Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Cộng Đồng Tết Nhi Đồng 2002 Thành Công Tốt Đẹp

04/10/200200:00:00(Xem: 3811)
Trong nắng ấm của một ngày đẹp trời và cũng vào dịp mùa trăng tháng 8 âm lịch, Tết Nhi Đồng 2002 (Children's Festival 2002) đã được tổ chức tại công viên Paul Keating trong khu vực trung tâm thành phố Bankstown vào thứ bảy 14.9 vừa qua.
Từ 11 giờ sáng, công viên đã nhộn nhịp hẳn lên với các sinh hoạt như làm lồng đèn, vẽ mặt, thổi bong bóng nước, thăm các gia súc, leo tường, cùng ngót 20 trò chơi khác do hai hội Nam & Nữ Hướng Đạo Úc đảm trách... .. Lều trưng bày cỡ lớn của Liên Trường Văn Hóa Việt Nam với biểu ngữ "Kỷ niệm 20 năm thành lập" nổi bật hẳn lên giữa các gian hàng của Bankstown Square, Australian Centre for Languages, Islamic Charity Projects Association, Bộ Dịch Vụ Cộng Đồng, Bộ Giao Tế Kỹ Nghệ, Cảnh Sát, Thư Viện Bankstown, Sở Cứu Hỏa, hai Hội Nam và Nữ Hướng Đạo Úc.... Xe phát thanh lưu động của SBS Radio cũng thu hút được đông đảo thiếu nhi và phụ huynh nhờ cách trình bày đẹp mắt và các quà tặng kèm theo.
Trong hàng khách danh dự, người ta nhận thấy có sự hiện diện của Dân Biểu Tony Stewart, đại diện Thủ Hiến Bob Carr, Dr. Peter Wong, Nghị Sĩ, Thủ Lãnh đảng Unity, Nữ Dân Biểu Barbara Perry, Thượng Toạ Thích Quảng Ba, Phó Chủ Tịch Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Thị Trưởng Bankstown David Blake, Ông Stepan Kerkyasharian, Chủ Tịch Ủy Ban Liên Lạc Cộng Đồng tiểu bang NSW, Cô Olya Booyar Trưởng Đài SBS Radio Sydney, Nghị Viên Trần văn Nhân, Frère Võ Liêm, Trưởng Ty Cảnh sát Bankstown Peter Parsons, Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, Luật Sư Nguyễn Văn Thân cựu Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Ông Phạm Quang Ngọc Chủ Tịch Hội Đồng Văn Hoá Giáo Dục VN tại NSW, cùng một số thành viên thuộc Ban Chấp Hành, Quý Vị Lãnh Đạo các cộng đồng Á Rập, Lithuanian, Hy lạp Macedonian, Croatian, Việt Nam..., Ông Graeme Fordham, Tổng Ủy Viên và đông đảo các trưởng cao cấp của hai Hội Nam và Nữ Hướng Đạo Úc.
Chương trình văn nghệ bắt đầu lúc 11 giờ 30 phút với phần trình diễn của các đoàn văn nghệ trường Bankstown Girls' High, trường Canley Heights Public, đoàn thiếu nhi Talent Advancement Program và đoàn vũ thiếu nhi Ấn Độ. Tiếp theo, ban nhạc Cảnh Sát Tiểu Bang NSW đã trình tấu "Children's Festival Song" (do nhạc sĩ Hoàng Ngọc-Tuấn sáng tác), và một số nhạc phẩm vui tươi khác. Các em học sinh thuộc hai trường Văn Hoá Việt Nam tại Bankstown và Canley Vale cùng Bankstown Girls' High đã cống hiến những điệu vũ đặc sắc và hoạt cảnh 'Chú Cuội Chị Hằng'. Sau đó các MC Vũ Nhuận, Thùy Dương và MC trẻ Tú Phương đã tiếp tục tạo sống động trên sân khấu với hai cuộc thi lồng đèn và quốc phục thiếu nhi. Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW đã phát giải thưởng cho các thiếu nhi xuất sắc và nói chuỵện với các em và phụ huynh hiện diện. Phần trình diễn của cộng đồng Polynesian và Lebanese tiếp ngay sau đó.

Đúng 2 giờ 45phút, cuộc diễn hành của ngót ngàn thiếu nhi từ các đoàn thể và trường học thuộc nhiều nguồn văn hóa khác nhau bắt đầu. Ngoài học sinh các trường trong Liên Trường Văn Hóa Việt Nam, trường Đạo Đức Văn Lang, Trung Tâm Võ Thuật Tae Kwon Do Chester Hill, là các đơn vị nam nữ Hướng Đạo Việt Nam và Úc, Lebanese, Lithuanian, Trung Hoa, các đoàn văn nghệ Macedonian, Croatian, Hy Lạp, Australian Pop Kidz Choir ... Nhìn các em hớn hở trong quốc phục truyền thống hoặc trong đồng phục của đoàn thể bước đi trong tiếng nhạc diễn hành hùng tráng và tươi vui của hai ban nhạc Cảnh sát Tiểu Bang và Cộng Đồng Á Rập cùng tiếng vỗ tay chào đón của nhiều ngàn thiếu nhi và phụ huynh hiện diện, ai cũng thấy lòng tràn ngập niềm vui và hy vọng cho tương lai của các thế hệ măng non. Đặc biệt nhất là đoàn diễn hành thuộc Cộng Đồng Người Việt Tự Do Wollongong với hoạt cảnh "Sinh Hoạt Đồng Quê Việt Nam" gồm người nông dân, mục đồng và con trâu cùng xuồng bán dưa hấu được khán giả nhiệt liệt hoan nghinh.
Trong lời chào mừng quan khách, phụ huynh và các em thiếu nhi, Ông Nguyễn Văn Thuất, Chủ Tịch Children's Festival Organisation kiêm Trưởng Ban Tổ Chức đã cảm ơn các nhà mạnh thường quân, các đoàn thể và các cơ quan chánh quyền cùng những anh chị em góp sức vào việc tổ chức, chúc các em thiếu nhi một ngày thật vui và bày tỏ ước mong “Ngày Nhi Đồng sẽ sớm được thành hình trên toàn nước Úc”.
Quý Ông Thị Trưởng Thành Phố Bankstown và Tổng Ủy Viên Hội Hướng Đạo Úc trong các bài diễn từ kế tiếp đã xác định sự tích cực ủng hộ dành cho Tết Nhi Đồng. Dân Biểu Tony Stewart, đại diện Thủ Hiến Bob Carr sau đó đã chính thức tuyên bố khai mạc Tết Nhi Đồng 2002.
Ban nhạc "Central Bankstown Community Band", ban hợp ca thiếu nhi "Australian Pop Kidz" đã trình diễn cùng với các đøoàn văn nghệ thiếu nhi thuộc các cộng đồng Hy lạp, Á Rập, Lithuanian, Macedonian, Trung Hoa và Việt Nam (Trường Cabramatta West Public và Trường Việt ngữ Birrong) góp phần giúp ngày lễ hội thêm tưng bừng và đặc sắc. Trong khi đó, các trò chơi ngoài trời đầy ấp trẻ em tham dự cũng như các gian hàng trưng bày tấp nập với các trẻ em và phụ huynh thăm viếng. Lúc 6 giờ chiều, phần rước đèn quanh công viên với sự hoạt náo của Đoàn lân Đồng Tâm gồm 8 lân sặc sỡ đã kết thúc ngày Tết Nhi Đồng như dự trù. Sau cùng, hàng ngàn người còn đứng lại đã làm một hành động đẹp qua việc chia nhau lượm rác theo lời kêu gọi của Ban Tổ Chức, giúp cho công viên Paul Keating được phần nào sạch sẽ và hẹn sẽ gặp lại vào Tết Nhi Đồng năm sau.
Theo những ước lượng đáng tin cậy thì có hơn mười hai ngàn lượt người đã tham dự Tết Nhi Đồng 2002 và các nhân viên hữu trách thuộc thành phố Bankstown đã đưa đề nghị cung cấp một công viên rộng lớn hơn để có đủ chỗ cho lễ hội Nhi Đồng đang mỗi năm một đông đảo nầy. Được biết, năm nay, vào chúa nhật 29.9.2002, tại thành phố Wollongong, Tết Nhi Đồng cũng sẽ được tổ chức tại công viên North Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.