Đài Vbn Tiếp Xúc Cộng Đồng, Gặp Các Giới Nam, Bắc Cali

18/05/199900:00:00(Xem: 8866)
Fort Lee, NJ.- Một tháng sau khi khởi phát chương trình truyền hình vệ tinh Việt ngữ 24/24 trên toàn quốc, ban chủ trương tổ chức truyền thông VBN (Vietnamese Broadcasting Network) đang tiến hành kế hoạch sinh hoạt với các cộng đồng người Việt đông nhất ở Mỹ, đó là tại tiểu bang California. Trước đây, cô Nguyễn Trần Quỳnh Trang, tổng giám đốc VBN, đã đến Houston và Dallas, TX, và được dịp gặp gỡ các giới sinh hoạt cộng đồng và giới thiệu chương trình truyền hình Việt ngữ đầu tiên trên toàn nước Mỹ.
Trong tháng này, các anh chị em ở VBN cùng một số đại diện then chốt của tổ hợp công ty SkyView Media Group đến California với mục đích giới thiệu công ty và gầy dựng những mối liên hệ chặt chẽ hơn với các giới trong cộng đồng Việt Nam.
VBN là một thành phần của SkyView, tổ hợp công ty chuyên sản xuất và phát hành các chương trình truyền thanh, truyền hình qua làn sóng vệ tinh. SkyView có hơn 15 đài phát hình và phát thanh bằng Hoa và Nga ngữ, Hy Lạp, Ý, Ấn độ, Ả Rập, Phi, Ukraine, Ba Lan, v.v. Đài Việt ngữ là chương trình mới nhất của SkyView, đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí của một triệu rưỡi người Việt tại Bắc Mỹ.
SkyView hợp tác với công ty truyền thông DIRECTV để sử dụng chung một hệ thống vệ tinh, chiếu trên 200 đài, từ những đài tin tức như CNN, BBC America, MSNBC, đến những đài giáo dục như Discovery Channel, The Learning Channel, và những đài giải trí như Bravo, HBO, USA Network, v.v.

PHẢN ÁNH SỰ LỚN MẠNH CỦA CỘNG ĐỒNG
Đến California, cô Quỳnh Trang cho hay: "Tôn chỉ của VBN là phản ánh sự lớn mạnh của cộng đồng sau 25 năm tại Mỹ. Muốn đạt được tôn chỉ đó, chúng tôi không mong gì hơn là luôn luôn có dịp trở về thắt chặt những liên hệ, sinh hoạt và tường thuật về cộng đồng." Đây cũng là cơ hội để các anh chị em trong công ty bày tỏ lòng biết ơn trước sự hưởng ứng ngoài sức tưởng tượng của người Việt tại California đối với VBN.
Anh Nguyễn Quí Đức, đảm trách chương trình, cho biết VBN và SkyView đang đưa ra thêm nhiều nỗ lực để gia tăng nhân sự, hoàn tất việc xây cất thêm phim trường tại California (tháng sáu) lẫn tại New Jersey (tháng 10) để thực hiện các chương trình thời sự, tin tức, phỏng vấn, v.v. "Chúng tôi rất may mắn có được sự hợp tác của anh Đinh Xuân Thái và toàn thể anh chị em trong đài truyền hình Little Saigon TV. Từ 10 năm qua, đài này đã phục vụ cộng đồng người Việt tại California với những chương trình tin tức, giải trí đặc sắc. Nay họ là một nguồn cung cấp chương trình quan trọng cho VBN. Little Saigon TV nằm ngay tại thủ đô người Việt hải ngoại, dễ dàng theo sát các sinh hoạt của mọi giới."
Anh Nguyễn Quí Đức nói thêm, "Tuy SkyView và VBN đặt trụ sở tại New Jersey, gần New York, chúng tôi vẫn giữ một tấm lòng gần gũi với cộng đồng tại California. Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ dành mọi nỗ lực để có thể đưa đến cho các khán giả của VBN những tin tức, những cuộc hội luận về sức sống, những sinh hoạt năng động về mọi mặt trong cộng đồng. Mặc dù là một thành phần của SkyView, VBN vẫn có mọi sự tự do và độc lập để sắp đặt chương trình và lựa chọn nội dung phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam."
GẶP GỠ TẠI QUẬN CAM, SAN JOSE VÀ SAN FRANCISCO
Vào ngày 20 tháng 5, VBN sẽ đón tiếp các giới lãnh đạo cộng đồng, các chuyên gia, giới truyền thông, và các văn nghệ sĩ tại nhà hàng Le Jardin ở Fountain Valley. Ban giám đốc Little Saigon TV cùng các xướng ngôn viên như chị Hồng Vân, chị Phương Hạnh, chị Thanh Thảo, Johnny Dũng, Hoàng Trọng Thụy, Lưu Thế Vũ sẽ có mặt để gặp gỡ và lắng nghe ý kiến của những người trong cộng đồng. Cô Quỳnh Trang và anh Nguyễn Quí Đức sẽ nói chuyện và chiếu phim giới thiệu công ty SkyView và VBN cũng như một số các chương trình truyền hình tiêu biểu.


Một buổi tiếp tân tương tự sẽ được tổ chức tại câu lạc bộ Coffee Lovers, San Jose, (855 Aborn Road, góc Capitol Expressway, đối diện Red Lobster) vào thứ sáu, 28 tháng 5, từ 5 đến 8 giờ tối.
Ban chủ trương VBN cũng đến San Diego và San Francisco gặp gỡ báo giới và các vị lãnh tụ sinh hoạt cộng đồng trong những buổi tiệc riêng.

CHIẾU CHƯƠNG TRÌNH TRỰC TIẾP TẠI HOLLYTRON VÀ VIDEOTEK - TẶNG QUÀ
Vào thứ bảy 22 tháng 5, VBN và SkyView sẽ có mặt từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều tại Hollytron, ở địa chỉ 6741 Westminster Blvd., Westminster, CA. Dịp này, SkyView sẽ có dàn máy thâu chương trình từ vệ tinh và trình chiếu cho các khách hàng. Một số đại diện của SkyView cũng sẽ trả lời các câu hỏi về kỹ thuật vệ tinh, cách thức thiết kế đĩa nhận tín hiệu, và ghi danh những người muốn có chương trình của VBN và DIRECTV.
Vào ngày 29 tháng 5, SkyView và VBN lại sẽ đến Videotek, 182 E. Santa Clara Street, ở San Jose, để chiếu chương trình từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.
Cô Quỳnh Trang nói, "Chúng tôi hy vọng rằng những ai có thắc mắc về VBN, hoặc SkyView và về kỹ thuật vệ tinh sẽ tìm biết được những câu trả lời đích đáng nhân những dịp này. Các chương trình của DIRECTV và VBN dùng kỹ thuật digital tân tiến, âm thanh và hình ảnh rõ hơn cả cable. Một đặc điểm nữa là quí khách của chúng tôi chỉ cần có một đĩa nhận tín hiệu duy nhất mà có thể coi được cả đài VBN lẫn DIRECTV thay vì phải mua đến hai đĩa như những đài khác."
Đặc biệt, những ai ghi danh trong hai dịp trên sẽ được tham dự bốc thăm, quà tặng là một dàn máy nhận tín hiệu vệ tinh.

THAM GIA HỘI THẢO VÀ TRIỂN LÃM TRUYỀN THÔNG NGOẠI NGỮ
Nhân chuyến đi California, chị Nguyễn Trần Quỳnh Trang và anh Nguyễn Quí Đức cũng đã được mời làm diễn giả trong hai buổi hội thảo của giới truyền thông ngoại ngữ ở California (New California Media). Buổi hội thảo gồm cả một ngày triển lãm được tổ chức ngày 27 tháng 5 tại Pier 35, San Francisco. Sau khi được mời đến tham gia, VBN đã yêu cầu SkyView cùng hợp tác với tổ chức New California Media, và bảo trợ cho hội thảo này với ngân khoản 25 ngàn mỹ kim. Nhân dịp này, VBN sẽ trình bày về vai trò quan trọng của một tổ chức truyền thông đặt nền tảng từ trong cộng đồng, phục vụ cộng đồng, và tương phản những nhu cầu của ngành truyền thông Việt Nam tại hải ngoại với ngành truyền thông của Mỹ.
Chị Quỳnh Trang nói, "Khi hoạt động 24/24, 7 ngày một tuần, VBN mong muốn đáp ứng được nhu cầu của một cộng đồng đa dạng, nhiều xu hướng và sở thích. Đó là một trọng trách khó khăn, cần sự trợ giúp và cố vấn của mọi giới, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng VBN sẽ thành công sau một thời gian hoạt động, và đóng góp thêm một tiếng nói vững mạnh cho người Việt hải ngoạỳi."
Với châm ngôn "Thế giới Trong Tầm Tay," VBN sẽ nỗ lực đưa tin tức thời sự quốc tế cùng tin sinh hoạt, biểu tình, lễ lạc đón mừng Tết, Giáng Sinh, Phật Đản... đến toàn thể người Việt trên đất Mỹ qua những hình ảnh sống động. Để xem chương trình truyền hình của VBN, khán giả cần mua đĩa và hộp nhận tín hiệu của DIRECTV và ghi danh với VBN. Người xem có thể liên lạc với đại diện người Việt của VBN để biết thêm chi tiết và đặt mua chương trình VBN qua số điện thoại miễn phí 1 (877) 870-7496.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.