằng muốn "đạt ước mơ cao đẹp của nghìn đời ông cha và con cháu mai sau" thì phải "dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng" để có được "sức mạnh toàn dân trở thành sức mạnh dời non lấp biển, từng bước đưa đất nước tới phồn vinh."
Như vậy chẳng nhẽ nếu không có Đảng lãnh đạo thì không có "trí tuệ, đạo lý và bản lĩnh Việt Nam "" Nhưng ba đức tính cao quý của dân tộc Việt Nam có cho phép người Cộng sản tàn sát đồng bào mình trong ngày Tết thiêng liêng nhất của dân tộc như họ đã làm hồi Tết Mậu Thân năm 1968 " Và liên tiếp sau đó là những cuộc tấn công quân sự gây tang tóc thiệt hại cho nhân dân miền Nam cho đến ngày chính họ dày xéo lên chữ ký của mình trong Hiệp định Paris để chiếm đóng miền Nam ngày 30-4-1975.
Nếu người Cộng sản có "đạo lý và bản lĩnh Việt Nam" thì làm gì có chuyện trên 3 ngàn thương dân vô tội, vô số là đàn bà và trẻ em không tấc thép trong tay, bị họ hành quyết hay tàn sát vùi dập trong các nấm mồ tập thể ở khắp thành phố Huế trong suốt 26 ngày đêm chiếm đóng"
Và nếu người CSVN có "trí tuệ" thì tại sao họ lại phục kích và bắn đạn pháo tiêu diệt hàng ngàn thường dân chạy tị nạn trên các đoạn đường "Đại lộ kinh hoàng" Quốc lộ I từ Quảng Trị vào Huế ; Quốc lộ 13 từ Bình Long về Bình Dương; Quốc lộ 14 từ Kontum về Ban Mê Thuột và Quốc lộ 4 nối liền Đổng bằng Cửu Long và Sài Gòn từ 1968 đến 4-1975 "
MẬU THÂN
Chỉ riêng trong cuộc tấn công Tết Mậu Thân, theo ước lượng của Hoa Kỳ, số thường dân Việt Nam tử thương đếm được vào khoảng 15 ngàn người. Riêng tại thành phố Huế, số người bị quân Cộng sản hành quyết chôn trong các mồ tập thể là 1,200 nhưng Hoa Kỳ cũng ước tính có thêm 2,500 bị xử bắn chôn vùi trong các mồ không ghi dấu khắp tỉnh Thừa Thiên. Số thường dân, viên chức Chính phủ và các đảng viên đảng phái chính trị bị bắt đi mất tích là 6,000 người.
Bản tường trình viết rằng nhiều nạn nhân người Công giáo ẩn náu trong một ngôi nhà thờ đã bị bắt đi và sau đó bị bắn chết. Nhiều người khác dường như bị bắt đưa đi để "cải tạo" nhưng rồi cũng bị bắn chết khi các đơn vị quân đội Hoa Kỳ và VNCH tiến sát đến . (Many of the victims found were Catholic who sought sanctuary in a church but were taken out and later shot. Others were apparently being marched off for politiocal "re-education" but were shot when American or RVN units came too close. -- Trích Tài liệu "Vietnam Experience Nineteen Sixty-eight", History Link, Boston Publishing Company)
Tài liệu này cũng nói cuộc tấn công Huế của Hà Nội bắt đầu từ nửa đêm ngày 1-2 (mồng Một Tết Mâu Thân) và kết thúc vào ngày 25-2-1968 làm thiệt mạng 119 quân nhân Mỹ và 363 quân Việt Nam Cộng Hòa, nhưng thương vong của quân Hà Nội và địa phương cao gấp 16 lần hơn.
Tổng số thương vong thường dân tại Huế-Thừa Thiên trong suốt thời gian này là khoảng 6,000 người, kể cả số chết vì đạn pháo kích và trong khi hai bên giao tranh. Số nạn nhân mất nơi cư trú là 120 ngàn.
Sau trận chiến Mậu Thân kéo dài một tháng được coi như chấm dứt khắp lãnh thổ miền Nam vào cuối tháng 2-1968 thì số tử thương vong của thường dân vô tội khoảng 15 ngàn người và số dân mất nhà cửa lên tới 2 triệu người.
Tổng số thương vong của Hoa Kỳ và quân VNCH có trên 4,300 tử thương, khoảng 16,000 bị thương và lối 1,000 quân mất tích. Lực lượng lính miền Bắc và quân địa phương Việt Cộng chết xác đếm được khoảng 45,000 và số bị bắt làm tù binh lên đến lối 7,000 quân trong đó có vô số thiếu niên nam và nữ trên 10 tuổi.
Ý định của Hà Nội từ tháng 12 năm 1967 là tổng tiến công quân sự vào các bộ chỉ huy đầu não của Hoa Kỳ và các đô thị và thành phố miền Nam với hy vọng nhân dân miền Nam sẽ theo quân Cộng sản đồng loạt nổi lên "giải phóng miền Nam", nhưng không thành.

Thiếu tướng Trần Độ khi còn sống đã nhìn nhận với liên hợp hệ thống Truyền hình WGBH Boston - Central Independent Television/United Kingdom và Antenne - 2/France rằng: "Mục tiêu lúc đầu là "giải phóng miền Nam" đã không thực hiện được." Và mặc dù lực lượng quân Cộng sản có thể tấn công và chiếm đóng những vị trí bị ở các thành phố , dinh Tổng thống Sài Gòn, các bộ chỉ huy cảnh sát đặc biệt cũng như Tòa Đại sứ Mỹ và các cơ quan đầu não của Mỹ nhưng đã không thể giữ được vì không đạt đầy đủ để dân chúng làm cuộc tổng nổi dậy. ("Looking back at it now, it is clear that the first objective -the liberation of the South-was no accomplished.....We were able to occupy all these places, but we could not hold them. There-fore, we did not gain enough for the people to stage their general uprising." -Vietnam:A Television History.)
Cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu của VNCH cũng nói vào tháng 2-1968 rằng: "Điều mà họ (Hà Nội) phải nhìn nhận là tại thành thị, nhân dân chống lại họ. Vì vậy tôi nghĩ rằng cuộc tổng nổi dậy mà họ hy vọng đã không xẩy ra. Họ đã gặp phải tinh thần chống Cộng của dân thành phố, nên họ đã thất bại cả ở thôn quê và thành thị." ("What we have realized in the city that the people was against them. So I believe that the general uprising that they had hoped have not happned.They have met with the anti-Communist sentiment from the people in the city, so they failed in both countryside and city." - Vietnam:A Television History)
Còn Tướng Võ Nguyên Giáp thì nói :"Đối với chúng tôi, như các ông biết, chiến lược không bao giờ thuần túy quân sự. Chiến lược của chúng tôi luôn luôn toàn diện, một chiến lược tổng hợp: liên hoàn quân sự, chính trị và ngoại giao. Cuộc tổng tiến công Tết năm 1968 có một mục tiêu cả quân sự và chính trị." ("For us, you know, strategy is never purely military. Our strategy is always a general, an intergrated strategy:simultaneously military, political; and diplomat.Thus the Tet offensive of 1968 obviously had an objective was both military and political. - Vietnam:A Television History)
Những lời nói trên đây đã xác nhận sự thật diễn ra trong suốt tháng Hai của cuộc tổng tấn công Tết Mậu Thân của Hà Nội. Dân chúng miền Nam đã không "nổi dậy" hùa theo Công sản để "giải phóng miền Nam" như Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương ở Hà Nội hy vọng và tin tưởng sau các cuộc họp liên tục từ tháng 10-1967 đến tháng 1-1968.
Nghị quyết tháng 12-1967 của Bộ Chính trị đảng CSVN quyết định "chuyển cuộc chiến tranh cách mạng sang thời kỳ mới - thời kỳ giành thắng lợi quyết định" với nhận định :"Chúng ta đang đứng trước triển vọng và thời cơ chiến lược lớn, đế quốc Mỹ đang ở trong tình trạng tiến hóa lưỡng nan về chiến lược. So với mục tiêu chính trị và quân sự của Mỹ ở miền Nam thì, những cố gắng chiến tranh của Mỹ (cùng với những thiệt hại nặng nề của chúng) ở Việt Nam đã lên đến đỉnh cao. Vì thế "xu hướng của tình hình trong cả nước năm 1968 là địch sẽ ngày càng chuyển vào phòng ngự một cách bị động hơn trước."
Hay: "Điểm cơ bản của tình hình vẫn là ta đang ở thế chiến thắng, thế chủ động và thuận lợi. Địch đang ở thế thua, thế bị động và khó khăn." Hoặc: "Chuyển cuộc chiến tranh cách mạng của nhân dân ta ở miền Nam sang một thời kỳ mới -thời kỳ tiến công và nổi dậy, giành thắng lợi quyết định."
Nhưng giấc mơ hão huyền của Bộ Chính trị về cuộc tổng nội dậy của nhân dân miền Nam trong Mậu Thân 1968 đã không hề xẩy ra. Những tổn thất nhân mạng, nhất là đối với thường dân vô tội trong Nam sau tháng đầu của năm Mậu Thân đã chứng minh người CSVN không làm gì có "trí tuệ, đạo lý và bản lĩnh Việt Nam".
Ấy thế mà họ vẫn thản nhiên và phấn khởi từ Bắc vào Nam thực hiện những buổi lễ để gọi là "kỷ niệm 35 năm cuộc Tiến công Tết Mậu Thân." Họ coi sự chết chóc và tổn thương của nhân dân miền Nam như một thắng lợi vinh quang. Điều này đã được chứng minh trong đầy rẫy các bài viết trên các cơ quan ngôn luận-truyền thông của Hà Nội và Sài Gòn trong thời gian Tết năm Qúy Mùi 2003.
Chẳng hạn như những dòng chữ còn dính đầy máu thịt của Trần Bạch Đằng, cán bộ đầu não trung kiên của Cộng sản trong Nam:"Tết Quý Mùi 2003 đến với dân tộc ta trong cảnh thanh bình và niềm vui trước thành tựu chung, đang phấn khởi của đất nước, cùng với sự thành đạt và cải thiện mức sống vật chất, tinh thần của số đông đồng bào. Tết năm nay, tự nó còn mang một ý nghĩa lịch sử trọng đại của dân tộc không thể không nhắc đến -kỷ niệm 35 năm sự kiện Tết Mậu Thân 1968."
Đằng là một trong số trí thức Cộng sản sáng giá nhất trong Nam mà còn mất nhân tính như thế thì đội ngũ những bề tôi bây giờ đứng vào hàng ngũ nào"
Theo tài liệu của Hồ Khang, Tiến sỹ, Viện Lịch sử Quân sự ở Hà Nội thì quyết định tấn công dân-quân miền Nam "đúng vào đêm giao thừa" đã được quyết định vào ngày 21-1-1968, sau hơn một năm nghiên cứu. (báo Nhân Dân, 22-1-2003).
Xem như thế thì Tết Quý Mùi năm nay, đảng CSVN đã hân hoan ăn Tết bằng những xác chết năm Mậu Thân./-
Phạm Trần (2-03)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc