Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam Cali

12/09/200200:00:00(Xem: 4020)
Nơi đâu có ruộng lúa thẳng cánh cò bay, cũng nơi này có ruột muối có bay thẳng cánh, cũng nơi này đang mùa gặt ngồi thưởng thức những tô bún nước lèo, phảng phất mùi lúa mới ta cảm thấy trong tô bún có những hạt gạo trắng tinh, thơm lức, ngọt lịm. Nơi đó chính là Bạc Liêu.
Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California được thành lập ngày 8/6/1990. Mục đích thắt chặt tình đoàn kết thân hữu, thực hiện tinh thần tương thân, tương trợ giữa những người đồng hương. Duy trì và phát triển những truyền thống tốt đẹp của quê hương Bạc Liêu. Thực hiện những công tác giáo dục và xã hội liên quan đến hội viên và trong tương lai có thể thực hiện các công tác xã hội khác.
Hội ái hữu Bạc Liêu là một tổ chức bất lợi vụ độc lập không lệ thuộc một hệ thống chính trị hay tôn giáo. Hội không phải là tổ chức của một cá nhân hay một đoàn thể nào. Hội không bị chi phối bởi một luật lệ nào, ngoại trừ các quyết định của đại hội. Luật pháp hiện hành của tiểu bang California Hoa Kỳ by Law của Hội (bản nội quy).

Hội viên là những người đồng hương Bạc Liêu (tức sinh đẻ tại Bạc Liêu) và thân hữu (tức những người từng là dâu, rể làm việc hoặc sinh sống tại Bạc Liêu).
Hàng năm hội có những cuộc họp trong dịp hè và trong dịp tết âm lịch, cứ hai năm một lần có đại hội vào mùa xuân để bầu tân ban chấp hành.
Ban chấp hành đương nhiệm:
- Hội trưởng: ông Lâm Ngươn Tánh
- Phó ngoại vụ: ông Trần Hữu Phụng
- Phó nội vụ: ông Hứa Trung Lập
- Phó HT San Diego: ông Mã Tính
- Phó HT San Diego: ông Huỳnh Hồng Phong
- Phó HT Los Angeles: ông Nguyễn Văn Vui
- Phó HT Orange: Bà Lưu Ngọc Phương
- Tổng thư ký: ông Châu Minh Hoàng
- Tổng thủ quỹ: Lâm Hồng Nga
- Phó tổng thủ quỹ: Phạm Bích Hợp
- Văn Nghệ: ông Nhật Trung và Phạm Bích Hợp
- Báo chí: Tô Kiều Phương
- Biên tập: ông Nguyễn Sanh Biên
- Biên tập và ấn loát: ông Lê Giang Trần
- Xã hội: ông Phạm Kim Nhựt và Trần Sĩ Tuấn
- Tổ chức: ông Lê Quang Thành
- Tiếp tân: ông Trần Xuân Mai
Địa chỉ hội: 16519 Brookhurst, Fountain Valley, CA 92708 - Tel: 714-839-9120; Fax: 714-839-9301
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.