Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Thư Viện Vn Internet, Mời Đọc 10,000 Sách Miễn Phí

07/08/200200:00:00(Xem: 3946)
WESTMINSTER (VB) - Hơn 10,000 sách và tài liệu quý đã được phóng lên trang web www.thuvienvietnam.com, nơi còn có tên là Thư Viện Việt Nam trên Internet.
Dưới đây là toàn văn Thiệp Mời tham dự Buổi Ra Mắt Gây Quỹ THƯ VIỆN VIỆT NAM trên Internet và THƯ VIỆN VIỆT NAM ẤN QUÁN, dự kiến tổ chức ngày 17 tháng 8 năm 2002, vào lúc lúc 11 giờ sáng tới 4 giờ chiều tại
Viện Việt-Học
15355 Brookhust St., #222
Westminster CA 92683
(714) 747-2424
(619) 606-1648.
www.thuvienvietnam.com - Thư Viện Việt Nam trên Internet ("Thư Viện") là một tổ chức bất vụ lợi, thành hình từ năm 1991 bởi một nhóm Tình Nguyện Viên tại San Diego, Nam California với ước vọng và mục đích duy nhất: bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam. Châm ngôn của Thư Viện là "tiếng Việt còn người Việt còn, văn hóa Việt còn nước Việt còn, võ học Việt còn, hồn Việt còn", tôn chỉ đó đã thu hút được các bạn trẻ Việt có tinh thần về nguồn. Đến nay Thư Viện đã trở thành một tổ-chức-không-biên-giới với Tình Nguyện Viên từ nhiều quốc gia tham gia đóng góp công sức.
Vì là Thư Viện trên Internet, Thư Viện có điều kiện hoạt động không ngừng nghỉ 24 giờ mỗi ngày, 365 ngày mỗi năm. Muốn vào thăm Thư Viện, độc giả chỉ việc đăng ký MIỄN PHÍ để trở thành hội viên tại www.thuvienvietnam.com
Các Tình Nguyện Viên của Thư Viện đã đánh máy lại hơn 60,000 trang sách văn học miền Nam trước 1975 và một số lượng lớn tác phẩm trong và ngoài nước sau 1975 với sự đồng ý của tác giả. Các tác phẩm giá trị văn học lẫn tinh thần này đã được người Việt từ 46 quốc gia (kể cả Việt Nam) trên thế giới nồng nhiệt đón đọc. Thư Viện có tổng cộng hơn 10,000 sách và tài liệu quý.
Việc làm nhiều, khả năng có, tinh thần đầy nhưng lại thiếu thời gian và tài chánh.
Ngoài số lượng sách lớn đang được đăng trên Thư Viện, nhóm chủ trương đã mạnh dạn mở ra Thư Viện Việt Nam Ấn Quán, in một loạt sách mới và cũ (trước 75 và sách đã xuất bản) có giá trị với giá hạ để phục vụ người Việt khắp nơi và nhằm gây quỹ hoạt động lâu dài cho Thư Viện.
Thư Viện tin rằng việc bán sách có giá trị, sách hay với giá hạ sẽ được độc giả người Việt mọi nơi ủng hộ và mong ước từ đó sẽ nảy sinh ra phong trào đọc sách Việt. Thư Viện Việt Nam Ấn Quán đã in sách của các tác giả bác sĩ Trần Đại Sỹ, nhà văn Xuân Vũ, nhà văn Hứa Hoành, nhà văn Hoàng Hải Thủy, nhà thơ Tâm Vô Lệ...
Thư Viện mong mỏi các Mạnh Thường Quân ủng hộ mạnh mẽ sinh hoạt văn hóa cộng đồng hữu ích lâu dài này bằng cách hỗ trợ tài chánh và phương tiện.

Thư Viện mong mỏi sẽ được các nhà văn nghệ sĩ khuyến khích và trợ giúp bằng cách cung cấp tiểu sử, cho phép đăng một vài hoặc toàn bộ tác phẩm của mình lên Thư Viện (danh sách một số văn nghệ sĩ Thư Viện đã liên lạc và đã được phép đăng tiểu sử cùng tác phẩm (không theo thứ tự nhất định): Bích Huyền, Bùi Trọng Hợp, Bùi Bảo Trúc, B.H.T, Cao Tần, Cung Vũ, Dư Thị Diễm Buồn, Duy Lam (Tự Lực Văn Đoàn), Hứa Hoành, Hoàng Dược Thảo, Hoàng Hải Thủy, Hoàng Khởi Phong, Hoàng Thy Trần Triệu Đông, Hà Phương, Hồ Trường An, Kiều Mỹ Duyên, Khải Chính Phạm Kim Thư, Lê Quý An, Minh Võ, Ngọc Loan, Nguyễn Thụy Long, Nhất Tuấn, Nguyên Sa, Nguyễn Bá Dĩnh, Nguyễn Đình Toàn, Nguyễn Phúc Vĩnh Tung, Nguyễn Xuân Quang, Phan Anh Dũng, Song Thuận, Sông Cửu, Thái Quốc Mưu, Thái Thụy Vy, Thảo Chi, Thủy Trang, Trần Huy Sao, Trần Hoài Thư, Trần Trung Đạo, Trần Vấn Lệ, Trường Sơn Lê Xuân Nhị, Xuân Tước, Xuân Vũ, Uyên Thao, ViVi, Võ Phiến, Vũ Thư Nguyên, Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ...)
Với sự khuyến khích nồng nhiệt của Cộng Đồng Việt Nam - Nam California Hoa Kỳ, Viện Việt-Học - Quận Cam, Hoa Kỳ, Viện Pháp Á - Ba Lê, Pháp, và nhiều đoàn thể, tổ chức tôn giáo, cơ sở thương mại cũng như các trang nhà bạn, Thư Viện quyết định tổ chức ngày Ra Mắt Gây Quỹ và Giới Thiệu sinh hoạt văn hóa cộng đồng hữu ích này đến với toàn thể đồng hương tại Orange County và Nam California vào ngày Thứ Bảy, 17 tháng 8, năm 2002 tại Viện Việt-Học, 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683 (góc Brookhurst và McFadden, trong khu nhà hàng Seafood World, trên lầu tòa nhà 15355). Sẽ có ăn trưa nhẹ và văn nghệ giúp vui.
Trong buổi Ra Mắt này, Thư Viện sẽ trình bày:
Khu Văn - Thơ - Khuyến Học dành cho thiếu nhi/thiếu niên trên Internet. Khu Văn - Thơ - Khuyến Học này gồm có các trò chơi giúp sự phát triển trí nhớ, các bài học tiếng Việt, bài viết về lịch sử Việt, truyện hoạt họa với cách trình bày giản dị và đầy màu sắc cùng nội dung phù hợp với từng lứa tuổi. Khu này chia làm 3 phần dành cho lứa tuổi: 2-5, 6-12 và 13-18. Để giúp các em chưa đọc được tiếng Việt biết cách xử dụng hệ thống Thư Viện Việt Nam trên Internet, các Tình Nguyện Viên sẽ chỉ dẫn các em đến tham dự buổi ra mắt Thư Viện (Khu Văn - Thơ - Khuyến Học này đang trong giai đoạn thử nghiệm bước đầu - Alpha Test).
Hướng dẫn ghi tên Hội Viên Mới và cấp chìa khoá vào khu Người Lớn cho các hội viên trên 18 tuổi. Phòng trên 18 tuổi và phòng Nghiên Cứu cần có chứng minh là bạn đã trên 18 tuổi mới được cấp chìa khoá vào xem. Thư Viện sẽ cấp chìa khoá ngay tại chỗ (dĩ nhiên nếu mặt bạn còn trẻ quá, các Tình Nguyện Viên sẽ cần xem thẻ căn cước trước) cho những bạn đến tham dự Ngày Ra Mắt Gây Quỹ.
Tác phẩm mới:
- Tôm Hùm Huýt Sáo - Xuân Vũ
- Trả Lai Sự Thật Cho Lịch Sử - Hứa Hoành
- Thiếu Phụ Chiếc Xe Khẩu Súng - Hoàng Hải Thủy
- Trách Một Giòng Sông - Tâm Vô Lệ
- Giảng Huấn Tình Dục bằng Y Học Trung Quốc - Bs Trần Đại Sỹ
- ...... và một số tác phẩm do các nhà xuất bản khác ấn hành.
Các tác phẩm này sẽ được trình bán gây quỹ trong ngày Ra Mắt.
Trân Trọng
(Tiếng Việt còn người Việt còn.Văn hóa Việt còn, nước Việt còn. Võ học Việt còn, hồn Việt còn.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.