Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhớ Huế Họp Mặt, Ra Tuyển Tập Số 12

05/02/200200:00:00(Xem: 3813)
PHOTO: Nhiều thế hệ cũng về họp mặt Ngày Nhớ Huế tại Quận Cam hôm cuối tuần qua.

WESTMINSTER - Hơn 500 thân hữu và gia đình đã tham dự ngày nhớ Huế truyền thống được tổ chức tại nhà hàng Seafood World lúc 6:30 chiều ngày 3-2-2002.Đồng thời giới thiệu tuyển tập NHỚ HUẾ số 12.
Hàng năm Hội Thân Hữu Huế đều ấn hành l tập san với nhiều bài viết giá trị không những của các hội viên tại vùng Nam Cali mà của tất cả bà con Huế trên khắp thế giới gởi về Chẳng hạng trong số 12 này người ta ghi nhận có những bài của các tác giả:Thái Kim Lan (Tây Đức) , Hồ văn Châm (Canada), Hoàng Bích Đào (Paris) ..v..v..
Dân Huế xưa nay đã nổi tiếng về văn chương, nhiều học giả sanh đẻ hay được đào tạo từ Huế nên trong tuyển tập Nhớ Huế hàng năm đều chưa đựng một nội dung phong phú nếu không muốn nói là đặc sắc.
Ví dụ như trong số 12 này độc gỉa sẽ có dịp thưởng thức các bài viết của hơn 25 nhà văn và hơn 10 nhà thơ đất thần kinh. Tuyển tập được in trên giấy trắng láng trang trọng với hình bìa của nữ họa sĩ Hồng Diệp (trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Huế).


Trở lại với đêm hội ngộ sau những nghi lễ chào cờ Bác Sĩ Võ Văn Tùng hội trưởng và cũng là chủ biên Tuyển Tập Nhớ Huế đã ngỏ lời thưa gởi cùng các bậc trưởng thượng với cung cách rất Huế và long trọng giới thiệu Tuyển tập đến độc giả và nhà văn Nữ Nhã Ca cũng đã thay mặt những người có bài vở trong tuyển tập đã ân cần giới thiệu tuyển tập này.
Phần văn nghệ được nhạc sĩ Hoàng Thi Thao, Hà Thúc Như Hỷ và Hoàng Trọng Bách chăm sóc sóc tạo nên một không khí đầm ấm và 80 phần trăm chương trình đã có được mùi vị và phong cách âm nhạc Huế, theo lời của Ban tổ chức toàn thể chương trình là cây nhà lá vườn nhưng thật ra tên tuổi của những " cây nhà " này đã rất nỗi tiếng trong giới nghệ sĩ Hải Ngoại như: Bích Thuận, Khả Tú, Thuý An, Hoàng Trọng Bách, Hoàng Trọng Thụy, Diệu Hương, Hà Thúc Như Hỷ , Lê văn Thẩm, Thuý An, Vân Thy, Đăng Khoa..v..v.. Ngưòi duy nhất không là "lá vườn" là nữ ca sĩ Brendy Lê mới từ San Jose xuống, người miền Nam chính cống nhưng cô đã chinh phục khán gỉa qua nhạc phẩm "Huế của tôi" với làn hơi mạnh bạo và cách phát âm rặc Huế.
Đêm hội ngộ được chấm dứt bằng một cuộc sổ xố hào hứng vơiù nhiều tặng phẩm gía trị do chính các thân hữu Huế trao tặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.