Ra Mắt Thư Viện Vn Internet, Mời Đọc 10,000 Sách Miễn Phí

07/08/200200:00:00(Xem: 4564)
WESTMINSTER (VB) - Hơn 10,000 sách và tài liệu quý đã được phóng lên trang web www.thuvienvietnam.com, nơi còn có tên là Thư Viện Việt Nam trên Internet.
Dưới đây là toàn văn Thiệp Mời tham dự Buổi Ra Mắt Gây Quỹ THƯ VIỆN VIỆT NAM trên Internet và THƯ VIỆN VIỆT NAM ẤN QUÁN, dự kiến tổ chức ngày 17 tháng 8 năm 2002, vào lúc lúc 11 giờ sáng tới 4 giờ chiều tại
Viện Việt-Học
15355 Brookhust St., #222
Westminster CA 92683
(714) 747-2424
(619) 606-1648.
www.thuvienvietnam.com - Thư Viện Việt Nam trên Internet ("Thư Viện") là một tổ chức bất vụ lợi, thành hình từ năm 1991 bởi một nhóm Tình Nguyện Viên tại San Diego, Nam California với ước vọng và mục đích duy nhất: bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam. Châm ngôn của Thư Viện là "tiếng Việt còn người Việt còn, văn hóa Việt còn nước Việt còn, võ học Việt còn, hồn Việt còn", tôn chỉ đó đã thu hút được các bạn trẻ Việt có tinh thần về nguồn. Đến nay Thư Viện đã trở thành một tổ-chức-không-biên-giới với Tình Nguyện Viên từ nhiều quốc gia tham gia đóng góp công sức.
Vì là Thư Viện trên Internet, Thư Viện có điều kiện hoạt động không ngừng nghỉ 24 giờ mỗi ngày, 365 ngày mỗi năm. Muốn vào thăm Thư Viện, độc giả chỉ việc đăng ký MIỄN PHÍ để trở thành hội viên tại www.thuvienvietnam.com
Các Tình Nguyện Viên của Thư Viện đã đánh máy lại hơn 60,000 trang sách văn học miền Nam trước 1975 và một số lượng lớn tác phẩm trong và ngoài nước sau 1975 với sự đồng ý của tác giả. Các tác phẩm giá trị văn học lẫn tinh thần này đã được người Việt từ 46 quốc gia (kể cả Việt Nam) trên thế giới nồng nhiệt đón đọc. Thư Viện có tổng cộng hơn 10,000 sách và tài liệu quý.
Việc làm nhiều, khả năng có, tinh thần đầy nhưng lại thiếu thời gian và tài chánh.
Ngoài số lượng sách lớn đang được đăng trên Thư Viện, nhóm chủ trương đã mạnh dạn mở ra Thư Viện Việt Nam Ấn Quán, in một loạt sách mới và cũ (trước 75 và sách đã xuất bản) có giá trị với giá hạ để phục vụ người Việt khắp nơi và nhằm gây quỹ hoạt động lâu dài cho Thư Viện.
Thư Viện tin rằng việc bán sách có giá trị, sách hay với giá hạ sẽ được độc giả người Việt mọi nơi ủng hộ và mong ước từ đó sẽ nảy sinh ra phong trào đọc sách Việt. Thư Viện Việt Nam Ấn Quán đã in sách của các tác giả bác sĩ Trần Đại Sỹ, nhà văn Xuân Vũ, nhà văn Hứa Hoành, nhà văn Hoàng Hải Thủy, nhà thơ Tâm Vô Lệ...
Thư Viện mong mỏi các Mạnh Thường Quân ủng hộ mạnh mẽ sinh hoạt văn hóa cộng đồng hữu ích lâu dài này bằng cách hỗ trợ tài chánh và phương tiện.

Thư Viện mong mỏi sẽ được các nhà văn nghệ sĩ khuyến khích và trợ giúp bằng cách cung cấp tiểu sử, cho phép đăng một vài hoặc toàn bộ tác phẩm của mình lên Thư Viện (danh sách một số văn nghệ sĩ Thư Viện đã liên lạc và đã được phép đăng tiểu sử cùng tác phẩm (không theo thứ tự nhất định): Bích Huyền, Bùi Trọng Hợp, Bùi Bảo Trúc, B.H.T, Cao Tần, Cung Vũ, Dư Thị Diễm Buồn, Duy Lam (Tự Lực Văn Đoàn), Hứa Hoành, Hoàng Dược Thảo, Hoàng Hải Thủy, Hoàng Khởi Phong, Hoàng Thy Trần Triệu Đông, Hà Phương, Hồ Trường An, Kiều Mỹ Duyên, Khải Chính Phạm Kim Thư, Lê Quý An, Minh Võ, Ngọc Loan, Nguyễn Thụy Long, Nhất Tuấn, Nguyên Sa, Nguyễn Bá Dĩnh, Nguyễn Đình Toàn, Nguyễn Phúc Vĩnh Tung, Nguyễn Xuân Quang, Phan Anh Dũng, Song Thuận, Sông Cửu, Thái Quốc Mưu, Thái Thụy Vy, Thảo Chi, Thủy Trang, Trần Huy Sao, Trần Hoài Thư, Trần Trung Đạo, Trần Vấn Lệ, Trường Sơn Lê Xuân Nhị, Xuân Tước, Xuân Vũ, Uyên Thao, ViVi, Võ Phiến, Vũ Thư Nguyên, Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ...)
Với sự khuyến khích nồng nhiệt của Cộng Đồng Việt Nam - Nam California Hoa Kỳ, Viện Việt-Học - Quận Cam, Hoa Kỳ, Viện Pháp Á - Ba Lê, Pháp, và nhiều đoàn thể, tổ chức tôn giáo, cơ sở thương mại cũng như các trang nhà bạn, Thư Viện quyết định tổ chức ngày Ra Mắt Gây Quỹ và Giới Thiệu sinh hoạt văn hóa cộng đồng hữu ích này đến với toàn thể đồng hương tại Orange County và Nam California vào ngày Thứ Bảy, 17 tháng 8, năm 2002 tại Viện Việt-Học, 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683 (góc Brookhurst và McFadden, trong khu nhà hàng Seafood World, trên lầu tòa nhà 15355). Sẽ có ăn trưa nhẹ và văn nghệ giúp vui.
Trong buổi Ra Mắt này, Thư Viện sẽ trình bày:
Khu Văn - Thơ - Khuyến Học dành cho thiếu nhi/thiếu niên trên Internet. Khu Văn - Thơ - Khuyến Học này gồm có các trò chơi giúp sự phát triển trí nhớ, các bài học tiếng Việt, bài viết về lịch sử Việt, truyện hoạt họa với cách trình bày giản dị và đầy màu sắc cùng nội dung phù hợp với từng lứa tuổi. Khu này chia làm 3 phần dành cho lứa tuổi: 2-5, 6-12 và 13-18. Để giúp các em chưa đọc được tiếng Việt biết cách xử dụng hệ thống Thư Viện Việt Nam trên Internet, các Tình Nguyện Viên sẽ chỉ dẫn các em đến tham dự buổi ra mắt Thư Viện (Khu Văn - Thơ - Khuyến Học này đang trong giai đoạn thử nghiệm bước đầu - Alpha Test).
Hướng dẫn ghi tên Hội Viên Mới và cấp chìa khoá vào khu Người Lớn cho các hội viên trên 18 tuổi. Phòng trên 18 tuổi và phòng Nghiên Cứu cần có chứng minh là bạn đã trên 18 tuổi mới được cấp chìa khoá vào xem. Thư Viện sẽ cấp chìa khoá ngay tại chỗ (dĩ nhiên nếu mặt bạn còn trẻ quá, các Tình Nguyện Viên sẽ cần xem thẻ căn cước trước) cho những bạn đến tham dự Ngày Ra Mắt Gây Quỹ.
Tác phẩm mới:
- Tôm Hùm Huýt Sáo - Xuân Vũ
- Trả Lai Sự Thật Cho Lịch Sử - Hứa Hoành
- Thiếu Phụ Chiếc Xe Khẩu Súng - Hoàng Hải Thủy
- Trách Một Giòng Sông - Tâm Vô Lệ
- Giảng Huấn Tình Dục bằng Y Học Trung Quốc - Bs Trần Đại Sỹ
- ...... và một số tác phẩm do các nhà xuất bản khác ấn hành.
Các tác phẩm này sẽ được trình bán gây quỹ trong ngày Ra Mắt.
Trân Trọng
(Tiếng Việt còn người Việt còn.Văn hóa Việt còn, nước Việt còn. Võ học Việt còn, hồn Việt còn.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.