Hôm nay,  

Người Mỹ Da Màu Tiếp Tân, Cộng Đồng Việt Tham Dự

03/07/200200:00:00(Xem: 4623)
PHOTO: Ban hợp ca trình diễn trong buổi họp mặt người Mỹ gốc da màu.

Anaheim (Nguyễn Ngân) - Tối ngày thứ bảy 29 tháng 6 năm 2002 lúc 6 giờ tại Đại Sảnh Đường sang trọng của khách sạn Disneyland Cộng Đồng người Da Đen đã tổ chức buổi tiếp tân với chủ đề "Miền Tây Hoang Dã" với hơn một ngàn thực khách.

Đây là lần tổ chức lần thứ 11 cộng đồng này.

Năm nay với chủ đề trên, hàng trăm vật dụng và rất nhiều hình ảnh khai phá Miễn Viễn Tây mà người Da Đen đã tham dự đã được triển lãm bên cạnh nơi tiếp tân.

Đúng 6:30 Ban hợp ca gồm hơn 70 người đã sẵn sàng để đón tiếp quốc kỳ Hoa Kỳ và cờ Tiểu Bang California do các quân nhân trong quân phục miền Viễn Tây phụ trách.

Đặc biệt trong ban hợp ca này chúng tôi thấy có tổng cộng 16 người Việt Nam với âu phục và áo dài Việt Nam với nhiều màu sắc rực rỡ.
Sau bài Quốc ca Hoa Kỳ Ban hợp ca đã trình bày nhạc phẩm : " God Bless America."

Trong nhạc phẩm này ban hợp ca cũng đã trình bày luôn phần tiếng Việt do nhạc sĩ Trường Hải dịch và đảm trách hát phần solo cùng 15 anh chị em của hội quần vợt DNDN Tenis Ass. Phụ họa, gây rất nhiều thích thú cho quan khách được biểu lộ bằng nhiều tràng pháo tay, (chúng tôi nhìn thấy trong ban hợp ca người Việt có nữ ca sĩ Mỹ Thúy, Kim Yến, Tuấn Khải ..v..v..).

Buổi tiếp tân cũng nhằm trao các giải thưởng trong năm cho các cá nhân xuất sắc về: Học Vấn, Nhân Quyền, Phát triển Tiểu Thương, Phục Vụ Cộng Đồng ..v..v.. và nhiều giải thưởng khác.

Buổi tiếp tân được rất nhiều cơ sở lớn bảo trợ như : Cal State Fullerton, Gas Company, Small Bussiness Dev. Corp ..v..v.. và cũng có California Center Bank và Phòng Thương Mại Việt Mỹ do bà Huỳnh Kim Yến hướng dẫn.

Buổi tiếp tân và phát thưởng năm nay do cô Jennifer David xướng ngôn viên đài KOCE điều khiển với sự tham dự của ban nhạc da màu nổi tiếng Sisle Effects (4 nam ca sĩ)như đã nói trên lần đầu tiên người Việt Nam được vinh dự mời tham gia vào ban hợp ca Da Màu với sự trình bày luôn phần tiếng Việt.

Buổi tiếp tân, phát thưởng chấm dứt lúc gần 11 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.