Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Hoa Lan Quốc Tế Tại Tại South Coast Plaza

16/02/200300:00:00(Xem: 4100)
LTS-VB.- Như Việt Báo đã loan tin, những ngày hội hoa lan quốc tế lớn nhất thế giới tại South Cost Plaza tuần qua đã thu hút trên 100,000 người xem. Ngày hội có qua, nhưng mùa xuân và mùa lan hiện vẫn tiếp tục. Sau đây là trang báo đặc biệt về Hoa Lan, do ông Bùi Xuân Đáng, một tác giả Viết Về Nước Mỹ đồng thời cũng là nhà trồng lan, người trực tiếp phụ trách phần trưng bầy tại Hội Lan South Cost những năm trước đây, viết riêng cho độc giả Việt Báo. Xin trân trọng cám ơn ông Đáng.

Hội Hoa Lan taị South Coast Plaza do hội Địa lan một hội bất vụ lợi, American Cymbidium Society taị Quận cam, tổ chức năm nay đã bước vào năm thứ 23.
Mới đầu chỉ là một hội nhỏ do một nhóm người yêu thích hoa lan đứng ra tổ chức, nhưng sau đó càng ngày càng lớn mạnh. Địa diểmõ di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác : Anaheim Plaza, Huntington Beach Mall rồi Crystal Court, 3333 đường Bear thuộc khu thương xá South Coast Plaza, thành phố Costa Mesa,California từ năm 1992 cho đến ngàùy nay.
Nhờ sự yểm trợ tích cực của Ban giám đốc thương xá, ông Anthony Segerstrom một nhà tỷ phú chủ nhân thương xá và những cơ sở và đất đai quanh vùng, cộng thêm lòng nhiệt thành của Ban Tổ Chức chừng hơn 20 người gồm đủ thành phần trong giới hoa lan địa phương hơpï tác cho nên đã thàng công mỹ mãn.
Hàng năm trên 100,000 người yêu chuộng loài hoa vương giả này, đã từ mọi nơi đổ về tham dự, so với New York và hội hoa lan thế giới tại Vancouver, Canada chỉ có khoảng 75,000 người. Với trên dưới 70 gian hàng từ cacù tiểu bang xa xôi như Texas, Illinois, Plorida, Hawaii cho đến Thái Lan, Phi luật tân,Ecuador, Brazil, Mễ tây cơ, Đài loan v.v. hội hoa lan taị South Coast Plaza đã được coi như một trong những hội lớn nhất thế giới.


Muốn cho mọi việc được trôi chẩy tốt đẹp, Ban Tổ chức đã phải họp từ tháng 5 và những tháng gần ngày hội phải họp 2- 3 lần. Ngay từ tháng 8, những nguời muốn bán hoa tại hoiä này đã phải ghi danh và đặt chỗ trước, tuy nhiên cũng có nhiều người phải ở trong danh sách chờ đợi (waiting list )mấy năm vì Ban tổ chức không muốn có tình trạng quá chật chội. Trong mấy ngày hội, số người tình nguyện giúp việc cho hội lên đến trên 500 người. Do đó những người trong ban tổ chức coi như là thành phần chuyên nghiệp đã phải liên tiếp làm việc trong nhiều ngày tháng để mang lại niềm vui cho mọi nguời.
Trong 4 ngày hội, toàn thể khu thương xá rộng lớn này, tràn ngập những người và hoa lan. Ngay khi bước vào cửa chính mỗi năm có một mô hình, center display do ông Donald Davidson, người trên 30 năm qua thắng nhiều giải xe hoa tại Rose Parade dảm trách.
Tầng thứ nhất là khu dành riêng cho các cuộc triển lãm của cacù vườn lan, các hội bạn và những nhà trồng lan tài tử. Tầng thứ 2 và thứ 3 nơi bán các thứ hoa lan, từ năm châu bốn biển mang đến. Ngoài ra còn một phòng thuyết trình về những khám phá mới lạ và giảng giải các trồng lan do khoảng 15 diễn giả đầy kinh nghiệm. Thêm vào đó từ 2 - 4 phòng triểm lãm tranh ảnh hoa lan. với sự tham dự cuả cacù họa sĩ nhiếp ảnh gia đủ mọi quốc tich, có năm lên tới trên 20 người, một nửa là người Việt với trên 100 tác phẩm. Đặc biệt hơn cả là nhiếp ảnh gia Thái Đắc Nhã năm nào cũng tặng không cho hội một ngàn tấm bích chương tuyệt đẹp, Liên tiếp trong 3 năm vừa qua,họa sĩ Frederic Thọ đã mang các cuộc trình diễn vớy gần 20 cô hoa hậu, á hậu và kiểu mẫu với những tà áo dài hoa lan tha thướt tới hàng ngàn khán giả thưởng ngoạn.
Rất tiếc vì đã cao tuổi, laị thêm sự ra đi của người vợ hiền, nên năm nay tôi không thể phụ giúp cho ban tổ chức cũng như phụ trách việc triển lãm tranh ảnh và trưng bầy hoa lan như mọi năm.
Tuy có thiếu phần triển lãm tranh ảnh đa dạng, nhưng xin mời quý vi tới dự ngày hội hiếm có này. Tất cả từ đậu xe vào cửa , nghe thuyết trình đều miễn phí đó là sắc thái đặc biệt có một không hai trên đất nuớc này. Năm nay mô hình là chim Tucan mỏ lớn với một số hoa lan . Bích chương, poster với cành hoa Cymbidium Isle Flamingo. Xin mời quý vị hãy vào Website: OCorchidshow.com để xem và biết thêm chi tiết.
Bùi Xuân Đáng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.