Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ký Giả Việt Nam Hải Ngoại Bầu Ban Chấp Hành Mới

03/07/200200:00:00(Xem: 4032)
PHOTO: Hội Ký giả Việt Nam Hải Ngoại họp tại Câu Lạc Bộ Báo Chí ở Quận Cam.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Chiều ngày 01 tháng 07 năm 2002 lúc 4 giờ chiều tại Câu Lạc Bộ Báo Chí gần 20 người đang hoăït động trong ngành truyền thông và báo chí Quận Cam đã mở phiên họp nhằm bầu cử lại Ban Chấp Hành mới, đồng thời kiểm điểm những công tacù đã qua, đề nghị những chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ mới. Nhiều ký giả khác đã gọi điện thoại vắng mặt vì bận công tác.

Sau khi Ký Giả Đỗ Sơn trình bày những công tác trong năm qua và tuyên bố chấm dứt nhiệm kỳ của Ban Chấp Hành 2000-2002, Nhà báo Lâm Tường Dũ đã điều hợp chương trình bầu cử Ban Chấp Hành Hội Ký Giả Việt Nam Hải Ngoại nhiệm kỳ 2002-2004 với thể thức đề cử nhân sự và bỏ phiếu kín.

Kết quả được chính thức công nhận như sau: Ký Giả Đỗ Sơn (tái đắc cử Chủ Tịch).

Ký giả CNN Nguyễn Ngọc Chấn (Phó Nội vụ), Nhà báo Hoàng Sỹ (Phó Ngoại Vụ), Ký gỉa Du Miên (Tôûng Thư Ký), Ký giả Nguyên Huy và Phóng viên Nguyễn Phương Hùng (Phó Tổng Thư Ký), Đặng Trầøn Vũ( Thủ Quỹ), Ký Giả Chu Tất Tiến (UV Xã Hội), Ký Giả Trúc Lâm ( UV Tương Tế). Hai người được đề cử vào Ban Cố Vấn là Lâm Tường Dũ và Phạm Minh.

Hai mục tiêu mà BCH mới dự trù sẽ làm trong sáu tháng sắp tới là :1/ Thành lập thẻ hội viên với sự chứng nhận chính thức của chính quyền Hoa Kỳ 2/ Thực hiện chương trình "Bữa cơm tình nghĩa" với người vô gia cư hàng tháng.

Hội Ký giả Việt Nam Hải Ngoại được thành lập hơn 9 năm qua nhằm mục đích binh vực và bảo vệ quyền lợi của các anh chị em làm việc trong ngành truyền thông báo chí, cũng như để tương trợ anh chị em và gia đình trong các trường hợp Quan Hôn Tang Tế. Ngoài ra tất cả mọi người đều độc lập trong nghề nghiệp, Hội chủ trương không áp đặt quan điểm của Hội lên bất kỳ công viêc nào của hội viên và ngược lại phủ nhận các hoạt động của cá nhân mỗi hội viên nhân danh Hội Ký Giả Việt Nam tại Hải Ngoại.

Với đường lối đúng đắn và rõ ràng như trên, HKGViệt Nam Hải Ngoại đã đứng vững và được mọi người tín nhiệm trong hơn 9 năm qua.

Cần nói thêm Hội Ký Giả Việt Nam Hải Ngoại được thành lập bởi Nhà Báo Trọng Viễn cùng các anh em khác cách đây 9 năm mà 3 trong số 4 người tiên phong còn lại hiện nay là: Lâm Tường Dũ, Du Miên và Duy Sinh. Anh em cũng vừa đã làm lễ tưởng niệm một năm ra đi của Trọng Viễn tại nhà hàng Emeral Bay ngày 14 tháng 6 vừa qua.

Buổi họp chấm dứt lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,