Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali Sẽ Biểu Tình Lớn Vào Ngày Quốc Hận 30-4

25/04/200200:00:00(Xem: 4165)
SAN JOSE (Bản tin tổng hợp của Việt Báo) - Ban Tổ Chức "NGÀY QUỐC HẬN 30-4" đặt Trụï sở tại số 429 E. Taylor St., #C, San Jose, CA 95112 , Tel. 408-279 5484, Fax. 408-279 5485, hôm thứ tư đã ra "Thông Báo" gởi đến báo chí, truyền thanh tại vùng bắc California cho biết về chương trình hành động trong "Ngày Quốc Hận 30-4" tới đây và kêu gọi đồng hương người Việt tỵ nạn Cộng Sản tích cực tham gia. Thông Cáo cho biết, thể theo quyết định của các buổi họp vừa qua của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali, Cộng Đồng quyết định tổ chức "Ngày Quốc Hận 30-4" với 2 sự kiện lớn :

Trước hết là Lễ Giỗ tưởng nhớ đến anh linh của Dân-Quân-Cán-Chính VNCH đã anh dũng hy sinh trong suốt cuộc chiến tranh chính nghĩa chống CSVN hoặc đã chết lúc vượt biên tìm tự do hay đã bị đày đọa đến chết trong các nhà tù Cộng Sản sau ngày CSVN cưỡng chiếm Sài-gòn và Nam Việt Nam. Lễ Giỗ sẽ được tổ chức trọng thể lúc 06:00 giờ chiều đến 10:00 giờ đêm thứ Bảy 27-4-2002 tại Trung tâm Sinh hoạt của Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, số 722 N. 9th Street, San Jose, CA 95112, Tel. 408-289 9170 (góc Taylor Street). Sự kiện quan trọng tiếp theo là kêu gọi đồng hương tham gia Biểu Tình và Văn Nghệ Đấu Tranh sẽ được tổ chức lúc 10:00 giờ sáng đến 02:00 giờ chiều Chủ Nhật 28-4-2002 tại khu vực Tiền đình của Quận Hạt Santa Clara, số 70 W. Hedding, San Jose (góc đường First, có bãi đậu xe miễn phí đối diện).

Bản Thông Cáo do các ông Phạm Quốc Hùng, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và ông Đỗ Văn Trãng, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị cùng ký tên đã nhấn mạnh rằng "Mặc dù đã 27 năm qua kể từ ngày Việt Cộng cưỡng chiếm Miền Nam, đặt ách cai trị trên toàn cõi Việt Nam với chính sách dã man tàn ác, bốc lột đồng bào trong nước đến tận xương tủy; trẻ em không được đi học (phải đóng tiền cho Cộng Sản mới được đi học - Lời Tòa Soạn) mà còn bị chúng đầu độc bằng ma-túy để làm giàu; phụ nữ thì bị xuất cảng làm nô-lệ tình dục cho ngoại nhân… Tóm lại, bọn Việt Cộng buôn xương bán máu không từ nan bất cứ một thủ đoạn nào để bốc lột đồng bào quốc nội, đưa đất nước chúng ta trở thành một trong những nước nghèo nhất trên thế giới. Giờ đây chúng còn cam tâm cắt đất dâng biển cho Tàu Cộng. Hòa chung với niềm đau dân tộc trong nỗi nhục mất nước, Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali quyết tâm biến đau thương thành hành động bằng cách tham dự Ngày Quốc Hận thật đông đảo để nói lên ý nguyện của chính mình và chia xẻ sự đau buồn nầy với 80 triệu đồng bào của chúng ta tại quê nhà. Vì lý do đó, Ban Tổ Chức quyết định lấy chủ đề Ngày Quốc Hận năm nay là "NGÀY VÙNG LÊN DÀNH LẠI CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC".

Ban Tổ Chức cần sự tiếp tay yểm trợ của mọi giới đồng hương để việc tổ chức được thành công. Chi Phiếu yểm trợ cho Ngày Giỗ Dân-Quân-Cán-Chính xin đề AFVPP (tức Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị) với phần Memo đề "Lễ Giỗ"; và Chi phiếu cho Ngày Quốc Hận xin gởi cho VAC-NORCAL (tức Ban Đại Diện Cộng Đồng ) với Memo đề "Quốc Hận".

Ngoài cuộc Biểu Tình do Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali tổ chức trước tiền đình Quận Hạt Santa Clara như nói trên, còn có cuộc Biểu Tình Quốc Hận Quốc Kháng phản đối CSVN cắt đất dâng biển tổ quốc cho Tàu Cộng sẽ do Uûy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia tổ chức trực diện trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại số 1700 California, San Francisco vào lúc 11::00 giờ trưa đến 02:00 giờ chiều ngày Chủ Nhật 28-4-2002.

Trong khi đó, tin từ Uûy Ban Chống Tuyên Vận Việt Cộng và Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, các Hội Đoàn, Đoàn Thể liên kết tổ chức đã cho biết "Đêm Văn Nghệ Đấu Tranh Quốc Hận Quốc Kháng 30-4" sẽ được tổ chức tại Fairgrounds số 334 Tully Road, San Jose, CA 95111 vào lúc 07:00 giờ tối đến 12:00 giờ khuya Thứ Bảy 27-4-2002. Fairgrounds là khu vực rộng lớn thường được dùng làm nơi tổ chức Hội Chợ Xuân của người Việt Nam tại San Jose và bắc Cali. Thành phần các ca nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong Đêm Văn Nghệ Quốc Hận Quốc Kháng nầy gồm Nhật Trường, Mỹ Lan, Đức Huy, Thảo My, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Quốc Anh, Trúc Mai, Aùi Lan, Hạ Vân, Thạch Thảo, Thanh Xuân. Ngoài ra còn có sự góp mặt của ca đoàn Hưng Ca Bắc Cali, ban hợp ca Biển Tình, ban Hoa Hậu Aùo Dài Bắc Cali, và Sinh Viên Liên Trường. Điều hợp chương trình nầy gồm các ông Huỳnh Hớn, Lại Đức Hùng, Hoàng Thế Dân, Nguyễn Cười.

Vào đúng ngày Quốc Hận 30-4, một cuộc Biểu Tình Quốc Hận Quốc Kháng lớn khác sẽ do Hội H.O. Cựu Kim Sơn và Uûy Ban Liên Kết Vùng Đông Vịnh San Francisco tổ chức đấu tranh trước Lãnh Sự Quán VCSVN tại 1700 California, San Francisco. Cuộc Biểu Tình nầy sẽ kéo dài từ 11:00 giờ trưa đến 02:00 giờ chiều nhằm phản đối và tố cáo CSVN chà đạp nhân quyền, bắt bớ giam cầm tu sĩ, ngăn cấm tôn giáo, tước đoạt các quyền tự do căn bản của nhân dân Việt Nam, làm tay sai Tàu Cộng, cắt đất cắt biển Việt Nam dâng hiến cho ngoại bang, phản bội tổ quốc và dân tộc. Cuộc Biểu Tình nầy sẽ do các Sĩ quan H.O. Nguyễn Phú và Trần Thành trách nhiệm điều hợp.

Vào đêm Quốc Hận 30-4, Liên Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH tại Bắc Cali sẽ tổ chức "Đêm Canh Thức Cầu Nguyện và Tưởng Niệm Dân-Quân-Cán-Chính VNCH" đã hy sinh trong công cuộc chiến đấu chống Cộng Sản hoặc đã bỏ mình trong các nhà tù CSVN hay chết dọc đường vượt biên tỵ nạn Cộng Sản. Chương trình "Đêm Canh Thức" nầy sẽ diễn ra từ 07:00 giờ tối đến 10:00 giờ đêm 30-4-2002 tại Đền Thánh Tử Đạo số 685 Singleton Road, San Jose. Điều hợp chương trình là ông Hoàng Trọng Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.