Hôm nay,  

Quỹ Tương Tế Vn Mừng 4 Tuổi: Tiệc Vui Văn Nghệ

04/12/199900:00:00(Xem: 5586)
San Jose (Trung Linh) - Qũy Tương Tế Việt Nam, một tổ chức tương trợ hoạt động với tính cách bất vụ lợi sẽ tổ chức mừng Đệ Tứ chu niên ngày thành lập tại Nhà hàng Asia Hot Pot, số 2112 Monterey Highwy San Jose vào lúc 10:30 sáng ngày Chúa nhật, mồng 5 tháng 12 năm 1999.
Tưởng cũng nên biết là QTTVN đã được thành lập vào ngày 15 tháng 10 năm 1995 do các Hội đoàn, Đoàn thể có nhiều ưu tư về vấn đề hậu sự cho người Việt Nam trong vùng Vịnh nói riêng và trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nói chung, các đoàn thể đó là: Hội Đền Hùng hải ngoại, Hội Người Việt Cao niên vùng Vịnh Cựu Kim sơn, Hội ái hữu cựu sinh viên Võ Bị Quốc gia Đàlạt, Hội ái hữu cựu SVSQ Liên trường Võ khoa Thủ đức/Nam định, Hội ái hữu Kiên giang và Hội Phụ huynh và Giáo chức Hạt Santa Clara.
Theo lời tâm sự của qúy vị trong Hội đồng Quản trị thì trong những ngày mới thành lập nhiều lúc tưởng chừng như không thể vượt qua nổi những khó khăn phức tạp lúc ban đầu. Nhưng nhờ vào thành tâm, thiện chí của những Hội đoàn, Đoàn thể này mà dần dần QTTVN đã vượt qua được những khó khăn của giai đoạn Vạn sự khởi đầu nan. Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 1995-1998 là Ông Cao Thiện Chánh. Trưởng ban Điều hành là ông Trương Đình Sửu.
Trong kỳ đại hội Đệ Tam chu niên ngày 18 tháng 10 năm 1998, HĐQT mãn nhiệm, toàn thể đại hội đã đề cử 7 hội viên vào Hội đồng quản trị. Những thành viên này đã họp bàn và bầu Ông Nguyễn Trung Hòa trong vai trò Chủ Tịch Hội đồng Quản trị cho nhiệm kỳ 1999-2001. Ông Trương Đình Sửu được tái tín nhiệm trong vai trò Trưởng Ban Điều hành cùng với nhiệm kỳ mới của HĐQT.

Chúng tôi đã tiếp xúc với Ông Nguyễn Trung Hòa thì được biết là khi được bầu làm Chủ Tịch HĐQT thì số hội viên đã ghi tên gia nhập vào QTTVN mới chỉ có 327 hội viên mà thôi! Ông Nguyễn Trung Hòa đã cho chúng tôi biết là mặc dầu rất bận rộn trong vai trò đương kim Hội trưởng Hội Phụ huynh và Giáo chức hạt Santa Clara cũng như những Đoàn thể khác, nhưng ông thấy đây là một công tác có tính cách xã hội nên cố gắng thu xếp thì giờ để tham gia vào HĐQT.
Trong buổi Đại hội mừng Đệ Tam chu niên ngày thành lập, ông chỉ xin hứa trước toàn thể qúy vị hội viên là ông sẽ cố gắng hết sức để làm sao có thể đưa được số hội viên lên con số tròn 400 hội viên. Nhưng sau một năm nhờ ở sự làm việc tích cực của Hội đồng Quản trị thì số hội viên tính đến ngày hôm nay đã vượt qua con số trên 500 hội viên đã ghi tên gia nhập.
Cũng được biết là tiền dự trữ phúng điếu của QTTVN hiện nay đã lên đến trên một trăm ngàn Mỹ kim, ngoài ra QTTVN cũng đang là sở hữu chủ của 50 sinh phần tại Nghĩa trang Oak Hill Memorial Park, trong khu Á đông để sẵn sàng dành cho hội viên khi hữu sự với giá mua nguyên thủy và tang quyến chỉ phải trả một khoản nhỏ về chi phí chuyển nhượng sinh phần mà thôi. Được biết là QTTVN không những chỉ phục vụ cho bà con đồng hương trong vùng Vịnh mà còn nhằm phục vụ cho tất cả bà con đồng hương trên khắp nước Mỹ. Hiện nay QTTVN đã có các hội viên từ các Tiểu bang xa xôi như Texas, Louisiana, Azirona, Illinois, Virginia, Mississippi, Missouri, Washington, Oregon, Wyoming và Oklahoma v..v..
Trong tương lai có thể là HĐQT sẽ cho tu chính bản Điều lệ để có thể nhận các hội viên ở Canada nữa theo lời yêu cầu của các hội viên hiện có thân nhân đang sinh sống tại đó. Chúng tôi cũng được biết là kỳ Đại hội năm nay các hội viên sẽ dự tiệc mừng do HĐQT khoản đãi hoàn toàn miễn phí, ngoài ra còn có Văn nghệ giúp vui và rút thăm lấy những phần quà tặng may mắn vào dịp cuối năm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.