Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trại Họp Bạn Khuơng Việt 1999 Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức

19/04/199900:00:00(Xem: 17616)
Nhằm mục đích tạo điều kiện gặp gỡ, kết thân, trao đổi kinh nghiệm sinh hoạt giữa đoàn sinh và Huynh Trưởng ngành Thanh, Thiếu Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức (Vùng Tây Nam Hoa Kỳ) mà, nhất là gây ý thức rõ rệt mối tương quan giữa Phật Giáo Việt Nam và Dân Tộc Việt Nam kinh qua dòng lịch sử trầm hùng của Đất Nước dưới triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần nhằm tạo sự hiểu biết sâu rộng cho lớp Huynh Trưởng và Đoàn Sinh thế hệ kế thừa tinh thần HỘI NHẬP - DUNG HÒA - VỀ NGUỒN được thể hiện rõ nét trong đường hướng giáo dục của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hải Ngoại.
Ngày 09, 10 và 11 tháng 04 năm 1999, một trại họp bạn với danh xưng Khuông Việt đã được tổ chức với hơn 200 đoàn sinh Thanh, Thiếu và Huynh Trưởng thuộc các đơn vị Gia Đình Phật Tử trong phạm vi Miền Quảng Đức về tham dự như: Long Hoa (Los Angeles), Chánh Đạo (Monterey Park), Kỳ Viên (Gardena), Huệ Quang (Santa Ana), Phổ Đà (Santa Ana), Chân Nguyên (Santa Ana), Bát Nhã (Santa Ana), Hướng Thiện (San Diego), Hoa Nghiêm (San Diego), mà đặc biệt nhất còn có đơn vị Nhất Tâm về từ tiểu bang xa xôi Arizona.

Hình thức và nội dung sinh hoạt của trại được dàn dựng ngược dòng thời gian hơn 1038 năm về trước, dưới các triều đại Đinh, Lê, Lý và qua hình ảnh của các bậc quân vương như Đinh Tiên Hoàng, như Lê Đại Hành đã có công thống nhất và độc lập nước nhà mà bên cạnh đó, không thiếu hình ảnh của các bậc Thái Sư Khuông Việt, Pháp Thuận, hay như Vạn Hạnh đã ngày đêm luận bàn chính sự, cùng góp sức một lòng để gìn giữ giang san, mở mang bờ cõi nước nhà. Hình ảnh này, dưới những triều đại đương thời đã nói lên được tinh thần Phật giáo không chỉ thăng hoa tâm linh, giữ nghiêm đạo lý, gieo an lạc thân tâm cho quần sinh mà chí nguyện lại nhiệt thành với vận mệnh quốc gia dân tộc. Phật giáo đã làm nên nguồn sinh lực cho toàn dân từ vua quan triều đình đến bình dân sĩ thứ vì, “Phật giáo luôn đặt sự tồn vong của mình trong sự tồn vong của nhân loại và dân tộc”.
Quan khách đến tham dự trại cũng thật đông đảo, ngoài Chư Tôn Đức Tăng Ni Cố Vấn Giáo Hạnh, Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, Ái Hữu Vĩnh Nghiêm GĐPT Việt Nam Hải Ngoại, Đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống GĐPTVN O.C., đại diện Ban Huynh Trưởng các đơn vị GĐPT Trúc Lâm, Chánh Pháp, ghi nhận còn có sự hiện diện đặc biệt của Quý Anh Chị Em thuộc Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài cùng nhiều vị thân hữu, Mạnh Thường Quân và ân nhân của tổ chức.
Trải qua 3 ngày trại và trong sự hòa hợp chung của Lam Viên Quảng Đức, bằng tất cả tâm sức của tập thể anh chị em thành viên Ban Quản Trại và nhất hạn được sự hỗ trợ nhiều mặt từ nhiều nơi mà, thiết tưởng cũng nên nhắc trong sự biết ơn sâu xa, là sự giúp đỡ chân thiết của Hội Tây Sơn Bình Định.
Trại đã đạt được thành công mỹ mãn, không phải bởi hình thức quy mô của trại, mà còn bởi tinh thần “Khuông Việt” đã thấm nhuần trong tâm tư của mỗi Áo Lam Miền Quảng Đức.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201113:28:41
Khách
I really wish there were more arictles like this on the web.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.