Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Hiểm Sức Khoẻ Tăng Giá - Chi Phí Y Viện Cũng Tăng Tốc

12/05/200200:00:00(Xem: 3839)
(By Don Lee - Los Angeles Times)
Để đối phó với sự gia tăng chi phí của bệnh viện, hãng bảo hiểm lớn nhất của California đang cố gắng tung ra những chương trình bảo hiểm mà bảo phí sẽ rất đắt cho những thân chủ nào ưa thích chọn những bệnh viện mà họ cho là tính giá quá đắt.
Những chương trình bảo hiểm này được coi như sự thử nghiệm lần thứ nhất tại Hoa Kỳ bởi công ty bảo hiểm, nhằm xếp loại các bệnh viện dựa theo tiêu chuẩn chi phí, và chi phí phụ trội mà bệnh nhân phải trả.
Dưới chương trình HMO của PacifiCare, bệnh nhân nếu chọn những nhà thương trong danh sách A của họ sẽ không phải trả thêm một đồng nào. Ngược lại, những bệnh nhân chọn những bệnh viện ngoài danh sách A sẽ phải trả thêm từ 100 đến 400 Mỹ kim một ngày. Khoảng hơn một nửa trong số 230 bệnh viện có hợp đồng với PacifiCare nằm trong danh sách A này, bao gồm những bệnh viện như UCLA Medical Center, nhưng danh sách A này lại không có một bệnh viện chuyên khoa nào cho trẻ em trong vùng Los Angeles và quận Cam.

Những nhóm tranh đấu cho giới tiêu thụ quan ngại rằng sự gia tăng trong vấn đề chi phí phụ trội sẽ đẩy các bệnh nhân đến những bệnh viện quá đông với những dịch vụ kém phẩm lượng.
Các viên chức cao cấp của các công ty bảo hiểm biện luận rằng với chương trình mới này, họ không cấm đoán các bệnh nhân chọn bệnh viện cho mình mà chỉ phân loại những bệnh viện tính chi phí cao. Do đó, tất cả tuỳ thuộc vào sự quyết định và chọn lựa của bệnh nhân. Nếu họ muốn trả thêm tiền, đó là quyền của họ.
Trên căn bản, chương trình này cũng tương tự như chương trình dược phẩm theo toa bác sĩ. Bệnh nhân có quyền chọn lựa, trả tiền cao hơn để được những loại thuốc có tên tuổi thay vì những loại thuốc tuy được xem là tương đương nhưng lại bị xếp loại là "generic brands".
Cả hai chương trình này nhằm giảm thiểu chi phí phục vụ sức khoẻ, mà đang trên đà gia tăng, dẫn đầu bởi sự gia tăng chi phí của các bệnh viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.