Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Thượng Tọa Tự Thiêu: Trụ Trì Giác Minh Tự, Sydney, Úc

27/05/200200:00:00(Xem: 4227)
Sydney (Nguyên Kim) - Theo bản tin Email từ Áo Lam do Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng gởi tới, cho biết:

Thượng Tọa Thích An Thiện, trụ trì chùa Giác Minh thành phố Sydney, vừa tự thiêu và viên tịch vào lúc 5 giờ chiều ngày 24 tháng 5 năm 2002. Hiện nay thi hài đang được cảnh sát lưu giữ và khám nghiệm tại bệnh viện Wetsmith.

Cuộc điều tra đang tiến hành, tuy nhiên đây chắc chắn không phải là một vụ cướp của, giết người vì cảnh sát đã tìm thấy một lá thư của Thượng Tọa để lại có viết " I kill myself".

Thượng Tọa Thích Ân Thiện sinh năm 1949 tại Thôn Thạch Duy, xã Phổ Thạnh, Quận Đức Phổ, Tỉnh Quảng Ngãi.

Thượng Tọa xuất gia từ nhỏ và được đưa đi du học tại Nhật Bản từ năm 1973, tốt nghiệp Tiến Sĩ Phật Học tại Đại Học Rissho,Tokyo.

Thượng Tọa định cư ở Úc vào năm 1992, đến năm 1996 thì thành lập chùa Minh Giác.

Thượng Tọa hiện là thành viên của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN hải ngoại tại Úc Châu.

Thượng Tọa dự định sẽ đời ngôi chuà Minh Giác sang một vị trí khác lớn hơn; cả hai ngôi nhà này có trị giá khoảng 600 ngàn Uùc Kim và một trương mục ngân hàng khoảng 100 ngàn Úc Kim.

Thượng Tọa đã tổ chức lễ Phật Đản tại chùa Minh Giác vào ngày 1-4 âm lịch và dự trù sẽ đến thuyết pháp tại chùa Thiên An ngày 25- 4 nhưng đã không đến.

Thượng Tọa là người hiền lành, ăn nói nhỏ nhẹ, sống ẩn dật, ít tiếp xúc với người ngoài.

Hiện nay Giáo Hội PGVNTN tại Úc Châu đang chờ kết quả của Cảnh sát và dự định sẽ tổ chức tang lễ vào cuối tuần nầy nếu cuộc điều tra của chính quyền Úc kết thúc không có gì trở ngại.

Sự ra đi của Thượng Tọa Tích Ân Thiện không những là một nỗi đau của Phật Tử chùa Minh Giác mà là một thiệt thòi rất lớn cho Giáo Hội PHVNTN tại Úc Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.