Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Quảng Bình Họp Mặt: 400 Người Hội Ngộ

06/03/200200:00:00(Xem: 3767)
PHOTO: Ban Tế Lễ của Đồng Hương Quảng Bình. Buổi họp mặt đã thu hút 400 đồng hương.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Như thông lệ hàng năm Hội Ái Hữu Quảng Bình đã tổ chức ngày họp mặt tân xuân tại nhà hàng SeaFood World vào lúc 7 giờ 30 tối ngày chủ nhật 3-3-2002 với gần 400 người tham dự.

Sau nghi thức chào cờ thường lệ Ban tế lễ đã tiến hành nghi thức Tế Tổ theo truyền thống cổ truyền Việt Nam với vị Chánh Tế là ông Nguyễn Khắc Ái vóiø hai Tả-Hữu Bồi Tế là ông Hồ Ngọc Tâm và Nguyễn Viên. Trong phần tuyên đọc Chúc Văn đã nhắc đến công lao của các bậc tiền bối, nguyện cầu chư vị tổ sư khai sáng đất nước và nhất là những vị đã có công gầy dựng cũng như giữ gìn đất nước và dân chúng Quảng Bình.

Sau đó BTC đã cho phát một ca khúc của nhạc sĩ Châu Đình An viết về đất nước Quảng Bình.

Luật Sư Đoàn Văn Tiên đương kim chủ tịch hội ái hữu Quảng Bình đã lên nói chuyện cùng thân hữu và quan khách, với lối nói chuyện thật là dí dỏm LS Tiên đã làm mọi người thật là vui vẻ và nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng, cũng trong dịp này LS Tiên đã nhắc đến tên người có công sáng lập ra hội ái hữu Quảng Bình tại Saigòn và tại Hải Ngoại là bà Trung Tướng Nguyễn Ngọc Lễ (Chúng tôi thấy di ảnh của Bà Lễ đặt bên dưới bàn thờ Tổ Quốc) hai vị Bác sĩ Bửu Đồng, Hà Thúc Như Hỷ đã trình bày sơ lượt về thân thế và việc làm của vị cựu phu nhân danh tiếng một thời này.

Bà Nguyễn Ngọc Lễ vốn người làng Mỹ Đức trước năm 75 bà nổi tiếng là người tham gia cũng như đỡ đầu rất nhiều các cơ quan từ thiện nhất là những cơ sở cô nhi quân đội và bà cũng rất được mọi người kính nể qua sự khiêm nhượng cũng như lòng hiếu học của bà, một đặc điểm hiếm thấy trong con người của vị phu nhân khả kính này mà chúng tôi cũng có dịp được tiếp xúc là bà không e ngại hay giấu giếm sự nghèo khó cũng như kém may mắn của bà trong quá khứ, trái lại bà ø luôn luôn lấy đó để khuyên bảo những bậc hậu bối và cho chính bà trong quá trình tiến lên hầu tạo cho mình một đời sống mẫu mực. Như cô Mỹ Đức (con gái bà Lễ) đã từng nói Bà là người của đám đông, là người của Tổ Quốc, thời giờ của bà công hiến cho xã hội nhiều hơn với gia đình.

Luật Sư Đoàn Văn Tiên nhân dịp này đã gởi đến gia đình Bà Lễ một tấm huy hiệu để kỷ niệm và ghi nhớ công ơn của bà.

Xen kẽ với phần văn nghệ là lời phát biểủ của một vài vị quan khách cũng như phần thuyết trình về đất nước, con người của Quảng Bình.

Nhân đây chúng tôi xin được nhắc qua đôi nét về một vùng đất được xem như nghèo khó nhất miền Trung nhưng lại có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên do dịa hình của dãy Trường Sơn chạy dọc gần sát với bờ biển Đông. Quảng Bình với những địa danh đã đi vào lịch sử, văn học nước nhà như: ấp Đồn, Lũy Thầy (Chiến lũy Đào Duy Từ), sông Nhật Lệ và một địa danh mà ít có người Việt nào đã đi qua chương trình Trung học mà không biết đến đó là Đèo Ngang qua bài thơ lừng lẫy của Bà Huyện Thanh Quan.

Quảng Bình cũng là nơi chứng kiến sự đấu tranh kéo dài nhiều năm của hai triều đại Trịnh -Nguyễn. Và trong thời kỳ nội chiến cận đại nơi đây cũng là địa điểm tập kết quân đội Bắc Việt trước khi vào Nam và do đó cũng là vùng đất nhận nhiều bom đạn của quân đội Đồng Minh nhất.

Buổi họp mặt rất là thú vị và thành công ngoài dự kiến của ban tổ chức, tất cả đồng hương Quảng Bình đều ở lại với nhau cho đến phút chót của chương trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.