Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Cơ Thợ Vn Bị Hành Hạ Kiện Chủ Vn, Thắng Nửa Triệu Đơ

18/04/199900:00:00(Xem: 18133)
SANTA ANA (VB) — Vào hôm 13.4, một bồi thẩm đoàn Quận Cam đã phán quyết cho cô thợ móng tay Cathy Vũ thắng kiện 383,000 Mỹ Kim chống người chủ cũ tại Happy Nails, trong đó gồm cả 250,000 Mỹ Kim tiền thiệt hại trừng phạ, theo tin từ văn phòng Luật Sư Trần Thái Văn. Bồi thẩm cũng cho thắng thêm 133,400 Mỹ Kim tiền bồi thường chống lại cả hệ thống tiệm Happy Nail và người chủ, Henry Huỳnh, về các tội bắt giam sai trái, đánh đập, gây bị thương cố ý và sơ ý về khủng hoảng tâm lý.
Cô Vũ khai rằng ông Huỳnh ra lệnh buộc cô Vũ lau bụi một tấm ván vòng quanh tường của tiệm nơi cô Vũ hành nghề thợ móng tay. Cô Vũ nói rằng cô không làm nổi bởi vì tiệm đẵ buộc cô làm luôn 10 giờ; cô không có bao nhiêu thì giờ để ăn hay vào phòng vệ sinh, và tiệm còn có một người làm vệ sinh trách nhiệm các tường này.

Ông chủ Happy Nails nổi giận, ra lệnh cô Vũ, một thiếu nữ nhỏ con, vào trong một khu chứa vật dụng nơi đó ông bấu cô Vũ mạnh tới nổi dấu tay hằn vào người cô. Ông nổi giận thêm khi cô Vũ hét lên vì đau đớn, “làm phiền” khách hàng. Nhiều người khách sau này có ra khai bênh cô Vũ.
Happy Nails đuổi việc cô Vũ chưa đầy 4 tuần sau vụ này. Happy Nails điều hành từ 6 tới 9 tiệm tại Quận Cam. Cô Vũ làm tại tiệm thuộc thành phố Orange.
Bồi thẩm còn chưa đạt tới quyết định là vụ này có liên hệ gì tới tính phái của cô Vũ hay là có phải sách nhiễu tình dục hay không. Sẽ có phiên tòa mới để xử về vụ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.