Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỗi Tuần Một Vấn Đề: Đâu Là Týp Người Lý Tươœng Cuœa Phụ Nữ?

27/04/200200:00:00(Xem: 3572)
Một câu văn thật ngắn nguœi cuœa nhà văn Ngô Tất Tố trong quyển Tắt Đèn vẫn thường xuyên được nhắc nhơœ đến mỗi khi người ta bàn luận về chuyện đàn ông, đàn bà. Đó là câu "Tắt đèn, nhà ngói như nhà tranh". Bơœi vì, mỗi khi đèn đã tắt thì "đôi ta như lưœa mới nhen, như trăng mới mọc, như đèn mới khêu", không ai để ý đến những chuyện gì khác, ngoài chuyện ấy! Và thường thì câu văn bất huœ nói trên chỉ được áp dụng để bày toœ cách suy nghĩ cuœa quý ông, bơœi vì, thuơœ xưa, ơœ Việt Nam ta cũng như ơœ các xã hội Tây Phương, thường thì đàn ông mới có quyền lựa chọn, chê bai chứ còn phụ nữ thì lúc nào cũng phaœi cam chịu chấp nhận "thân em như giaœi lụa đào, phất phơ trước gió biết vào tay ai". Thế nhưng, với sự phát triển cuœa xã hội, phụ nữ bắt đầu đòi quyền bình đẳng với nam giới trong mọi lãnh vực, ngay caœ trong việc lựa chọn người bạn tình cũng thế. Và bây giờ thì họ đã toại nguyện, được toàn quyền "thiếp về lựa chuối thiếp mua, lựa hương thiếp đốt, lựa chùa thiếp tu". Và họ lựa chọn như thế nào" Sau đây xin mời bạn đọc theo dõi phần tâm sự cuœa 5 phụ nữ về týp người bạn tình lý tươœng cuœa họ.

*
Julie-Anne Eastley, 30, bán hàng, chỉ thích đàn ông da đen

Để đi thẳng vào vấn đề, ngắn và gọn, tôi chỉ cặp bồ với những chàng da đen, bơœi vì họ là tình nhân tốt, rất đẹp trai, và lại luôn luôn dịu dàng. Họ lúc nào cũng rất lịch sự và biết cách mang niềm vui đến cho người tình. Tôi thích tiệc tùng đình đám với họ, và mỗi khi có họ ơœ gần bên thì lúc nào cũng tràn trề khoái lạc.

Không phaœi từ xưa đến giờ tôi chỉ cặp bồ với người da đen. Cách đây 8 năm tôi sang Luân Đôn sinh sống một thời gian, và từ dạo ấy, tôi chỉ cặp bồ với người da đen mà thôi.

Phần lớn mấy chàng da đen lại mê mấy cô gái mắt xanh, tóc vàng như tôi. Tôi nghĩ họ thích sự tương phaœn ấy. Tôi không gặp khó khăn gì caœ trong việc kiếm bạn trai. Thực ra thì rất dễ dàng nữa là khác, mặc dầu ơœ Sydney có ít đàn ông da đen hơn ơœ Luân Đôn. Rất nhiều người da đen bắt đầu định cư ơœ Sydney trong vài năm qua. Tôi thường xuyên thấy họ trong giới thích đi nhaœy nhót tại các hộp đêm.

Với những người tình da đen, tôi có được nhiều khoái lạc tràn trề. Tôi thật sự yêu thích được đi chơi với họ. Họ lúc nào cũng yêu nhạc, thích nhaœy nhót và thực sự biết nhaœy một cách nhịp nhàng, laœ lướt, dường như các điệu nhạc đã ăn sâu vào tận xương tuœy họ vậy. Tôi cho rằng đấy là thành quaœ cuœa nền văn hóa cuœa họ, khác hẳn với nền văn hóa nơi tôi sanh ra và lớn lên, vì thế, tôi cũng yêu luôn các nền văn hóa ấy.

Sau này, khi phaœi lập gia đình, tôi sẽ kiếm một người chồng da đen và cùng anh sanh con đeœ cái. Treœ con da đen xinh đẹp tuyệt trần. Tôi không thể hình dung được rằng tôi sẽ ăn đời ơœ kiếp với bất cứ ai khác ngoài người da đen. Tuy nhiên, không phaœi là tôi sẽ lấy bất kỳ người da đen nào. Tôi thích chồng tôi phaœi cùng trạc tuổi tôi, có thể treœ hơn hoặc già hơn một tí, nhưng khác biệt về tuổi tác không nhiều lắm, một vài tuổi là tối đa.

*
Kelly Hall, 30, điều khiển truyền hình, chỉ mê kép già.

Tôi có cố thưœ cặp bồ với những người đàn ông treœ tuổi, thế nhưng tôi nhận thấy rằng họ không được thoaœi mái với chính họ. Những người đàn ông lớn tuổi thường tự tin hơn. Chúng ta có thể thực sự đối thoại một cách thông minh với họ hơn là cố gắng trò chuyện với những keœ thật ra không hiểu nhiều lắm về vấn đề cuœa câu chuyện đang được bàn thaœo nhưng vẫn cố làm ra veœ ta đây hiểu nhiều biết rộng.

Tôi thích đàn ông trong lứa tuổi 40. Mấy chàng thanh niên trong lứa tuổi 20 vẫn còn đang bận rộn để tìm hiểu về chân tướng cuœa chính họ. Mấy anh trong khoaœng tuổi 30 thì lại vướng bận quá nhiều hành trang tâm lý và tình caœm, quá khứ cũng như hiện tại, vì vẫn chưa giaœi quyết được chúng một cách thoœa đáng. Đàn ông ơœ tuổi 40 và 50 thường đã vượt qua hết tất caœ những khó khăn đó.

Hơn thế nữa, ân ái với đàn ông lớn tuổi bao giờ cũng thích thú và thống khoái hơn: họ có rất nhiều kinh nghiệm trong nghệ thuật gối chăn. Tôi nghĩ rằng mấy cậu thanh niên ơœ lứa tuổi 20 thì quaœ là tuyệt vời về phương diện bốc đồng đầy caœm hứng khi ân ái và những sự bất ngờ ngạc nhiên ấy cũng có cái thú cuœa nó. Mấy anh trong lứa tuổi 30 thì đã qua khoœi giai đoạn bốc đồng ấy, và thêm vào đó, họ sợ phaœi gặp mấy người phụ nữ muốn ổn định đời sống, muốn có con với họ, vì thế, họ dựng lên nhiều hàng rào ngăn caœn. Thế nhưng, đàn ông ơœ lứa tuổi 40 đã tìm được một sự cân bằng thích hợp, họ sẵn sàng thoaœi mái cuốn theo chiều gió, để sự việc tuần tự nhi tiến, và không ngần ngại dẫn người tình vào một góc tối khi caœm hứng tràn dâng.

Có một lần, một người đàn ông ơœ tuổi tứ tuần mà tôi đang cặp, làm tình với tôi ngay tại một hộp đêm. Và điểm hứng thú là không ai hay biết caœ. Chỉ cần nhìn khuôn mặt cuœa anh ta lúc ấy là tôi cũng đuœ thấy thống khoái cực điểm rồi. Lần ấy quaœ là tuyệt vời. Tôi không nghĩ rằng những ngươœi treœ tuổi hơn có đuœ can đaœm làm việc ấy, họ còn bị quá tự kyœ ám thị để có thể tận hươœng thú vui như vậy.

Tôi không hề lo nghĩ đến việc người bạn đời cuœa mình sẽ già nua trước mình rất lâu. Nếu tôi thực sự yêu một người nào, tôi không e ngại khi họ sẽ phaœi đối đầu với những chứng tật cuœa tuổi già khoaœng 10 tới 15 năm trước khi tôi phaœi bị những chứng tật dó.

Một trong những người bạn trai tôi yêu thích nhất là một người đàn ông trong lứa tuổi 60. Ông ta là một người thầy tận tâm và một trong những người tuyệt vời nhất mà tôi đã gặp trên cõi đời này. Mỗi bận cận kề bên ông ta, tôi caœm thấy hạnh phúc tràn trề và ông là người giúp cho tôi nhận thức được rằng chỉ có gần bên những người đàn ông lớn tuổi thì tôi mới thực sự nẩy nơœ toàn diện.

Tôi đã từng cặp bồ với người lớn tuổi và những người treœ tuổi và thật tình mà nói thì tôi có thể caœm thấy thoaœi mái nhất với những người lớn tuổi hơn. Tôi có thể nói bất cứ việc gì với họ, hoặc tôi có thể ngồi lặng thinh hàng giờ với họ mà không hề caœm thấy sự yên lặng ấy khó chịu. Ngay từ khi tôi còn là một thiếu nữ thì tôi đã trươœng thành rất nhiều so với lứa tuổi cuœa tôi. Từ dạo ấy, tôi đã hiểu được rằng mình không dễ dàng chấp nhận mấy thằng treœ tuổi khờ khạo.

*
Sarah Preston, 26, huấn luyện viên thể dục, chỉ thương các chàng Vọi vai u, thịt bắp.

Tôi yêu đàn ông nói chung, nhưng đàn ông với bắp thịt cuồn cuộn là týp người khiến tôi say mê ưa thích. Thật sự thì tôi chỉ khám phá ra điều này cách đây 8 năm, khi tôi bắt đầu đến phòng thể dục tập luyện thân thể, mà thôi.

Những điều mà tôi thấy là lôi cuốn, đáng yêu có lẽ sẽ bị nhiều phụ nữ khác ghét cay ghét đắng. Có người thích tóc đen, có keœ mê tóc vàng. Tôi thì không để ý đến đến những việc như vậy. Tôi thích việc những người đàn ông lực lưỡng thường cạo lông trên toàn thân cuœa họ. Tôi thường xuyên chú trọng đến dáng veœ bên ngoài cuœa mình, và họ cũng thế. Vì vậy, họ sẽ thông caœm nếu tôi trễ hẹn vì phaœi cạo lông chân.

Tuy nhiên, khó mà trói buộc mấy anh lực sĩ đẹp vào một mối quan hệ lâu dài lắm. Họ tốn quá nhiều thì giờ chăm sóc cho thân thể cường tráng cuœa họ cho nên thường có rất ít thời giờ dành cho người khác.

Khi tôi còn đi học, tôi không để ý đến con trai. Tôi không nhớ mình thích một týp nào caœ. Thế rồi tôi bắt đầu khoái tập thể dục thẩm mỹ. Và tất caœ những người tình cuœa tôi đều là người cơ thể cường tráng, bắp thịt cuồn cuộn.

Tôi thích đàn ông mạnh mẽ, tự tin. Tôi thích những người đàn ông có chăm sóc đến sức khoœe cuœa chính mình. Họ có thể có bắp thịt cuồn cuộn cuœa những lực sĩ thẩm mỹ, hoặc chỉ có bắp thịt rắn chắc nhờ tập tạ để giữ sức khoœe cũng được. Tôi thích những người đàn ông biết cách đối xưœ lịch thiệp với phụ nữ. Ngoài việc yêu chuộng chính baœn thân mình, họ còn phaœi yêu người bạn tình cuœa họ nữa.

Mấy chàng vai u thịt bắp thường không có nhiều tiền. Điều này không có nghĩa là họ không thành công trên đường đời. Họ phaœi tốn quá nhiều để chăm sóc cho baœn thân họ. Số lượng protein cùng các loại thực phẩm dưỡng sinh cần yếu khác mà họ tiêu dùng hàng ngày cũng là một khoaœn chi phí rất cao rồi. Nhiều người đàn ông khoái đổ tiền vào chiếc xe cuœa họ, trong khi để mặc cơ thể họ tồi tàn. Trường hợp này cũng tương tự, nhưng hoàn toàn ngược lại.

Tôi không nói rằng mình sẽ không bao giờ cặp với người không có bắp thịt rắn chắc, nhưng sự thật thì tôi sẽ không caœm thấy bị lôi cuốn bơœi những người như vậy từ phút đầu gặp gỡ rồi, thì làm sao có thể thành bạn tình được" Tôi thà tìm những người mà tôi thấy bắt mắt trước, rồi sau đó tìm hiểu thêm về họ.

Có rất nhiều phụ nữ cho rằng mấy chàng vai u thịt bắp là những keœ không có trí thông minh. Thế nhưng tôi biết rất nhiều lực sĩ vừa đẹp lại vừa thông minh. Trí óc và bắp thịt không phaœi không thể cùng hiện diện trong một cơ thể.

*
Lavinia Williment-Brown, 53 tuổi, chỉ khoái kép "nhí".

Mấy anh kép treœ biết thươœng thức và caœm nhận tình caœm cuœa chúng ta. Họ khen chúng ta đẹp và khiến chúng ta caœm thấy hãnh diện hơn, thấy thoaœi mái hơn với chính mình. Đàn ông lớn tuổi thường không bao giờ làm thế. Suốt caœ một ngày dài tôi làm việc với những người cùng lứa tuổi tôi và tôi không muốn phaœi về nhà để chỉ lại thaœo luận về công việc làm ăn. Tôi muốn một anh tình nhân treœ tuổi hơn để hươœng thụ, để cùng vui đùa.

Chỉ cần nhìn mấy anh già thành công trên thương trường là thấy. Họ thường có tình nhân cỡ 25 tuổi. Thế thì tại sao phụ nữ lớn tuổi lại không thể làm vậy chứ" Đàn ông ơœ lứa tuổi cuœa tôi thường bị khuœng hoaœng vì họ caœm thấy "tuổi già sồng sộc" kéo đến, cho nên họ phaœi nhắm vào phụ nữ treœ tuổi hơn để kéo giữ lại tuổi thanh xuân, và do đó, họ không thèm để ý đến những phụ nữ có tuổi.

Tôi luôn luôn có một sức hút đối với những người đàn ông treœ tuổi hơn mình. Không phaœi là mấy chú nhóc trong lứa tuổi 20 nhưng có nhiều chàng trong lứa tuổi 30 muốn lên giường với tôi. Quaœ thật là họ sung sức và có trí tươœng tượng rất phong phú trong vấn đề ái ân!

Tôi thật sự nghĩ rằng tuổi tác không là gì caœ, nếu mình thật sự vẫn còn một tính tình treœ trung, yêu đời. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình già caœ. Tôi suy nghĩ như một phụ nữ treœ tuổi, và tôi hành động, cư xưœ như một người treœ tuổi.

Mối tình lâu dài nhất cuœa tôi với một người treœ tuổi kéo dài một năm. Người tình nhân treœ tuổi nhất cuœa tôi được 25 tuổi. Tuy nhiên, tôi thường chỉ thích những chàng thanh niên trong lứa tuổi 30.

Tôi đã ly dị được 15 năm rồi. Người chồng cũ cuœa tôi bằng tuổi với tôi, nhưng tôi phaœi ra đi, vì tôi không thể đứng dừng một chỗ mãi. Từ dạo ấy, cuộc sống cuœa tôi khá đơn giaœn. Tôi có một sự nghiệp khá bận rộn nhưng tôi không có con cái. Có thể những chàng tình nhân treœ cuœa tôi là một cách bù đắp cho việc này, nhưng tôi không nghĩ thế.

Vài phụ nữ cùng lứa tuổi với tôi có lẽ không hiểu được việc tôi chọn lựa tình nhân treœ tuổi. Thế nhưng, một khi đã đến tuổi này rồi thì tôi không nghĩ rằng dư luận hay ý kiến thiên hạ quan trọng nữa. Mấy cậu thanh niên treœ tuổi rất dễ thương. Và dĩ nhiên là họ cần được huấn luyện nhiều thêm nữa, thì tại sao keœ huấn luyện ấy lại không thể là tôi"

*
Joanne Walczak, 35, giám đốc huấn nghệ thẩm mỹ viện, chỉ tìm tình nhân giàu sang.

Những người đàn ông giàu sang thường có một điều gì đặc biệt. Để trơœ nên giàu sang, họ phaœi thành công, và tôi thích týp người đàn ông hùng dũng, tự tin.

Đối với tôi, caœm giác an toàn là quan trọng nhất. Tôi không bao giờ muốn phaœi lo lắng về tiền bạc caœ. Tôi muốn mình có thể thoaœi mái mà hươœng thụ cuộc sống.

Không phaœi lúc nào tôi cũng tìm tình nhân giàu sang caœ. Tôi đã một lần lấy chồng vì tình yêu, thuần túy vì tình yêu. Chồng cũ cuœa tôi bây giờ cũng giàu có rồi, tôi biết rất rõ từ xưa về khaœ năng cuœa aœnh. Khi hôn nhân cuœa chúng tôi tan vỡ, bà ngoại tôi khuyên tôi: "Lần tới, con chỉ nên lấy chồng vì tiền thôi". Tôi chưa lấy chồng thêm lần nào nữa, nhưng từ dạo ấy, tôi chỉ cặp với tình nhân có tiền cuœa mà thôi.

Tôi xuất thân từ một gia đình tương đối khá giaœ nhưng chúng tôi không bao giờ giàu sụ caœ. Tôi lớn lên ơœ Ba Lan, và vì thế, tôi đã học hoœi được về mãnh lực cuœa đồng tiền, và biết trân quý nó. Tôi luôn luôn hy vọng rằng cuộc đời cuœa mình cũng sẽ êm đẹp trong một khung caœnh giàu sang, thoaœi mái.

Bất cứ một người đàn ông nào muốn cặp với tôi phaœi thông minh. Đấy là đức tính quan trọng nhất mà tôi mong muốn nơi tình nhân. Ngoài ra, họ phaœi thành công, trông được và dĩ nhiên là giàu có.

Tôi sẽ biết được mình tìm được người ý hợp tâm đầu khi chàng có thể tặng tôi món quà sinh nhật mà tôi hằng mong muốn: một chiếc Porsche mui trần màu thiên thanh với một cái nơ thật bự buộc quanh nó. Từ khi lên 11 tuổi, tôi đã ước mơ có được một chiếc xe như thế.

Tôi thích được thường xuyên du lịch khắp nơi, được ăn uống tại các nhà hàng ngoại hạng và không hề phaœi lo ngại về tài chính. Bây giờ tôi đã 35 tuổi. Tôi hy vọng sẽ gặp được hoàng tưœ cuœa lòng mình từ giờ cho đến năm tôi 38 tuổi.

Từ khi hôn nhân đổ vỡ 6 năm rước, tôi đã có 6 tình nhân thật giàu có. Tuy nhiên, tôi không chỉ cặp với họ vì họ giàu có. Tất caœ đều là những người thật dễ chịu, thoaœi mái, đẹp trai và dễ thương.

Tôi sẽ không cặp với một lão già xấu xí, cho dù hắn giàu nứt đố đổ vách. Người mà tôi sẽ yêu dấu trọn đời là người phaœi có một trình độ tối thiểu. Chàng ta phaœi có một nhân phẩm tốt và phong thái lịch sự, thanh nhã. Để thành công, người ta cần phaœi quaœ quyết, hùng dũng. Tiền chỉ đến với những người như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.