Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đồn Việt Họp Với Văn Phịng Tự Do Tơn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ - Đặc Sứ Mỹ Đi Vn Điều Tra Về Các Vụ Đàn Aùp Tơn Giáo

19/04/199900:00:00(Xem: 18539)
Hoa Thịnh Đốn (Tin của UBTDTGVN) — Ngày 14 tháng 4, một phái đoàn đại diện cho Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam (UBTDTGVN) đã tiếp xúc với Tiến Sĩ Robert Seiple, người mới được bổ nhiệm Giám Đốc Văn Phòng Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Bộ Ngoại Giao. Phái đoàn đã cung cấp nhiều tin tức và đưa ra nhiều đề nghị với TS Seiple trước khi ông ta lên đường đi Việt Nam.
Văn phòng của TS Seiple mới được thành lập theo quy định của đạo luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế được ban hành cuối năm ngoái. Văn phòng này có nhiệm vụ theo dõi tình trạng đàn áp tôn giáo ở các quốc gia trên thế giới và nộp bản tường trình cho Quốc Hội và Phủ Tổng Thống vào ngày 1 tháng 9 mỗi năm. Kèm với bản tường trình này là những biện pháp đề nghị nhằm đối phó với các quốc gia vi phạm quyền tự do tôn giáo. Những quốc gia bị phân loại là vi phạm nhẹ sẽ bị cảnh cáo; các quốc gia vi phạm trầm trọng sẽ bị chế tài.
Để giúp cho TS Seiple trong việc soạn thảo bản tường trình, phái đoàn đã cung cấp khá nhiều tin tức và tài liệu cập nhật, cũng như đưa ra một số đề nghị cụ thể với TS Seiple như là yêu cầu Việt Nam trả tự do thực sự cho các lãnh đạo tôn giáo hiện bị cầm tù hay bị quản chế, trả tài sản lại cho các giáo hội độc lập, tôn trọng quyền hoạt động từ thiện của các giáo hội độc, v.v.

Ngoài việc thu thập tài liệu để cung cấp cho văn phòng của TS Seiple, UBTDTGVN đang phát động trở lại chiến dịch Kết Nghĩa Với Một Tu Sĩ Trong Tù Ở Việt Nam mà trước đây tổ chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn đã khởi xướng và được sự hưởng ứng của nhiều tổ chức người Việt ở các nơi. Một số Dân Biểu như Howard Berman, Loretta Sanchez, Zoe Lofgren, Matthew Martinez, Tom Davis, Frank Wolf, Sheila Jackson-Lee... đã hưởng ứng chiến dịch này và đã lên tiếng cho các vị tu sĩ kết nghĩa với họ.
Hiện nay UBTDTGVN cũng đang phát động chiến dịch thỉnh nguyện thư kêu gọi Tổng Thống Clinton bổ nhiệm 3 thành viên cuối cùng vào Hội Đồng Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế để hội đồng này có thể bắt đầu làm việc. Hội đồng này gồm 10 thành viên, 7 do Quốc Hội bổ nhiệm và 3 do Tổng Thống bổ nhiệm. Hội đồng mang tính cách độc lập và làm việc song hành với văn phòng của TS Seiple với mục đích tránh tình trạng Bộ Ngoại Giao báo cáo thiếu chính xác vì muốn giao hảo với các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo. Kèm dưới đây là bản thư mẫu để đồng hương ký tên và gởi đi cho TT Clinton.
UBTDTGVN cũng đã thiết lập hội trang (web site) ở trên Internet, tại địa chỉ http://religiousfreedomvn.org. Tên chính thức của tổ chức này là Committee for Religious Freedom in Vietnam, viết tắt là CRFV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.