Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Hình Việt Ngữ Vbn Chiếu 24/24 Trên Tồn Quốc

18/04/199900:00:00(Xem: 16567)
FORT LEE, NEW JERSEY.- Kể từ trung tuần tháng tư, người Việt tại khắp nước Mỹ sẽ có dịp xem truyền hình Việt ngữ của hệ thống truyền thông VBN (Vietnamese Broadca- sting Network) 24 tiếng mỗi ngày. VBN mang đến cho khán giả các chương trình thông tin, giáo dục và giải trí đặc sắc, và hợp tác với DIRECTV để người xem có được trên 90 đài Anh ngữ.
VBN thuộc công ty Skyview Media Group tại New Jersey, chuyên sản xuất và phân phối chương trình truyền hình và truyền thanh bằng 15 thứ tiếng, gồm tiếng Ý, tiếng Ấn, Hy Lạp, Hoa ngữ, Phi Luật Tân, v.v. Với số vốn trên 200 triệu Mỹ Kim, công ty Skyview hợp tác với hãng truyền thông Bell Canada và hãng DIRECTV để mang các chương trình truyền hình đến các cộng đồng ngoại quốc tại Mỹ. Tổng giám đốc công ty Skyview, ông David Moro, nói “Chương trình tiếng Việt của VBN là một bước tiến lớn trong việc phục vụ các cộng đồng ngoại quốc. Chúng tôi hân hoan đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí của người Việt với những chương trình của VBN.”
*Chương Trình Đa Dạng và Phong Phú
Theo bà Nguyễn Trần Quỳnh Trang, tổng giám đốc VBN, mục tiêu của VBN là làm thế nào cho mọi gia đình Việt Nam đều có được những chương trình mong muốn trên truyền hình. Do đó, VBN sẽ cung cấp nhiều loại chương trình đa dạng và phong phú: ba bản tin thời sự cập nhật do ban biên tập của VBN đảm trách cùng với đài Litttle Saigon TV, từ 10 năm qua vốn là nguồn tin tức đầy tín nhiệm của người Việt tại California; những chương trình về pháp luật, y tế, cũng như phỏng vấn các nghệ sĩ danh tiếng trong cộng đồng. Ngoài ra VBN sẽ chiếu nhiều loạt phim bộ hay nhất của hai hãng Tai Seng và Asia View, cũng như một số chương trình ca nhạc được sự mến chuộng của người Việt hải ngoại, mà các hãng như Làng Văn và Thúy Nga sẽ đặc biệt hợp tác và sản xuất với VBN.
VBN cũng đã ký hợp đồng với các công ty của Mỹ và Âu châu để chiếu lại các chương trình đá bóng rất thích ý của người Việt.
Bà Quỳnh Trang cho biết tôn chỉ của VBN là làm sao phản ánh được sự lớn mạnh của cộng đồng trong một phần tư thế kỷ qua. VBN sẽ giới thiệu các tài năng trong cộng đồng và tường thuật về các sinh hoạt của người Việt tại Mỹ và trên thế giới. Bà Quỳnh Trang nói, “Người Việt chúng ta đáng hãnh diện về những thành quả vượt bực trong những năm qua. Chúng tôi hy vọng những chương trình của VBN sẽ là một cơ hội nhìn lại sự phát triển và thành đạt của chúng ta.”
Bên cạnh những chương trình thông tin và giải trí, VBN sẽ mang đến cho người xem các tiết mục giới thiệu những ngành ca nhạc cổ truyền (như cải lương, hát chèo) và thủ công nghệ truyền thống của Việt Nam (làm quạt, chạm bạc...). Cùng lúc, VBN sẽ cung cấp các chương trình khuyến khích thiếu nhi học tiếng Việt.
Khán Giả VBN Có Thêm Hơn 90 Đài Anh Ngữ của DIRECTV
Với DIRECTV, khán giả có thể theo dõi tin tức thời sự trên các đài CNN, BBC America, CNBC, MSNBC, Fox News và C-Span, cũng như những đài giáo dục như The Learning Channel, The History Channel, Discovery Channel, v.v., và những đài dành riêng cho phụ nữ, trẻ em, hoặc rất nhiều đài thể thao. Khán giả cũng có thể đón xem những bộ phim xuất sắc của USA Network, BRAVO, TNN, TNT, hay những chương trình âm nhạc, lịch sử, hài hước tuyệt vời.
*Hệ Thống Vệ Tinh
Những chương trình của Skyview Media Group và VBN được trình chiếu qua kỹ thuật vệ tinh/Digital, có hình ảnh và âm thanh rõ ràng hơn các kỹ thuật khác.
Người Việt muốn xem chương trình của VBN và DIRECTV chỉ cần đặt mua một hệ thống gồm đĩa và máy nhận tín hiệu vệ tinh (giá giảm đặc biệt trong thời gian khởi phát chương trình). Hàng tháng, lệ phí để có chương trình của VBN là $19.99.
Trong thời gian đầu, thính giả có thể có toàn bộ 91 đài của DIRECTV (Total Choice) với lệ phí $29.99 một tháng. Hoặc nếu muốn có một số ít chương trình chọn lọc, khán giả chỉ cần trả $5.99 mỗi tháng.
Muốn ghi danh mua hệ thống vệ tinh và đặt mua chương trình của VBN và DIRECTV, người xem có thể gọi số điện thoại miễn phí 1-877-870-7496.
Sự có mặt của VBN là một đóng góp lớn cho cộng đồng, và chắc chắn sẽ nâng cao tiếng nói của người Việt hải ngoại.
Sau đây là những chi Tiết thêm Về Skyview và Chương Trình Việt Ngữ của VBN
1. Về Skyview Media Group
và VBN

Skyview Media Group là một công ty tư nhân, thành lập cách đây mười năm, trụ sở chính đặt tại Fort Lee, New Jersey, gồm hai tòa nhà với gần 10 tầng lầu, và một số các phòng thu hình, thu thanh. Skyview Media Group là một công ty truyền thông đa dạng, gồm từ việc sản xuất, phát hành và phân phối các loại chương trình truyền hình và truyền thanh đặc biệt. Skyview Media Group là công ty truyền thông đầu tiên tại HK phát hình trên hệ thống vệ tinh viễn thông của DIRECTV với trên 10 ngôn ngữ khác nhau. Đài Việt ngữ (VBN) sẽ trở thành ngôn ngữ mới nhất của Skyview trên 14 băng tần của DIRECTV.
Skyview Media Group có sự hợp tác tài chánh của hãng điện thoại Bell Canada, và hiện có chương trình truyền hình hoặc cả truyền thanh bằng Hoa ngữ, tiếng Ý, Hy Lạp, tiếng Nga, Ấn độ, Ả Rập, Ba Lan, Phi luật Tân,... VBN là một thành phần của Skyview Media Group. VBN có mục tiêu phản ánh sự lớn mạnh của cộng đồng VN trong 25 năm qua, và hy vọng phục vụ cộng đồng với những chương trình phong phú, đa dạng, chuyên nghiệp.
2. Thành phần ban Việt Ngữ
— Tổng Giám Đốc Điều Hành: Nguyễn Trần Quỳnh Trang
— Giám Đốc Chương Trình: Nguyễn Quí Đức
— Điều Hành Chương Trình: Trịnh Tuấn
— Ban Tin Tức & Dịch Thuật: Hà Minh Đức
— Điều Hành Thương Vụ&Tiếp Thị: Phan Diệu Ly
— Đại Diện Miền Tây Nam: Nguyễn Hồng Vân
3. Về chương trình của VBN
Chính thức phát hình ngày 15 tháng 4, 1999 với 12 tiếng chương trình mỗi ngày và được lập lại cùng ngày, có nghĩa là đài Việt ngữ được phát 24/24. Trong tương lai sẽ phát hình từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm và lập lại chương trình từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng theo tiêu chuẩn những hệ thống truyền hình như ABC, CBS, NBC. VBN có dự tính sản xuất hoặc đặt mua nhiều chương trình phong phú hơn nữa sau một thời gian hoạt động từ một đến hai năm. Chương trình của VBN được sắp đặt nhằm cố gắng đáp ứng nhu cầu về thông tin và giải trí của khán giả Việt Nam. Về tin tức, VBN có ban biên tập riêng nhằm mang đến thính giả những bản tin của đài CNN. Cùng lúc, VBN hợp tác với Little Saigon TV để chiếu lại những chương trình tin tức xuất phát từ các hãng thông tấn Reuters và AFP, với nhiều tin Việt Nam.
Hàng tuần, VBN mang lại cho khán giả những tin tức về các cộng đồng VN tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ cũng như ở trên thế giới. Để giúp người xem hiểu biết thêm về cuộc sống ở Mỹ, VBN gởi đến khán giả những chương trình phỏng vấn chuyên về vấn đề y tế, pháp luật. Cuối tuần, VBN còn có chương trình về tôn giáo. VBN giới thiệu các tài năng văn nghệ trong cộng đồng qua các chương trình âm nhạc, phỏng vấn nghệ sĩ, v.v. cũng như các chương trình đặc biệt về cổ nhạc. VBN hiện đang nỗ lực sản xuất hoặc trình chiếu lại những chương trình đặc biệt về văn hóa và danh lắm thắng cảnh quê hương.
Cuối tuần, VBN chiếu lại những trận đá bóng đặc sắc từ Âu châu, và những chương trình dành cho thiếu nhi như Đố Vui Để Học.
Mỗi ngày, VBN sẽ có những phim bộ và phim chuyện đặc sắc do hai hãng Tai Seng và Asiaview đặc biệt cung cấp cho VBN.
4. Về kỹ thuật vệ tinh
Chương trình của Skyview Media Group được phát hình trên toàn quốc bằng hệ thống vệ tinh Digital Broadcast Satellite. Chương trình được sản xuất, thâu thập và phóng lên vệ tinh, người xem có máy nhận tín hiệu sẽ coi được đài. Kỹ thuật vệ tinh có hình ảnh cũng như âm thanh rõ hơn các kỹ thuật truyền thông khác như cable.
Thông thường, người xem đặt mua hệ thống nhận tín hiệu vệ tinh (giá khoảng chừng $350). Sau đó, người xem trả tiền thiết kế hệ thống này (khoảng $100) và hàng tháng trả lệ phí để có được các đài ngoại ngữ như VBN và các đài của DIRECTV. DIRECTV hiện có trên 90 đài.
5. Giá đặc biệt ngắn hạn
Từ nay đến ngày 25 tháng tư, VBN và DIRECTV dành cho người xem một cơ hội đặc biệt: khán giả cần ghi danh mua hệ thống đĩa vệ tinh DIRECTV PLUS SYSTEM (giá là $149) và ghi danh với VBN, giá hàng tháng là $19.99 để xem chương trình Việt ngữ. Cùng lúc, với giá đặc biệt là $29.99, khán giả có thêm hơn 91 đài Anh Ngữ của DIRECTV: tin tức CNN, BBC America, Fox News Channel, CNBC, MSNBC, phim chuyện của TNT, TNN, BRAVO, USA Network, các đài giáo dục như The Learning Channel, Discovery Channel, và các chương trình thể thao như ESPN. Ngoài ra còn có các đài dành riêng cho phụ nữ, hoặc về âm nhạc, giải trí hài hước. Đặc biệt trong dịp này, trong ba tháng đầu, khán giả không phải trả lệ phí cho DIRECTV.
Muốn ghi danh, xin gọi số điện thoại miễn phí là (877) 870-7496; VBN có nhân viên người Việt để trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201111:54:46
Khách
The paragon of understanding these isuses is right here!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.