Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Aùi Hữu Sinh Viên Học Sinh Di Cư 1954

18/07/200200:00:00(Xem: 3566)
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo; Tel: (714) 693-3270 - Pager: (714) 435-5581)

Năm 1954, Cộng Sản Việt Nam và Thực dân Pháp đều mệt mỏi sau 9 năm chiến tranh ác liệt, một hiệp định hòa bình đã được ký kết tại Genever (Thụy Sĩ). Kết quả là đất nước Việt nam bị chia đôi bởi lằn ranh vĩ tuyến 17, và địa danh là Sông Bến Hải chia cách đôi bờ Bắc Nam. Cuộc di cư vĩ đại của hàng triệu người Việt miền Bắc không chấp nhận CS bắt đầu vào Nam kể từ ngày 20/7/54.

Cuộc di cư cấp bách khiến nhiều gia đình ly tán, chính phủ đương thời Ngô Đình Diệm đã lập ra một số trại, đón nhận các anh chị em Sinh viên học sinh, cung cấp tài chính và nơi ăn ở, để họ được tiếp tục theo học, trong đó có các trại: Gia Long, Phú Thọ và Nhà Kiếng (dành cho nữ sinh), nhờ sự tổ chức chu đáo, các anh chị em sinh viên học sinh đã tụ lại thành một đại gia đình, sống bên nhau, tiếp tục học cho đến ngày thành tài…Trong đó cũng có một số anh em đã gặp lại gia đình và xuất trại sớm.

Thập niên 60, Hội ái hữu sinh viên học sinh di cư 54 được thành lập ở trong nước. Sau 1975 một số anh chị em, người thì di tản sang các nước tự do, người thì bị đi cải tạo. Đến 1982 một số anh chị em sống tại miền Nam California tụ họp nhau lại và tái lập Hội ái hữu sinh viên học sinh di cư 54.

Với tinh thần coi nhau như một đại gia đình, vui buồn có nhau, tương thân tương ái, truyền thống này đã có từ khi mới thành lập ở trong nước và tiếp tục truyền thống đó cho tới nay tại hải ngoại:

Ban Chấp Hành đương nhiệm:
Hội trưởng: Ông Lê Quý An
Phó Nội vụ: Ông Lê Anh Tuấn
Phó ngoại vụ: Ông Trần Minh Chiểu
Phó đặc trách xã hội: Ông Đặng Khắc Hữu
Tổng thư ký: Ông Phạm Văn Nghi
Phó tổng thư ký: Ông Nguyễn Ngọc Hoán
Thủ quỹ: Ông Nguyễn Ngọc Dung
Ủy viên báo chí: Ông Lê Quý Lợi
Ủy viên tổ chức: Ông Nguyễn Huy Hiền
Ủy viên nghi lễ: Ông Lê Văn Tiến

Hội đồng niên trưởng & Cố vấn:
Ông Phạm Văn Hà, ông Lê Chính Long, ông Vũ Tiến Phúc, ông Nguyễn Quốc Súy.

Hàng năm hội có hai cuộc họp mặt vào dịp hè và Tất niên hoặc Tân niên trong dịp Tết âm lịch. Tổng số Hội viên có hơn 200 tại Hải ngoại. Hàng năm Hội cũng thường xuyên gửi những phần quà đặc biệt về giúp những anh em già yếu gặp hoàn cảnh khó khăn còn tại quê nhà.

Địa chỉ Hội: 7874 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683
hoặc P.O Box 2032 Westminster, CA 92683
Điện thoại: 714-894-5924
Fax: 714-894-5934

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.