Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Họp Bạn Khuơng Việt 1999 Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức

19/04/199900:00:00(Xem: 16525)
Nhằm mục đích tạo điều kiện gặp gỡ, kết thân, trao đổi kinh nghiệm sinh hoạt giữa đoàn sinh và Huynh Trưởng ngành Thanh, Thiếu Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức (Vùng Tây Nam Hoa Kỳ) mà, nhất là gây ý thức rõ rệt mối tương quan giữa Phật Giáo Việt Nam và Dân Tộc Việt Nam kinh qua dòng lịch sử trầm hùng của Đất Nước dưới triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần nhằm tạo sự hiểu biết sâu rộng cho lớp Huynh Trưởng và Đoàn Sinh thế hệ kế thừa tinh thần HỘI NHẬP - DUNG HÒA - VỀ NGUỒN được thể hiện rõ nét trong đường hướng giáo dục của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hải Ngoại.
Ngày 09, 10 và 11 tháng 04 năm 1999, một trại họp bạn với danh xưng Khuông Việt đã được tổ chức với hơn 200 đoàn sinh Thanh, Thiếu và Huynh Trưởng thuộc các đơn vị Gia Đình Phật Tử trong phạm vi Miền Quảng Đức về tham dự như: Long Hoa (Los Angeles), Chánh Đạo (Monterey Park), Kỳ Viên (Gardena), Huệ Quang (Santa Ana), Phổ Đà (Santa Ana), Chân Nguyên (Santa Ana), Bát Nhã (Santa Ana), Hướng Thiện (San Diego), Hoa Nghiêm (San Diego), mà đặc biệt nhất còn có đơn vị Nhất Tâm về từ tiểu bang xa xôi Arizona.

Hình thức và nội dung sinh hoạt của trại được dàn dựng ngược dòng thời gian hơn 1038 năm về trước, dưới các triều đại Đinh, Lê, Lý và qua hình ảnh của các bậc quân vương như Đinh Tiên Hoàng, như Lê Đại Hành đã có công thống nhất và độc lập nước nhà mà bên cạnh đó, không thiếu hình ảnh của các bậc Thái Sư Khuông Việt, Pháp Thuận, hay như Vạn Hạnh đã ngày đêm luận bàn chính sự, cùng góp sức một lòng để gìn giữ giang san, mở mang bờ cõi nước nhà. Hình ảnh này, dưới những triều đại đương thời đã nói lên được tinh thần Phật giáo không chỉ thăng hoa tâm linh, giữ nghiêm đạo lý, gieo an lạc thân tâm cho quần sinh mà chí nguyện lại nhiệt thành với vận mệnh quốc gia dân tộc. Phật giáo đã làm nên nguồn sinh lực cho toàn dân từ vua quan triều đình đến bình dân sĩ thứ vì, “Phật giáo luôn đặt sự tồn vong của mình trong sự tồn vong của nhân loại và dân tộc”.
Quan khách đến tham dự trại cũng thật đông đảo, ngoài Chư Tôn Đức Tăng Ni Cố Vấn Giáo Hạnh, Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, Ái Hữu Vĩnh Nghiêm GĐPT Việt Nam Hải Ngoại, Đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống GĐPTVN O.C., đại diện Ban Huynh Trưởng các đơn vị GĐPT Trúc Lâm, Chánh Pháp, ghi nhận còn có sự hiện diện đặc biệt của Quý Anh Chị Em thuộc Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài cùng nhiều vị thân hữu, Mạnh Thường Quân và ân nhân của tổ chức.
Trải qua 3 ngày trại và trong sự hòa hợp chung của Lam Viên Quảng Đức, bằng tất cả tâm sức của tập thể anh chị em thành viên Ban Quản Trại và nhất hạn được sự hỗ trợ nhiều mặt từ nhiều nơi mà, thiết tưởng cũng nên nhắc trong sự biết ơn sâu xa, là sự giúp đỡ chân thiết của Hội Tây Sơn Bình Định.
Trại đã đạt được thành công mỹ mãn, không phải bởi hình thức quy mô của trại, mà còn bởi tinh thần “Khuông Việt” đã thấm nhuần trong tâm tư của mỗi Áo Lam Miền Quảng Đức.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201113:28:41
Khách
I really wish there were more arictles like this on the web.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.