Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Merrill Lynch Cấp $3.2 Triệu Quảng Bá Cơ Hội Kinh Doanh

06/04/200200:00:00(Xem: 3252)
Cho Các Cộng Đồng Chưa Được Phục Vụ Đúng Mức Tại California

Chương Trình Investing Pays OffỊ Đáp Ứng Những Mối Quan Tâm Đang Gia Tăng Về Năng Khiếu Tài Chánh Với Ngân Khoản Cấp Cho 24 Tổ Chức Cộng Đồng Sắc Tộc Đa Dạng

SAN FRANCISCO, April 4, 2002 - Để đáp ứng mối quan tâm đang gia tăng rằng những người trẻ thiếu những năng khiếu tài chánh cần có để cạnh tranh và thành công trên thị trường toàn cầu, hôm nay Merrill Lynch cung cấpï $3.2 triệu đô la ngân khoản qua chương trình Investing Pays Off (IPO)Ị, một sáng kiến nhằm yểm trợ những chương trình mới lạ nhắm vào giới trẻ trong những cộng đồng từ lâu chưa được phục vụ đúng mức.

Chương trình IPO là một phần của tổ chức California Partnership for Economic Achievement của Merrill Lynch, một sáng kiến sâu rộng tốn phí $159 triệu đô la của công ty Merrill Lynch, Viện Greenlining Institute và các tổ chức cộng đồng. Sự hợp tác được đề ra để quảng bá những cơ hội kinh tế bằng cách đem những khả năng tài chánh của Wall Street đến cho những cộng đồng sắc tộc đa dạng của California. Chương trình IPO được thành lập với ý kiến đóng góp của những vị lãnh đạo cộng đồng.

Ông David Komansky, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Merrill Lynch nói rằng: "Chương trình IPO hứa hẹn sẽ đem lại những thành quả quan trọng lâu dài bằng cách giúp cho những người trẻ trong những cộng đồng chưa được phục vụ đúng mức có được những năng khiếu kinh doanh và tài chánh cần thiết để đẩy mạnh kinh tế cho tương lai. Qua chương trình Investing Pays Off, chúng tôi đang phối hợp với những tổ chức địa phương để giúp những người trẻ trở thành nhà kinh doanh và chủ nhân những doanh nghiệp nhỏ của tương lai."

Chương trình IPO, do tổ chức Merrill Lynch Foundation tài trợ, tận dụng những tài năng của 24 tổ chức cộng đồng để đưa ra những chương trình giúp cung ứng cho những người trẻ các năng khiếu cần thiết trong việc đầu tư tiền bạc của họ, khởi đầu những kinh doanh của họ và giúp quảng bá những cơ hội kinh tế trong cộng đồng của họ.

Sự cần thiết có những sáng kiến như IPO của Merrill Lynch được nhấn mạnh bằng những sự kiện sau đây:

Một nghiên cứu của tổ chức Jump$tart Coalition for Personal Financial Literacy, đã cho những sinh viên một điểm số trung bình là 51.9 phần trăm. Gần 60 phần trăm các sinh viên rớt kỳ thi, và chỉ có 6.7 phần trăm được điểm "C" hoặc khá hơn.

Chủ Tịch Hội Đồng Quỹ Dự Trữ Liên Bang Alan Greenspan và các giới chức hàng đầu khác của chính phủ, những nhà giáo dục và những nhóm bênh vực đã điều trần hồi tháng Hai trước một ủy ban then chốt của Thượng Viện Hoa Kỳ về sự cần thiết giúp đỡ cho người tiêu thụ có kiến thức và khả năng tài chánh đúng đắn.

Có vài nghiên cứu và các giới chức đã đặc biệt nhấn mạnh nhu cầu giáo dục trong những cộng đồng thiểu số và lợi tức thấp. Trong số những sinh viên lợi tức thấp của cuộc nghiên cứu do chương trình Jump$tart, gần 75 phần trăm đã hỏng và những sinh viên thiểu số gần như bị hỏng bài thi nhiều hơn.

Ông Paul Critchlow, giám đốc của Merrill Lynch Foundation và đệ nhất phó chủ tịch đặc trách truyền thông và giao tế nói rằng: "Trong khi chữ IPO thông thường có nghĩa làviệc phát hành cổ phiếu lần đầu cho công chúng, chương trình IPO của Merrill Lynch tượng trưng cho một cơ hội hấp dẫn và quan trọng để mang lại những lợi ích tích cực cho những cộng đồng chưa được

phục vụ đúng mức. Đầu tư của chúng tôi là dựa vào sự phát triển của những người trẻ này và hy vọng của chúng tôi là việc này sẽ đưa đến những lợi nhuận lớn lao cho những cộng đồng của họ."

Một trong những tổ chức nhận tài trợ gồm có trung tâm Community Youth Center (CYC) ở San Francisco, trước đây có tên là trung tâm Chinatown Youth Center. Từ năm 1970, trung tâm CYC đã làm việc trực tiếp với giới trẻ dễ hư hỏng - đặc biệt những người di dân mới - với những đề tài và vấn nạn phức tạp như những xung đột trong gia đình qua việc hội nhập văn hóa, khó khăn kinh tế, trở ngại ở trường học, sử dụng ma túy và gia nhập băng đảng.

Một tổ chức nhận tài trợ khác là tổ chức Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance (OCAPICA) ở Garden Grove, đang sử dụng ngân khoản để tài trợ cho chương trình New Economics for Teens. Chương trình này sẽ thực hiện một lớp giảng dạy tài chánh sâu rộng về những đề tài như tài chánh cá nhân, tín dụng và bảo hiểm. Được thành lập năm 1997, tổ chức OCAPICA hoạt động để cải tiến và bành trướng những cơ hội của cộng đồng qua dịch vụ, giáo dục, vận động, tổ chức cộng đồng và nghiên cứu. Cả hai tổ chức CYC và OCAPICA đã nhận ngân khoản tài trợ là $100,000 đô la cho mỗi tổ chức từ chương trình Merrill Lynch IPO Initiative.

John C. Gamboa, giám đốc điều hành của tổ chức Greenlining Institute nói rằng: "Tựu chung, chúng tôi xem những chương trình này như một cách tốt để tạo phương thức tốt nhất trong việc quảng bá năng khiếu tài chánh và chức nghiệp trong những cộng đồng chưa được phục vụ đúng mức. Thêm nữa, chương trình IPO của Merrill Lynch cung cấp một nền tảng vững chắc cho sự hợp tác và chia sẻ thông tin ở giữa các tổ chức cộng đồng trong việc phân phối những chương trình mới mẽ này."

Những ngân khoản của chương trình Merrill Lynch IPO, từ $75,000 đô la đến $300,000 đô la sẽ yểm trợ những chương trình kéo dài đến ba năm. Những tổ chức nhận tài trợ được tuyển chọn qua một tiến trình duyệt xét tranh đua. Trong số những tổ chức được tài trợ gồm có những Tổ Chức (Organizations) sẽ tập trung nỗ lực của họ vào việc giáo dục tài chánh, đầu tư, kinh doanh làm ăn, và phát triển nghề nghiệp.

Muốn biết thêm chi tiết về tổ chức California Partnership for Economic Achievement của Merrill Lynch hoặc chương trình Investing Pays Off, xin vào thăm trang mạng của cơ quan tổ hợp tại địa chỉ http://www.CaliforniaPartnership.ml.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.