Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Hí Họa Của Val, Gúc, Hù Và Etcetera: Hí Họa Là Những Mũi Tên Nhắm Tới Đích Rõ Ràng

25/04/200200:00:00(Xem: 3918)
PHOTO: Họa sĩ hí họa VAL tại cuộc triển lãm về "Vấn đề hiệp ước biên giới Việt Nam - Trung Quốc qua hí họa" chung với các họa sĩ Gúc, Hù và Etcetera ở Quận Cam.

Westminster (Thủy Tiên) - "Hí họa của các anh là những mũi tên bén nhọn, có đích nhắm rõ ràng!" anh Hùng, cư dân ở Westminster ví von những bức hí họa của Val, Hù, Gúc và Etcetera đang triển lãm lưu động tại Hội Quán Little Saigon Radio, trong khu thương xá Tam Đa (Mall of Fortune) và cuối tuần này 27/4/2002 sẽ bày tại khu chợ ABC, nơi tổ chức kỷ niệm ngày Quốc Hận 30/4, từ 2:00PM-7PM. Sau đó sẽ tiếp tục bày tiếp tại Mimi Studio suốt tháng 5 năm 2002.

40 bức tranh hí họa, của các nhà biếm họa chính trị Val, Gúc, Hù và Etcetera trong cuộc triển lãm "Vấn đề hiệp ước biên giới Việt Nam - Trung Quốc qua hí họa" đã tạo được sự chú ý của người xem trong những ngày qua vì tính đa dạng, hài hước, châm biếm sâu sắc. Những sự kiện cụ thể của vấn đề hiệp ước Việt - Trung qua các bức tranh làm "nóng" thêm đề tài thời sự này.

Cô Thúy Uyển, 21 tuổi, sinh viên UCI phát biểu: "Xem tranh hí họa, tôi thấy vấn đề hiệp ước Việt - Trung thật nghiêm trọng, cũng như thấy tự ái dân tộc trong mình trỗi dậy. Cũng như thấy chua xót cho thân phận nước Việt Nam và căm phẫn cho thái độ hèn hạ của nhà cầm quyền Việt Nam!"

Nhiều nơi có dự tính tổ chức hội thảo về vấn đề hiệp ước Việt - Trung đã đề nghị các họa sĩ biếm cung cấp cho họ những phiên bản các tranh để in thêm ra làm tài liệu minh họa. Các trang website báo chí cũng liên lạc để tiếp tay phổ biến những bức vẽ biếm này về trong nước.

Cuộc triển lãm tranh hí họa được sự bảo trợ của Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam Cali, các cơ quan truyền thông, báo chí, một số mạnh thường quân là một sinh hoạt chính trị mới mẻ trong mùa tưởng niệm Quốc Hận 30/4 năm nay. Cuộc triển lãm chung của bốn cây cọ, trong một chủ đề cũng là điểm đặc biệt.

"Những mũi tên "hí họa" đang lao tới đích của nó.Việc thương xá Phước Lộc Thọ, cơ sở bảo trợ địa điểm, do ông Frank Jao, một người Việt gốc Hoa làm chủ, phút cuối đã quyết định từ chối cuộc triển lãm hí họa trong khu vực thương xá (không cho biết lý do) cho thấy hí họa chính trị ở đâu cũng gây"khó chịu" cho những nhân vật, đơn vị liên hệ!" Họa sĩ Etcetera cho biết một chi tiết xảy ra trước cuộc triển lãm lưu động.

Mời mọi người đến xem cuộc triển lãm hí họa của Hù, Gúc, Val và Etcetera hiện đang có mặt tại thương xá Tam Đa, trước khi chuyển đi những địa điểm khác. LỊCH TRÌNH TRIỄN LÃM:

- APRIL 21 - 26, 2002: Thương Xá Tam Đa
- APRIL 27, 2002: ABC Supper Market, 7PM - 10PM
- APRIL 28 - MAY 15, 2002: Mimi Studio; Tel: 714-531-7605

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc:
Ta Duc Tri: 714-592-6667
Mimi Studio: 714-531-7605

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.