Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Phiếm Xhcn Nghe Qua Rồi Bỏ, Miễn Gọi Điện Thoại Thắc Mắc!

26/05/200100:00:00(Xem: 3805)
Sinh Nhật Hồ Chí Minh, Nông Đức Mạnh Quyết Định Đổi Tên Lăng Bác Thành Sở Thú Hồ Chí Minh

HÀ NỘI: Nguồn tin chính thức từ Bộ chính trị cộng sản tại Hà Nội đã cho biết, nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, tân tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã viếng thăm Kim Điền Nghệ An để nhận họ, nhận hàng, đồng thời công bố quyết định đổi tên lăng Bác Hồ thành Sở Thú Hồ Chí Minh.

Giải thích cho quyết định được coi là quái gở và bất hiếu của mình, tân tổng bí thư Nông Đức Mạnh dõng dạc tuyên bố:

- Ngay từ xa xưa, đảng và Bác vĩ đại đã nhìn thấy rõ tổ tiên của loài người bắt nguồn từ loài vượn. Vì vậy, trước khi nhắm mắt, Bác luôn luôn mong mỏi được trở về với tổ tiên loài vượn. Vì thế, đặt tên lăng Bác là Sở Thú Hồ Chí Minh là một nghĩa cử trọng đại, chứng tỏ Bác Hồ đã đủ năm đủ tháng "đắc đạo thành thú".

Trong dịp ghé thăm quê hương của Hồ Chí Minh, Nông Đức Mạnh cùng phái đoàn cũng đã ghé thăm rừng Nghệ An và kính cẩn đốt nhang trước Hang Khỉ, nơi trước đây hơn một thế kỷ, cậu bé Nguyễn Sinh Cung vẫn thường vô chơi với khỉ.

Phát biểu trước các cụ bô lão trong làng, Nông Đức Mạnh khẳng định: Đảng cộng sản và quốc hội Việt Nam trước sau như một, không quản ngại khó khăn, gian khổ, quyết một lòng một dạ, mình sắt da đồng, chân cứng đá mềm, hồng thắm chuyên sâu, vươn tới đỉnh cao trí tuệ của loài người tiến bộ, để vững vàng như núi Thái, cuồn cuộn như biển đông, quyết tâm và nhất định biến lăng Bác thành một sở thú vĩ đại nhất vùng đông Nam Á.

Ngoài ra, Nông Đức Mạnh cũng đã cho lệnh tập trung hơn 1000 tiến sĩ đệ tam cấp và tiến sĩ đệ nhị cấp vừa mới lạm pháp trong thời gian hai tháng qua, cùng ngồi lại quanh lăng Bác, để thay tên đổi họ cho tất cả các loài thú để loài thú nào cũng được mang tên Hồ Chí Minh.

Cũng trong kế hoạch biến lăng Bác thành sở thú Hồ Chí Minh, Nông Đức Mạnh đã ra lệnh cho bộ lâm nghiệp và ngư nghiệp nghiên cứu kế hoạch biến vùng phụ cận sở thú Hồ Chí Minh thành vùng đồng chiêm trũng và đào ao thả cá, nuôi bèo hoa dâu, để biến các cánh đồng lúa trong bán kính 10 cây số trở thành những cánh đồng 5 tấn.

Phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh nhân dịp sinh nhật Bác, một loạt những địa danh liên quan đến tên Bác cũng sẽ được canh cải để tên Hồ Chí Minh xuất hiện khắp mọi hang cùng ngõ hẻm trên đất nước Việt Nam.

Đường mòn Hồ Chí Minh vẫn không bị đổi tên, xa lộ cao tốc Hồ Chí Minh sắp xây xong, (đường mòn và xa lộ cũng như nhau, tuy hai mà một) trên mỗi cột cây số sẽ có bảng chĩ dẫn đi đường nào về thăm lăng Hồ Chí Minh để có ai đó lúc hứng bất tử mà vào thăm lăng bác. Thành phố Hà Nội có thể được đổi tên thành phố Hồ Chí Minh I. Còn thành Hồ Chí Minh (Sài Gòn) có thể là Hồ Chí Minh II. Chủ nghĩa xã hội theo tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ được dùng mãi mãi. Tên nước Việt Nam sau này có thể đổi thành nước... Hồ Chí Minh không chừng; Thành phố Hồ Chí Minh I và II sẽ có nhiều đường phố có tên gọi là Hồ Chí Minh!

Để đề phòng Hồ Chí Minh này lộn qua Hồ Chí Minh kia, luật dùng tên vĩ nhân phải thay đổi: Những làng xã xung quanh lăng Hồ Chí Minh các thành phố Hồ Chí Minh (s) có thể được đổi tên thành những làng đại loại như: làng Trần Dân Tiên, làng Nguyễn Sinh Cung, làng Nguyễn Tất Thành v.v. Tất cả những thứ đồ dùng trong những vùng xung quanh lăng Hồ Chí Minh sẽ là: thuốc lá hiệu Hồ Chí Minh, điếu cày Hồ Chí Minh, tủ lạnh Bác Hồ, ti vi Nguyễn Ái Quốc...

Nếu không có bác Hồ thì không thể xây xong chủ nghĩa xã hội và không có tất cả và ngược lại có bác Hồ thì có tất cả, xây xong tất cả!

Sau này cả nước... Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ có thêm những tên gọi cho các trung tâm khác như: trại cải tạo Nguyễn Sinh Cung, nhà tù Hồ Chí Minh, hỏa ngục Nguyễn Tất Thành, trại mổ heo Bác Hồ, vân vân và vân vân...

Tân tổng bí thư Nông Đức Mạnh cũng yêu cầu thế giới cho phép Việt Nam cầu chứng tại tòa án bản quyền quốc tế tất cả những danh xưng có liên quan đến Hồ Chí Minh đều trở thành "sở hữu danh tự" của đảng cộng sản Việt Nam. Bất cứ ai dùng đến những danh từ được coi là chung trước đây như "ao hồ, chí chấy, minh mẫn" hay "sinh đẻ, cung tên"... đều phải trả tiền "danh tự sử hữu quyền" cho đảng cộng sản.

Đảng cộng sản Việt Nam tin tưởng, một khi tòa án quốc tế chấp thuận yêu cầu này, mỗi năm, chính phủ CSVN sẽ thu vô từ 6 đến 8 tỷ Mỹ kim, gấp khoảng 3 lần tổng số tiền Việt kiều hải ngoại gửi về Việt Nam mỗi năm.

Tư Mắm Ruốc & Năm Chàng Hảng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.