Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Số Ngộ Nhận Về Thư Mời Buổi Ra Mắt Cd Kinh Pháp Cú

23/10/200200:00:00(Xem: 4018)
Orange County (Nguyên Kim) - Việc nghệ sĩ Bạch Tuyết ra mắt CD Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú tại Chùa Việt Nam Orange County đã “nhầm lẫn khi ghi tên một số Tăng Ni trong Ban Chứng Minh,” và Quảng Đức Foundation, một cơ sở trong Ban Tổ Chức buổi ra mắt CD đó, không liên hệ gì tới Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức.
Cụ thể, Hòa Thượng Mãn Giác, HT Chơn Thành, HT Hạnh Đạo... và một số Tăng Ni khác “bị ghi tên nhầm” trong Thư Mời thực sự không liên hệ gì tới việc tổ chức ra mắt CD này.
Sáng ngày thứ ba 22 tháng 10 năm 2002 sau khi các nơi nhận được thư mời tham dự buổi ra mắt CD: "Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú" của nữ nghệ sĩ Bạch Tuyết tại Hội Trường chùa Việt Nam Orange County mà trong đó có nêu tên một số Chư Tôn Đức nhận lời đến tham dự và chứng minh, tòa soạn đã nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc của rất nhiều độc giả. Do vậy để làm rõ sự việc, chúng tôi đã gọi điện thoại và trực tiếp thăm viếng nhiều vị liên quan đến vấn đề này.
Lúc 10 giờ 30 Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà, cho biết: "Nữ Nghệ sĩ Bạch Tuyết có thăm viếng chùa A-Di Đà qua sự giới thiệu của một Phật tử, trong dịp này cô Bạch Tuyết có trình bày về chuyện CD nêu trên, tôi đã trả lời rằng hôm đó chùa A-Di Đà phải làm lễ vía Quan Âm nên chắc không tới được, tuy nhiên với phép xã giao tối thiểu, tôi có nói thêm nếu rãnh sẽ đến, chứ không hề nhận lời chính thức ở trong ban Chứng Minh".
Lúc 10 giờ 45, Thượng Tọa Thích Phước Thuận cho biết không hề nhận lời gì hết trong chuyện này, và Hoà Thượng cũng xác nhận là không có ý định tham dự.
Sau đó lần lượt Qúy Hoà Thượng Thích Mãn Giác và HT Thích Chơn Thành đều cho biết không có ý tham dự.
Riêng Hoà Thượng Thích Hạnh Đạo thì cho biết như trường hợp của Ni Sư Như Ngọc: "Cô Bạch Tuyết có thăm chùa Phổ Đà, Hoà Thượng nhận thấy đây là một CD phổ biến Phật Pháp nên rất hoan hỷ, nhưng cũng không hề nghe nói gì đến chuyện mời đến Chứng Minh. Vì nếu có chăng nữa thì chính TT Pháp Châu hay TT Pháp Hiền sẽ đến cung thỉnh mới đúng pháp".
Sau đó để hiểu rõ thêm, chúng tôi đã thăm viếng chùa VN Orange County, tiếp xúc với Thuợng Tọa Thích Pháp Châu vào lúc 11 giờ 30 TT cho biết trong chùa VN có nhiều cơ sở nhỏ hơn và việc này được giao cho Quảng Đức Fuondation phụ trách, chùa VN đã đồng ý cho mượn hôị trường vì nhận thấy đây là một CD nhằm phổ biến Phật Pháp.

Trở lại với Thầy Thích Pháp Hiền là một trong những người tổ chức để hỏi rõ nguyên nhân nào đã có sự kiện phản đối của Chư Tôn Đức, Tỳ Kheo Pháp Hiền nói: “Thật ra chúng tôi đã có cho người đến mời và cung thỉnh, nhưng có lẽ cung cách Cung Thỉnh Chư Tôn Đức đã không đúng nghi thức và trình bày không rõ ràng nên mới có sự hiểu lầm. Ban tổ chức sẽ xin được gặp quý Ngài để thỉnh ý. Nhân đây cá nhân Pháp Hiền cũng như thay mặt BTC xin Đê Đầu Đảnh Lễ Sám Hối cùng Chư Tôn Đức nếu trong chuyện này có gì không được như Tôn ý".
Sau đó chúng tôi cũng đã được gặp Thượng Tọa Thích Minh Mẫn và cũng nhận được sự xác nhận như trên với một lá thư chính thức do Cộng Đồng Phật Giáo VN tại Orange cũng như Hội Đồng Tăng Gìa gởi ra cho biết không hề nhận lời tham dự buổi ra mắt CD của nữ nghệ sĩ Bạch Tuyết.
Một vấn đề thứ hai cũng gây nhiều dư luận liên quan đến tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ và Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức.
Trong thư mời có viết do : Quảng Đức Foundation - Trung Tâm Từ Thiện Xã Hội Thích Quảng Đức tổ chức khiến cho một số anh chị em huynh trưởng đã không mấy vui vì tên dễ bị trùng.
Chúng tôi đã hỏi Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức, và Huynh Trưởng Nguyên Tịnh Trần Tư Tín Trưởng ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử tại Hoa Kỳ và Ông Trần Văn Chi, người thay mặt Ban Tổ Chức buổi ra mắt CD: "Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú" thì được cả ba vị đồng ý minh xác như sau.
Trung Tâm Huấn Luyện và Tu Học Thích Quảng Đức tại San Bernadino hoàn tòan không liên hệ gì đến Trung tâm Từ Thiện và Xã Hội Quảng Đức của chùa Việt Nam. Cũng như Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức hoàn toàn không phải là Quảng Đức Foundation. Cả hai đơn vị Gia Đình Phật Tử nêu trên đều trực thuộc hệ thống tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ và chưa hề có những liên hệ Phật sự với Trung Tâm Từ Thiện Và Xã Hội Quảng Đức hay Quảng Đức Foundation và ngược lại trong qúa khứ cho đến hôm nay.
Do vậy để làm sáng tỏ và không gây những ngộ nhận trong dư luận, trong nhiệm vụ truyền thông, xin đưa ý kiến của tất cả những nhân vật có liên hệ ít nhiều trong sự kiện nêu trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.