Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vụ Xử Chị Hạnh, Anh Cường Hoãn 3 Tuần Để Làm Hồ Sơ

21/12/200100:00:00(Xem: 4620)
SAN FRANCISCO (VB) - Theo tin mới nhất về phiên xử NTNH và PAC sáng Thứ Năm tại Tòn Án Liên Bang San Francisco thì Tòa sau khi nghe 2 bên Công tố và Luật sư, đã quyết định cho dời lại 3 tuần lể để cho phía luật sư thu thập thêm tài liệu ở Anh và Pháp để chứng minh rằng NTNH là một chiến sỉ tranh đấu cho tự do, nhân quyền và phiên tòa tới sẽ diễn ra vào ngày Thứ Hai 14/01/2002 lúc 09:30 AM..

Bản tin khác, dưới đây là của cô Thùy Trang (http://www.vietland.net ), ghi nhận về phiên tòa San Francisco hôm thứ tư xử vụ chị Nguyễn T. Ngọc Hạnh và anh Phạm Anh Cường đột nhập phòng họp của Phó Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng.

Vào khoảng 7:30 giờ sáng một chiếc xe Bus lớn và xe Van tập trung ngay tại khu thương xá giữa đường Story Rd và McLaughlin Ave thuộc thành phố San Jose trước mặt Dynasty Chinese Seafood Restaurant, 1001 Story San Jose. Như đã hẹn trước đồng bào San Jose đã đến khoảng trên 100 người , ngoài đường trời mưa bụi , những ngọn gío lốc lạnh thấu xương thổi mạnh và cơn mưa bắc đầu lớn.

Đoàn xe khởi hành vào lúc 7:45 trên tuyến đường đến San Francisco tuy là phải dùng đến Lane Carpool nhưng vẫn kẹt vì trời mưa bắt đầu lớn và cũng là giờ cao điểm của xe cộ qua lại. Đồng bào hồi hộp lo lắng sợ là không đến kịp giờ, cũng may là phiên Tòa của Chị Hạnh và anh Cường được dời lại vào lúc 10:30 .

Trên đường Golden Gates số 450 là khu Tòa án của Liên Bang và Phía bên kia là tòa Tiểu Bang. Khoảng trên 300 Đồng bào đứng thầm lặng dương cao các biểu ngử, cờ Hoa Kỳ và cờ Việt Nam cờ Vàng Ba Sọc Đỏ yểm trợ tinh thần cho chị Hạnh. Đứng trong đoàn biểu tình chúng tôi thấy một vị linh mục dáng cao cao, mái tóc bạc, Linh Mục Vũ Ngoc Đáng đã đến và đứng thầm lặng để yểm trợ tinh thần cho chị Hạnh và anh Cường.

Theo lời Cha Đáng cho biết là "tới đây để yểm trợ tinh thần cho chị Ngọc Hanh và anh Cường". Thầy Thích Giác Như ở San Francisco cũng có mặt trên chiếc áo vàng thân thương của Phật Giáo. Phía Luật Sư Biện hộ chúng ta thấy 4 luật sự là ông Smith của Tòa Lãnh Sự Pháp, Phạm Quốc Hùng, Bà Sophia trưởng ban giao tế của Tòa Lãnh Sự Pháp và Luật sư Nguyễn Tâm; như vậy chúng ta có 4 luật sư để biện hộ cho Chị Hạnh và anh Cường. Về phía người bảo trợ để ký Tại Ngoại Hầu Tra có 12 người tình nguyện thế chấp nhà đất để bảo trợ cho chị Hạnh và anh Cường và Tòa. Chỉ cần 2 vị là đủ cho nên ông Luật Sư Smith đã ghi tên cô Christine Ho và ông Hàn Phú.

Tinh thần đồng bào lên rất cao cho dầu thời tiết rất lạnh bên ngoài. Được biết vào lúc 10:30am Vì đồng bào tới qúa đông chật cả phòng C của lầu 15 cho nên Thẩm Phán Chen quyết định dời Phiên sử của Chị Hạnh và anh Cường sang Phòng B lớn hơn. Theo sự tiết lộ mới đây của bà Luật Sư Sophia, trưởng ban giao tế của Lãnh Sự Pháp, cho biết là chị Nguyễn T Ngọc Hạnh chưa là quốc tịch Pháp và vẫn đang trong quy chế Tị Nạn và được bảo vệ bởi hiến chương Liên Hiệp Quốc vì vậy bà ta đã vận động cơ quan Liên Hiệp quốc để gửi luật sư tới biện hộ cho chị Nguyen T Ngoc Hạnh.

Số luật sư biện hộ cho chị Nguyễn T Ngọc Hạnh và anh Pham Anh Cường trong thời gian tới sẽ lên đến 6 vị. Được biết trên 2 ngàn thỉnh nguyện thư cầm tay của đồng bào đã giao tận tay ông luật sư Smith để đem vào cho Thẩm Phán Chen đó là chưa kể đến hàng ngàn thỉnh nguyện thư đến bằng đường bưu điện.

ThuyTrang Nguyen -- Tường trình từ San Francisco 12-20-2001

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.