Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Lãnh: Thế Nào Là Gánh Nặng Xã Hội?

04/12/199900:00:00(Xem: 5127)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.

Cho đến hiện nay, trong cộng đồng chúng ta vẫn còn các thắc mắc về vấn đề được gọi là gánh nặng xã hội và ảnh hưởng của vấn đề này đối với hồ sơ bảo lãnh như thế nào"

Thật ra các luật lệ về gánh nặng xã hội rất dài dòng và phức tạp. Để cho quý vị đang có hồ sơ bảo lãnh hoặc dự trù trong tương lai sẽ làm hồ sơ bảo lãnh cho thân nhân đỡ phải bối rối về vấn đề này, chúng tôi xin tóm lược những điểm chính về gánh nặng xã hội như sau.

A- NHỮNG TRỢ CẤP NÀO KHÔNG ĐƯỢC XEM NHƯ GÁNH NẶNG XÃ HỘI VỀ PHƯƠNG DIỆN DI TRÚ VÀ KHÔNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC BẢO LÃNH"

Các loại trợ cấp này gồm có:
1-Các trợ cấp về y tế như Medi-Cal, Medicaid, Children’s Health Insurance Program (CHIP) tức các Chương Trình Y Tế cho trẻ em, trợ cấp y tế cho thai phụ, các chương trình y tế miễn phí tại các bệnh xá hoặc Trung Tâm Y Tế, vân vân..

2-Chương trình trợ cấp thực phẩm như Food Stamps, Chương Trình thực phẩm bổ túc cho phụ nữ, trẻ sơ sinh và thiếu nhi (WIC), trợ cấp về bữa ăn miễn phí tại trường học và các chương trình trợ cấp thực phẩm khác.. ..

3-Các chương trình trợ cấp xã hội khác mà không phải trợ cấp tiền mặt như trợ cấp gia cư (Housing), trợ cấp giữ trẻ (child care), trợ cấp điện nước, trợ cấp thiên tai, trợ cấp mẫu giáo (Head Start), trợ cấp huấn nghiệp.

Chúng tôi xin ghi chú thêm là cũng có thể giới chức phỏng vấn không rõ hết các chương trình trợ cấp xã hội và bác khước lầm lẫn hồ sơ khi họ thấy người đứng bảo lãnh có hưởng một trong các trợ cấp nói trên.

B-NHỮNG TRỢ CẤP XÃ HỘI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC BÁC KHƯỚC HỒ SƠ BẢO LÃNH VÀ ĐƠN XIN ĐIỀU CHỈNH QUY CHẾ THƯỜNG TRÚ:
1- Trợ cấp tiền mặt, nếu đây là lợi tức duy nhất của gia đình,


2- Trợ cấp cho người nằm trong viện điều dưỡng dài hạn (Long-term care in a nursing home), hoặc cơ sở tương tự.

Ngoài ra, các trợ cấp xã hội khác như trợ cấp tiền già (SSI), trợ cấp tổng quát (General Assistance gọi tắt là tiền GA) cũng có thể là yếu tố để Sở Di Trú quyết định trong việc cứu xét hồ sơ xin điều chỉnh quy chế thường trú.

C- VỀ VẤN ĐỀ GÁNH NẶNG XÃ HỘI, CHÚNG TÔI XIN QUÝ VỊ LƯU Ý CÁC ĐIỂM SAU ĐÂY:
1-Những người thuộc diện tỵ nạn không bị ảnh hưởng vì các trợ cấp xã hội trong việc xin điều chỉnh quy chế thường trú, tức yếu tố gánh nặng xã hội không được kể đến trong trường hợp những người tỵ nạn.
2- Những người đã có quy chế thường trú không thể bị mất quy chế này, ngoại trừ trường hợp đương sự đi ra khỏi Hoa Kỳ quá 6 tháng thì khi trở lại Hoa Kỳ đương sự có thể bị Sở Di Trú xét đến yếu tố gánh nặng xã hội để cho nhập hay không.
3- Những người đã nhập tịch hoặc có thẻ xanh, mặc dù đang lãnh trợ cấp xã hội, vẫn được làm hồ sơ bảo lãnh thân nhân, miễn là có thiết lập giấy bảo trợ tài chánh chứng minh có đủ lợi tức theo mức quy định để bảo trợ cho thân nhân. Giấy bảo trợ tài chánh có thể tự làm một mình hoặc với sự trợ giúp của bà con tại Hoa Kỳ.
4- Những người đã có quy chế thường trú không bị bác khước việc nhập tịch, nếu đang lãnh trợ cấp xã hội mà họ có điều kiện để hưởng theo luật định.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, sáng thứ Bảy từ 0 giờ 30AM và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

GHI CHÚ: Tất cả các bài di trú của RMI được lưu trữ vĩnh viễn trên Vietbao Online http://www.vietbao.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.