Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Thượng Tọa Tự Thiêu: Trụ Trì Giác Minh Tự, Sydney, Úc

27/05/200200:00:00(Xem: 4250)
Sydney (Nguyên Kim) - Theo bản tin Email từ Áo Lam do Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng gởi tới, cho biết:

Thượng Tọa Thích An Thiện, trụ trì chùa Giác Minh thành phố Sydney, vừa tự thiêu và viên tịch vào lúc 5 giờ chiều ngày 24 tháng 5 năm 2002. Hiện nay thi hài đang được cảnh sát lưu giữ và khám nghiệm tại bệnh viện Wetsmith.

Cuộc điều tra đang tiến hành, tuy nhiên đây chắc chắn không phải là một vụ cướp của, giết người vì cảnh sát đã tìm thấy một lá thư của Thượng Tọa để lại có viết " I kill myself".

Thượng Tọa Thích Ân Thiện sinh năm 1949 tại Thôn Thạch Duy, xã Phổ Thạnh, Quận Đức Phổ, Tỉnh Quảng Ngãi.

Thượng Tọa xuất gia từ nhỏ và được đưa đi du học tại Nhật Bản từ năm 1973, tốt nghiệp Tiến Sĩ Phật Học tại Đại Học Rissho,Tokyo.

Thượng Tọa định cư ở Úc vào năm 1992, đến năm 1996 thì thành lập chùa Minh Giác.

Thượng Tọa hiện là thành viên của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN hải ngoại tại Úc Châu.

Thượng Tọa dự định sẽ đời ngôi chuà Minh Giác sang một vị trí khác lớn hơn; cả hai ngôi nhà này có trị giá khoảng 600 ngàn Uùc Kim và một trương mục ngân hàng khoảng 100 ngàn Úc Kim.

Thượng Tọa đã tổ chức lễ Phật Đản tại chùa Minh Giác vào ngày 1-4 âm lịch và dự trù sẽ đến thuyết pháp tại chùa Thiên An ngày 25- 4 nhưng đã không đến.

Thượng Tọa là người hiền lành, ăn nói nhỏ nhẹ, sống ẩn dật, ít tiếp xúc với người ngoài.

Hiện nay Giáo Hội PGVNTN tại Úc Châu đang chờ kết quả của Cảnh sát và dự định sẽ tổ chức tang lễ vào cuối tuần nầy nếu cuộc điều tra của chính quyền Úc kết thúc không có gì trở ngại.

Sự ra đi của Thượng Tọa Tích Ân Thiện không những là một nỗi đau của Phật Tử chùa Minh Giác mà là một thiệt thòi rất lớn cho Giáo Hội PHVNTN tại Úc Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.