Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Tương Tế Vn Mừng 4 Tuổi: Tiệc Vui Văn Nghệ

04/12/199900:00:00(Xem: 4641)
San Jose (Trung Linh) - Qũy Tương Tế Việt Nam, một tổ chức tương trợ hoạt động với tính cách bất vụ lợi sẽ tổ chức mừng Đệ Tứ chu niên ngày thành lập tại Nhà hàng Asia Hot Pot, số 2112 Monterey Highwy San Jose vào lúc 10:30 sáng ngày Chúa nhật, mồng 5 tháng 12 năm 1999.
Tưởng cũng nên biết là QTTVN đã được thành lập vào ngày 15 tháng 10 năm 1995 do các Hội đoàn, Đoàn thể có nhiều ưu tư về vấn đề hậu sự cho người Việt Nam trong vùng Vịnh nói riêng và trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nói chung, các đoàn thể đó là: Hội Đền Hùng hải ngoại, Hội Người Việt Cao niên vùng Vịnh Cựu Kim sơn, Hội ái hữu cựu sinh viên Võ Bị Quốc gia Đàlạt, Hội ái hữu cựu SVSQ Liên trường Võ khoa Thủ đức/Nam định, Hội ái hữu Kiên giang và Hội Phụ huynh và Giáo chức Hạt Santa Clara.
Theo lời tâm sự của qúy vị trong Hội đồng Quản trị thì trong những ngày mới thành lập nhiều lúc tưởng chừng như không thể vượt qua nổi những khó khăn phức tạp lúc ban đầu. Nhưng nhờ vào thành tâm, thiện chí của những Hội đoàn, Đoàn thể này mà dần dần QTTVN đã vượt qua được những khó khăn của giai đoạn Vạn sự khởi đầu nan. Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 1995-1998 là Ông Cao Thiện Chánh. Trưởng ban Điều hành là ông Trương Đình Sửu.
Trong kỳ đại hội Đệ Tam chu niên ngày 18 tháng 10 năm 1998, HĐQT mãn nhiệm, toàn thể đại hội đã đề cử 7 hội viên vào Hội đồng quản trị. Những thành viên này đã họp bàn và bầu Ông Nguyễn Trung Hòa trong vai trò Chủ Tịch Hội đồng Quản trị cho nhiệm kỳ 1999-2001. Ông Trương Đình Sửu được tái tín nhiệm trong vai trò Trưởng Ban Điều hành cùng với nhiệm kỳ mới của HĐQT.

Chúng tôi đã tiếp xúc với Ông Nguyễn Trung Hòa thì được biết là khi được bầu làm Chủ Tịch HĐQT thì số hội viên đã ghi tên gia nhập vào QTTVN mới chỉ có 327 hội viên mà thôi! Ông Nguyễn Trung Hòa đã cho chúng tôi biết là mặc dầu rất bận rộn trong vai trò đương kim Hội trưởng Hội Phụ huynh và Giáo chức hạt Santa Clara cũng như những Đoàn thể khác, nhưng ông thấy đây là một công tác có tính cách xã hội nên cố gắng thu xếp thì giờ để tham gia vào HĐQT.
Trong buổi Đại hội mừng Đệ Tam chu niên ngày thành lập, ông chỉ xin hứa trước toàn thể qúy vị hội viên là ông sẽ cố gắng hết sức để làm sao có thể đưa được số hội viên lên con số tròn 400 hội viên. Nhưng sau một năm nhờ ở sự làm việc tích cực của Hội đồng Quản trị thì số hội viên tính đến ngày hôm nay đã vượt qua con số trên 500 hội viên đã ghi tên gia nhập.
Cũng được biết là tiền dự trữ phúng điếu của QTTVN hiện nay đã lên đến trên một trăm ngàn Mỹ kim, ngoài ra QTTVN cũng đang là sở hữu chủ của 50 sinh phần tại Nghĩa trang Oak Hill Memorial Park, trong khu Á đông để sẵn sàng dành cho hội viên khi hữu sự với giá mua nguyên thủy và tang quyến chỉ phải trả một khoản nhỏ về chi phí chuyển nhượng sinh phần mà thôi. Được biết là QTTVN không những chỉ phục vụ cho bà con đồng hương trong vùng Vịnh mà còn nhằm phục vụ cho tất cả bà con đồng hương trên khắp nước Mỹ. Hiện nay QTTVN đã có các hội viên từ các Tiểu bang xa xôi như Texas, Louisiana, Azirona, Illinois, Virginia, Mississippi, Missouri, Washington, Oregon, Wyoming và Oklahoma v..v..
Trong tương lai có thể là HĐQT sẽ cho tu chính bản Điều lệ để có thể nhận các hội viên ở Canada nữa theo lời yêu cầu của các hội viên hiện có thân nhân đang sinh sống tại đó. Chúng tôi cũng được biết là kỳ Đại hội năm nay các hội viên sẽ dự tiệc mừng do HĐQT khoản đãi hoàn toàn miễn phí, ngoài ra còn có Văn nghệ giúp vui và rút thăm lấy những phần quà tặng may mắn vào dịp cuối năm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.