Hôm nay,  

Hai Cuộc Biểu Tình Quyết Liệt ‘dàn Chào’ Ca Sĩ Lam Trường Và Đoàn Cải Lương Việt Nam Đến Hát Tại San Jose Tuần Qua

18/07/200200:00:00(Xem: 10426)
PHOTO:

(1) Một phần quang cảnh biểu tình tại American G.I. Forum chống buổi trình diễn của Nam ca sĩ LAM TRƯỜNG từ VN qua. (2) Nam Ca sĩ Lam Trường đang trình diễn trên sân khấu American G.I. Forum tối thứ Sáu 12-7-02 tại San Jose.

San Jose (Bài và ảnh của Hạnh Dương) - Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali đã tổ chức liên tiếp 2 cuộc biểu tình "dàn chào" rất quyết liệt đối với các Ca-sĩ tân nhạc và Nghệ sĩ cải lương từ Việt Nam qua trình diễn tại San Jose trong tối thứ Sáu 12-7 và chiều Chủ Nhật 14-7-2002 vừa qua.

Biểu Tình "Dàn Chào" Ca sĩ Lam-Trường tối Thứ Sáu 12-7-2002

Chương trình ca nhạc gọi là "Đêm Lam-Trường cho Bạn, cho tôi" đã được Trung Tâm Kim-Lợi và nhóm Best Hope Entertainment tổ chức từ 07:00 giờ chiều đến 11:00 giờ đêm tại American G.I. Forum, cố 675 Story Road, San Jose. Chương trình nầy được ông Thành Hammer của Trung Tâm Kim Lợi cho quảng cáo khá rầm rộ. Nam Ca-sĩ trẻ Lam-Trường được Trung Tâm Kim Lợi thu xếp đưa từ Việt Nam qua trình diễn trong loạt các ca sĩ, nghệ sĩ Việt Nam đến Hoa Kỳ tháng này.

Từ lúc 05:00 giờ chiều thứ Sáu, theo nhiều ngã đường khác nhau, những người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Bắc Cali đã cầm cờ Hoa Kỳ và Quốc Kỳ VNCH cùng nhiều biểu ngữ mang các giòng chữ tiếng Việt và tiếng Anh tiến đến chiếm lĩnh dọc khu bên trái con đường đi từ Story Road chạy dọc theo hông Siêu thị K-Mart đi vào hội trường American G.I Forum. Đây là khu hội trường rất lớn mà phía bên ngoài được sơn màu nâu đỏ nằm phía sau lưng siêu thị K-Mart trên đường Story, San Jose. Có lối 60 Cảnh Sát Hoa Kỳ mặc sắc phục màu đen đứng dọc theo đoạn đường bên hông siêu thi K-Mart nầy. Trong khi phía bên trong khu vực American G.I. Forum thì các nhân viên an ninh Hoa Kỳ đều mặc thường phục hoặc đồng phục màu lam xám.

Ỡ phía trái con đường từ Story Road chạy vào khu hội trường dài lối 700 mét, Cảnh Sát Hoa Kỳ đã cho đặt sẵn hàng rào bằng chấn song sắt từng đoạn ghép lại và những người biểu tình được phép đứng phía sau hàng rào nầy. Tuy thế vẫn có nhiều người đứng tràn ra mặt đường và một số khác lối 200 người đứng ở phía ngoài hàng rào sắt sát bức tường của K-Mart. Có lối trên 30 xe của Cảnh Sát Hoa Kỳ đậu rải rác gần đó, kể cả một số xe thùng lớn viết chữ Police - San Jose. Số Cảnh Sát Hoa Kỳ có mặt không hề can thiệp gì trước hành động của những người Việt quốc gia biểu tình chống Cộng Sản, họ chỉ theo dõi, hướng dẫn trật tự và đề phòng bất trắc mà thôi. Những cuộc biểu tình như thế đều đã được thông báo trước cho Cảnh Sát Hoa Kỳ và được cấp phép trước.

Cứ mỗi lần có một chiếc xe hơi chở những người đi xem buổi ca nhạc chạy qua đoạn đường nầy để đi vào khu hội trường thì cả ngàn cánh tay cầm cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH phất cao; đồng thời các loa phóng thanh cũng như tiếng la ó của đám đông vang lên "Đá đảo Cộng Sản, Đả đảo tụi Việt gian tay sai Cộng Sản".. "Đả đảo VC bán nước dâng đất hiến biển cho Tàu Cộng"… "Đả đảo Việt Cộng đàn áp tôn giáo tại Việt Nam". Tại khu vực nầy, có một hệ thống âm thanh được đặt cao để làm nơi diễn đàn chống Cộng của Ban Tổ Chức Biểu Tình do Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali (BĐD/CĐVNBC), Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, và các Hội Đoàn chống Cộng Bắc Cali điều động. Các ông Phạm Hữu Sơn, tân Chủ Tịch BĐD/CĐVNBC; ông Đỗ Văn Trảng, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, ông Thomas Nguyễn, ông Trần Thành, Chủ Nhiệm tờ báo Tiếng Dân là những nhân vật trụ cột trong việc tổ chức cuộc biểu tình nầy. Cả khu vực bãi đậu xe của siêu thị K-Mart rất rộng nay không còn chỗ đậu xe vì những người đi biểu tình, cũng như những người đi xem ca sĩ Lam Trường hát đã chiếm hết parking. Những chiếc xe của khách đi xem hát khi chạy băng qua khu vực biểu tình để vào bãi đậu xe của hội trường, đã bị xỉ vả, la ó và bị những người đứng ngoài hàng rào chấn song sắt tràn ra xua đuổi. Những lúc lộn xộn như thế thì Cảnh Sát Hoa Kỳ đến chỉ đường cho các xe đi xem hát chạy thoát ra khỏi sự bủa vây. "Việt Cộng go home" (VC cút về nhà).. "Việt Cộng assassin" (VC sát nhân).. "Hồ Chí Minh go hell" (Hồ Chí Minh vào địa ngục).. đó là những câu khẩu hiệu chống Cộng bằng Anh Ngữ mà phía biểu tình hô vang mỗi khi có xe của khách đi xem hát băng ngang. Nhiều tấm biểu ngữ treo dọc hàng rào song sắt được viết cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh như "Việt Cộng : No Culture, Just bloody terrorists" (Việt Cộng: không có văn hóa, chỉ là bọn khủng bố khát máu).. "Già Hồ, con Quỷ của mọi thời đại"…
"Không giao lưu văn hóa với Việt Cộng".. Cứ mỗi đoạn cách lối 10, 15 mét thì có một người cầm loa phóng thanh cá nhân chỉa vào những kẻ đi xem hát để lên án. Một số cô gái lối 20 tuổi và một số các bà già khá cao niên đã cầm loa phóng thanh hét lớn đến nổi nhiều khi nghe không rõ. Một Cảnh Sát viên Hoa Kỳ nói với phái viên Việt Báo rằng "Có lẽ những người nầy đã quá đau khổ vì Việt Cộng nên họ căm thù tất cả mọi thứ do Việt Cộng chủ trương".

Nhiều người đi xem hát phải đậu xe ở Parking của siêu thị K-Mart và đi bộ băng qua đoạn đường như một bức tường lửa của đám biểu tình, đã cúi gầm mặt lại hoặc che mặt chạy như bị ma rượt. Một số khác thì lại gượng cười, nhưng cũng có vài người đã kên mặt lên như thách thức. Phía trên bầu trời, lúc 06:45 phút chiều đã có một chiếc trực thăng của Cảnh Sát và Truyền Hình Hoa Kỳ bay vòng quanh trên khu vực biểu tình để quay phim. Phía bên dưới, số người biểu tình phất cao các lá cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH bằng giấy và lại hô vang nhiều câu khẩu hiệu chống Cộng Sản. Lúc 08:30 giờ tối, ông Trần Thành, Trưởng Ban Kiểm Soát của Cộng Đồng VN Bắc Cali kiêm Chủ Nhiệm Tuần Báo Tiếng Dân đã cầm loa kêu gọi bà con chuẩn bị tinh thần để tham gia cuộc biểu tình thứ nhì vào trưa Chủ Nhật 14-7-2002 tại trước Khách sạn Wynham ở trung tâm San Jose nhằm chống lại cuộc trình diễn của các nghệ sĩ cải lương từ Việt Nam qua.

Phái viên Việt Báo thấy rằng có lối trên 3.000 người biểu tình đã tập họp từ 05:00 giờ chiều cho đến 11:00 giờ khuya để "dàn chào" những người đi xem hát cũng như lúc ca nhạc hạ màn. Những ca sĩ địa phương đến phụ diễn và nam ca sĩ Lam Trường được đưa đến khu hội trường American G.I. Forum bằng một lối riêng do phía Kim Lợi phụ trách. Có người cho biết rằng các ca sĩ phụ diễn và Lam Trường đã được chở đến bằng một xe tải bịt kín bên ngoài có ghi là thực phẩm đông lạnh, nhưng tiết lộ nầy Việt Báo chưa phối kiểm được. Còn tất cả các khách mời được Cảnh Sát Hoa Kỳ quy định chỉ đi qua một lối chính, đó là con đường từ Story Road chạy dọc bên hông siêu thị K-Mart đi thẳng vào American G.I. Forum. Nhưng trước sự tấn công quá mạnh mẽ của lực lượng biểu tình, nhiều người đi xem hát phải len lỏi đi vòng sau lưng siêu thị K-Mart để chui qua cổng đổ rác của siêu thị để lòn vào bên sau K-Mart rồi chạy nhanh vào cổng khu vực G.I. Forum. Ngay cổng vào khu hội trường, có một toán gồm 7 Cảnh Sát sắc phục Hoa Kỳ đứng án ngữ để cách biệt lực lượng biểu tình và bên trong khu vực ca nhạc. Từ bên trong sân khu hội trường, các nhân viên của Trung Tâm Kim-Lợi đứng ở giữa sân và có khi ra đến gần cổng để chào đón từng người khách đi vào. Một nam nhân viên của Kim Lợi tướng to mập mặc bộ áo quần đen khoác áo choàng bên ngoài màu trắng đã ra than phiền với Cảnh sát rằng bên trong đã bắt đầu chương trình biểu diễn nhưng bên ngoài khách của họ không vào được vì bị biểu tình chặn lối. Anh nầy yêu cầu Cảnh Sát Hoa Kỳ mở đường. Cảnh Sát đã không trả lời gì và đưa anh ta đi lại vào bên trong. Các loa phóng thanh đã chỉa vào người nhân viên to mập của Kim Lợi hét lớn "Đồ Việt gian tay sai Cộng Sản", "Cộng Sản nằm vùng".

Phái viên Việt Báo rời khỏi đám biểu tình, đi vào bên trong khu hội trường American G.I. Forum thì bị hai nhân viên An Ninh của Hoa Kỳ chận lại. Nữ nhân viên an ninh nói "Ông không được vào bên trong, ông thuộc phe biểu tình, chúng tôi thấy ông đứng ở bên ngoài với họ và chụp hình từ nãy tới giờ". Phái viên Việt Báo đưa ra một giấy mời do Trung Tâm Kim Lợi phát hành và nói: "Chúng tôi là báo chí và chúng tôi muốn có tin tức xác thực của cả hai phía.." Để có thể đi vào được bên trong để chụp hình, Việt Báo San Jose đành phải đổi cái giấy mời nầy bằng "chỉ một lần đăng quảng cáo" cho chương trình Lam-Trường. Nhiều đọc giả thắc mắc tại sao Việt Báo lại đăng một lần quảng cáo, nhưng Việt Báo có lý do riêng để có thể vào được bên trong, chụp hình, viết bài tường thuật phục vụ đọc giả và cộng đồng. Phải có mặt tại cả hai phía mới có thể tường thuật đầy đủ tin tức giúp đọc giả đánh giá được thực lực của mỗi bên trong cuộc chiến tranh văn hóa nầy.

Bên trong hội trường, ngay trước sân khấu được đặt 28 chiếc bàn tròn loại bàn thường thấy trong các tiệc cưới ở nhà hàng. Mỗi bàn là 10 ghế, nhưng có nhiều bàn chỉ lối 7 người ngồi và mọi người xoay hết ghế nhìn lên phía sân khấu. Trên sân khấu chỉ đặt vài cây đèn màu sơ sài và dán một tấm poster quảng cáo Đêm Lam Trường. Cuối hội trường là hệ thống điều chỉnh âm thanh và điều khiển đèn Spotlight chiếu lên sân khấu. Một số lối 30 người ngồi sát tường cuối hội trường. Tính theo số bàn và cộng với những người ngồi sát hai bên tường và ngồi cuối hội trường thì chỉ có lối khoảng xê xích trên 300 khán giả hiện diện trong Đêm Lam-Trường. Sau phần phụ diễn của các ca-sĩ địa phương San Jose, người giới thiệu chương trình đã giới thiệu Lam-Trường là tiếng hát được hằng triệu người ái mộ từ quê nhà cho đến hải ngoại. Nam ca sĩ Lam Trường mặc quần dài đen và áo vest khoác ngoài màu đen có lấp lánh kim tuyến và dài gần tới đầu gối trông như một loại áo Manteaux lỡ cỡ. Anh cúi sát xuống chào khán giả trong tiếng vỗ tay reo hò. Hầu hết khán giả là lớp trẻ mới lớn, trong đó có những thiếu niên chỉ lối 15, 16 tuổi. Việt Báo phỏng vấn một cô gái 18 tuổi tên Cindy Hồ ở đường McLaughlin, San Jose "- Cô có nghe nói là ca sĩ Lam Trường cũng như các ca sĩ và nghệ sĩ từ Việt Nam qua trình diễn là do Cộng Sản Việt Nam tổ chức hay không "" Cô Cindy Hồ trả lời "- Em sinh ra và lớn lên ở Hoa Kỳ, em nay được 18 tuổi, em chỉ nghe nói Cộng Sản tàn ác và cũng như ba mẹ em, em chẳng thích gì Cộng Sản cả mặc dầu em chưa biết Cộng Sản. Riêng về ca nhạc của Việt Nam, ba em rất chống Cộng và thường nghe chương trình của vài đài phát thanh chống Cộng quyết liệt, nhưng trên đài đó vẫn có chương trình giới thiệu các bài hát của Việt Nam. Nhiều lần em đã được nghe Lam Trường hát trên làn sóng của các đài phát thanh chống Cộng đó.. thế thì em nghĩ đi xem ca sĩ Lam Trường hát để biết mặt cho vui. Còn Cộng Sản thì em không thích..!" Việt Báo nhận thấy có một số khán giả đi đến bằng các loại xe hơi sport hai cửa đời mới và sang trọng như Mercedes và BNW. Người ta đoán đó là những sinh viên con của các cán bộ cao cấp của Việt Nam qua du học tại Hoa Kỳ và được điều động đến để hỗ trợ cho các chương trình "giao lưu văn hóa" do Việt Nam chủ trương.

Nam ca sĩ Lam Trường bắt đầu trình diễn lúc 08:50 giờ tối bằng bài hát "Mưa Phi Trường". Khi anh bắt đầu giới thiệu thì hệ thống âm thanh ù lên inh ỏi và thật là khó nghe được lời giới thiệu của anh.. Dù chẳng nghe được một cách rõ ràng tiếng hát, nhưng một số khán giả trẻ vẫn vỗ tay tán thưởng. Lam Trường xin vỗ tay nhiều hơn và một số người đã vỗ tay theo nhịp hát khi Lam Trường yêu cầu. Sau bài thứ nhất, ca sĩ Lam Trường bắt đầu mở máy tuyên truyền theo kiểu: "Thưa quý vị, Lam Trường thật may mắn là thường xuyên đi lưu diễn chỗ nầy qua chỗ khác.. có khi đi vài tuần, có khi đi lâu hơn. Những lúc đi xa lối 1 tháng hay 1 tháng rưởi thì Lam Trường rất đỗi nhớ nhà. Còn quý vị ở đây đã xa quê hương rất lâu, có người đã 27 năm, có người đã trên 20 năm hay ít ra cũng cả mười năm xa quê hương.. Lam Trường biết chắc rằng quý vị rất nhớ quê hương, rất nhớ Việt Nam.. Lam Trường xin hát tặng quý vị bài hát mới mang tựa đề "Nhớ Sài-gòn" và hy vọng quý vị sẽ về thăm lại quê hương, thăm lại Sài-gòn ngày nay đổi mới!" Một số người vổ tay nhưng nhiều người la ó phản đối "Thôi.. hát đi, không tuyên truyền nữa!" Lam Trường bắt đầu bài hát thì cũng lại là lúc âm thanh hú lên dữ dội.. Những nhân viên phụ trách âm thanh cặm cụi điều chỉnh, các nhân viên canh cửa chạy lui chạy tới.. Có một cô gái đứng ở cửa nơi xét vé và giấy mời đã nói với phái viên Việt Báo rằng "Không hiểu tại sao âm thanh lại bị down kỳ quặc quá, không biết có ai phá rối không!"

Lam-Trường vừa dứt tiếng hát thì có 3 cô gái lối 16, 17 tuổi đưa hoa lên tặng. Các cô đứng dưới sân khấu nên Lam Trường phải cúi xuống nhận hoa. Một cô ôm cổ Lam Trường kéo xuống hôn lên má, thấy vậy hai cô kia cũng ghì chặt cần cổ của ca sĩ Lam Trường và thay nhau hôn lên má anh. Đám đông reo hò.. Khi các cô buông ra thì Lam Trường vội lau mồ hôi và vừa thở vừa nói: "Lam Trường cảm động quá và muốn được hôn hoài.." Thế là cả 3 cô gái lúc nãy đã về ghế ngồi, lại chạy lên kéo cổ Lam Trường xuống và hôn tiếp tục. Lần nầy thì khán giả huýt sáo, la ó.. Thấy vậy có một nữ khán giả khá lớn tuổi thuộc loại xồn xồn đã từ dưới hàng ghế đi ỏng ẹo bước lên tặng hoa cho Lam Trường rồi lấy khăn giấy lau mặt cho Lam Trường.. Bà lau xong thì ôm hôn lên chỗ cô vừa lau nghe kêu cái chụt. Cả hội trường cười rộ lên, có người hét lớn "Thôi đi xuống cho con nhờ má ơi!".. và Lam Trường bắt đầu hát tiếp nhưng âm thanh từ đó cứ hú vang.. và có khi chẳng nghe được gì. Các đợt vổ tay bớt dần vì chẳng mấy ai thưởng thức được gì. Có nhiều người bực mình la ỏm lên rằng "Không nghe được gì cả, âm thanh tồi quá, trả lại tiền đi!" Cứ thế, "Đêm Lam-Trường cho bạn, cho tôi" khi nghe được khi không.. một số người bỏ về trước khi kết thúc. Bên ngoài lực lượng biểu tình nghỉ mệt một lát rồi bắt đầu khí thế để "dàn chào" đám khán giả quay về khi mãn hát. Càng về khuya thì số lượng người biểu tình lại càng đông hơn vì số anh chị em tan ca ngày đã nhập cuộc. Loa phóng thanh lên án Cộng Sản VN cướp đất nhà thờ, tận diệt tôn giáo, bắt bớ các Linh Mục, Thượng Tọa và đàn áp Phật Giáo Hòa Hảo. Khi chương trình chấm dứt, cả một khung cảnh rất lộn xộn vì những người biểu tình xông tới sát hơn, trong khi đám người đi coi hát ra về phải hốt hoảng tìm đường thoát thân. Lực lượng biểu tình hô vang các câu khẩu hiệu chống Cộng và miệt thị số người đi xem hát là "Việt gian nối giáo cho giặc Cộng". Có vài chỗ đám khán giả bị mưa rác và đất bụi từ đám đông bung ra mà không biết ai là thủ phạm. Ông Trần Thành, Chủ Nhiệm Báo Tiếng Dân kiên Trưởng Ban Kiểm Sát của Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali nói với Việt Báo rằng "Tổng số người tham gia biểu tình đến lúc cao điểm nhất là lối 5.000 người". Bên trong khu hội trường, con số ước lượng cao nhất không quá 350 người. Cứ tính số khán giả cao nhất là 350 người, trong đó một số là khách mời, với giá vé 30 Mỹ-kim mỗi vé thì Trung tâm Kim Lợi thu chưa được 10.000 Mỹ kim cho xuất hát giới thiệu nam ca sĩ Lam Trường của Việt Nam. Chi phí trả tiền thuê rạp, tiền quảng cáo trên các Đài Phát Thanh, trên báo chí, in hằng chục nghìn Poster quảng cáo thì chi phí ít ra là trên 50.000 Mỹ kim. Nhưng số kinh doanh thực tu chỉ chưa đến 10.000 Mỹ-kim ! Như thế thật lỗ lã cho nhà tổ chức Kim Lợi và Best Hope Entertainment. Không biết liệu họ có nhận được sự tài trợ nào để còn mua vé máy bay và lo chỗ ăn ở cho các ca sĩ từ Việt Nam qua Hoa Kỳ trình diễn hay không" Trước đó họ đã bị lỗ vốn trong vụ tổ chức giới thiệu cô đào Bạch Tuyết tại Civic Center cũng với lối trên 200 khán giả trong một phòng rộng chứa tới 3.500 ghế. Một nguồn tin thân cận phía ông Thành Kim Lợi cho Việt Báo biết rằng trong những ngày sắp tới có lối 10 đoàn ca sĩ, nghệ sĩ Việt Nam và cả cô đào cải lương Bạch Tuyết sẽ đến San Jose.

BIỂU TÌNH TRƯỚC KHÁCH SẠN WYNHAM "DÀN CHÀO" ĐOÀN NGHỆ SĨ CẢI LƯƠNG VN

Cuộc biểu tình "dàn chào" thứ hai diễn ra trước Khách sạn Wynham tại 1350 N. First Street, San Jose, CA 95112. Đây là khu trung tâm thương mại của San Jose. Khách sạn Wynham nằm ở giữa 4 con đường bao vây đó là North First Street, đường Gish, đường Rose Mary và đường Kerley Drive. Tại Khach sạn Wynham nầy có một rạp hát có sức chứa lối 1.000 chỗ ngồi. Một đoàn nghệ sĩ cải lương của Việt Nam gồm có Uùt Bạch Lan, Minh Phụng, Thoại Mỹ, Linh Tâm, Phương Hồng Thủy, Tiểu Phụng, Quốc Nam, Xuân Mỹ đã được Nhóm Sân Khấu Bắc Cali tổ chức đưa qua trình diễn tại Khách sạn Wynham San Jose vào chiều Chủ Nhật 14-7-2002. Chương trình bắt đầu từ 03:00 giờ chiều đến 07:00 giờ tối.

Từ lúc 02:00 giờ chiều, lực lượng biểu tình chia thành 2 cánh chính đã vây kín mặt tiền của Wynham Hotel trên đường North First Street, và bọc qua án ngữ phía hông khách sạn trên đường Gish. Khu vực rộng lớn nầy trong chốc lát đã tràn ngập những băng cờ biểu ngữ chống Cộng Sản Việt Nam. Các hàng chữ trên biểu ngữ được kê thêm nhiều tội ác khác của Cộng Sản Việt Nam như cướp đất nhà thờ, đánh đập Linh Mục và giáo dân. Trên diễn đàn, ông Thomas Nguyễn nói rằng "Trong khi toàn thể cộng đồng người Việt khắp nơi đang cố gióng lên tiếng nói để tố cáo và lên án trước dư luận quốc tế về vụ chế độ Việt Cộng đang "Hiến Đất, Dâng Biển của Tổ Tiên" cho Trung Cộng, một tội phản quốc tầy trời! Bọn bạo quyền Việt Cộng rất lo sợ những lời tố cáo này đến tai dân chúng trong nước qua những người Việt hải ngoại nên chúng đang cố gắng đánh lạc hướng giới trẻ du học sinh và các thanh niên người Mỹ gốc Việt bằng việc lo hưởng thụ âm nhạc mà quên đi những chuyện tồi bại mà chúng đang làm.

Chúng đã gian manh phối hợp cùng bọn việt gian tay sai thực hiện một chiến dịch tổng tấn công "Giao Lưu Văn Hóa" vào cộng đồng chúng ta." Các đại diện Khu Hội Tù Nhân Chính Trị, Hội Phụ Nữ Quốc Gia Hải Ngoại, Hội Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, v.v… cũng đã lên phát biểu kêu gọi đồng bào, đồng hương hãy cương quyết tẩy chay văn hóa Cộng Sản, tẩy chay các sản phẩm do bọn tay sai Cộng Sản bày bán tại hải ngoại. Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali nhấn mạnh rằng "Ban Tổ Chức Biểu Tình đã phối hợp cùng các hội đoàn quốc gia tổ chức những cuộc biểu tình vừa ngăn chặn việc kinh tài của Việt Cộng, việt gian, đồng thời nhân cơ hội biểu tình này mà giải thích cho con em chúng ta hiểu thêm về những việc làm tàn sát dân lành, tiêu diệt tôn giáo và bán nước buôn dân của Việt Cộng.

Việc biểu tình của chúng ta sẽ loan truyền đi những tội ác mới nhất của chúng đến những người vì bận rộn buôn bán mà chưa biết những việc đang xảy ra tại quê nhà. Do đó chúng ta phải biểu tình bất cứ nơi nào chúng có mặt để tố cáo tội ác của chúng và làm bừng lên ngọn lửa đấu tranh cho chính nghĩa dân tộc. Việc hoang phí quá nhiều tiền vô những buổi văn nghệ lỗ lã này đã nói lên sự lo sợ của bạo quyền Việt Cộng trước tội ác bán nước và tham nhũng đang bị chúng ta tố cáo." Có lối trên 1.000 người đã biểu tình tại Khách sạn Wynham. Trong khi bên trong rạp hát chỉ có một số chừng trên 200 ông bà già mê cải lương đã nhận được vé mời, một số khác là các sinh viên học sinh du học của Việt Nam được Tổng Lãnh sự Việt Cộng điều động tới. Trước sức tấn công của lực lượng biểu tình, Ông Trần Thành cho biết rằng Ban Tổ chức bên trong rạp Wynham đã phải khai mạc bằng chương trình chào cờ Hoa Kỳ và chào cờ VNCH với bài Quốc Ca VNCH "nầy công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi…" Báo Tiếng Dân nói rằng "Cộng Sản VN đưa nhóm ca sĩ tân nhạc qua Hoa Kỳ để chiêu dụ lớp trẻ, trong khi đưa các nghệ sĩ cải lương qua để chiêu dụ người già trong cộng đồng tỵ nạn tại Hoa Kỳ". Nhìn chung thì cả hai nơi tổ chức trình diễn để giới thiệu các ca sĩ, nghệ sĩ Việt Nam qua trong kế hoạch "văn hóa vận" đều không thành công gì, tính về cả số lượng khán giả và tài chánh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.