Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Úc Đại Lợi - Phần Ii

07/10/200000:00:00(Xem: 3381)
MỘT TẤM GƯƠNG ĐỐI ĐẦU VỚI NGHỊCH CẢNH

BRISBANE: Perry Cross đã trở thành người Úc đầu tiên tốt nghiệp một văn bằng đại học trong khi mạng sống của anh được duy trì nhờ một máy hô hấp nhân tạo. Perry Cross trước đây từng được tặng danh hiệu Người trẻ xuất sắc nhất của tiểu bang Queensland. Năm 1994 Perry Cross lúc đó đang chơi bóng bầu dục cho đội trẻ của tiểu bang Queensland đã không may gặp nạn gẫy cột sống và trở thành người bị liệt cả tứ chi. Ngay cả phổi của anh cũng không thể tự hô hấp được và Perry từ đó phải mang thường xuyên trên người một máy hô hấp nhân tạo để bơm oxygen vào phổi.

Trong thời gian qua Perry đã theo học kinh tế toàn thời ba năm tại đại học Bond University và vừa qua đã tốt nghiệp văn bằng cử nhân kinh tế. Trong thời gian đi học, Perry Cross được sự giúp đỡ của một người luôn luôn có mặt để chăm sóc anh. Người chăm sóc Perry làm mọi việc tại trường mà Perry không làm được như ghi bài, tìm sách trong thư viện và mọi việc khác. Perry đã từng sang Mỹ để gặp tài tử Christopher Reeve cũng bị tàn phế như anh. Hiện nay Perry là chủ tịch một hội từ thiện gây quỹ cho các công trình nghiên cứu chữa bệnh bại liệt, cũng như đang giúp mẹ trong doanh nghiệp của bà.

6 TRIỆU ĐÔ LA TRỢ GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ

BRISBANE: Chính phủ tiểu bang Queensland vừa qua đã tuyên bố rằng chính phủ dự định chi 6 triệu đô la để mua lại một số ngôi nhà tại vùng nội ô thành phố Brisbane. Những căn nhà do chính phủ sắp mua này sẽ được dùng làm nơi cư ngụ cho những người vô gia cư. Số tiền nói trên chỉ là một phần nhỏ của toàn bộ từ 35 đến 50 triệu đô la nằm trong chính sách gia cư của chính phủ tiểu bang nhằm để đối phó với tình trạng ngày càng nhiều người vô gia cư sống vất vưỡng trong thành phố Brisbane. Vừa qua hội đồng thành phố Brisbane đã đóng cửa một trung tâm gia cư dành cho người vô gia cư ở vùng New Farm Park.

Theo bộ trưởng gia cư Rob Schwarten thì trung tâm nói trên không còn an toàn nữa và sáu triệu đô la sẽ được dùng xây dựng một trung tâm gia cư mới trong vòng chín tháng. Những địa điểm có khả năng bao gồm vùng Fortitude Valley, Bowen Hills, Spring Hill, Kelvin Grove, Windsor, Kedron,Hendre, Amerley và vùng West End. Những khu đất rộng tại vùng Red Hill và Paddington đã được chính phủ đứng mua. Trong thời gian diễn ra thế vận hội tại Sydney, nhiều người vô gia cư đã chay về sống tại Queensland để khỏi bị chính quyền và cảnh sát Sydney làm khó dễ.

KHỦNG HOẢNG NGƯỜI TỴ NẠN TẠI TIỂU BANG NAM ÚC

ADELAIDE: Hơn một nữa của tổng số 1500 di dân lậu đang bị giam giữ tại trung tâm Woomera vừa qua đã được chuyển đến Adelaide. Theo tin tức từ Adelaide thì những tổ chức phúc lợi và từ thiện tại thành phố này gần như bị cạn kiệt tài nguyên vì phải giúp đỡ cho quá nhiều di dân lậu hiện đang có mặt trong thành phố. Chính phủ tiểu bang và giới chức phụ trách người tỵ nạn tại Úc đều thừa nhận rằng mọi cơ quan hữu trách từ chính quyền cho đến các tổ chức từ thiện tư nhân đều ở trong tình trạng kiệt quệ về tài nguyên và nhân lực để giúp đỡ cho đám di dân lậu nói trên.

Hơn 700 di dân lậu được cấp visa tạm trú ba năm đã nộp đơn xin trợ cấp xã hội từ ngày 30.8 ở Adelaide. Mỗi di dân có loại chiếu khán nói trên được cấp 350 đô la mỗi hai tuần,có thẻ Medicare, tiền trợ cấp thuê nhà, có thể đi làm và được vé miễn phí để di chuyển bất cứ nơi nào trong nước Úc. Nhiều di lậu lậu, mà đa số là dân Trung đông, đã đăng ký tại hai cơ quan từ thiện khác nhau để "nhận hai đầu lương" tiêu xài cho sướng khi hệ thống phúc lợi và từ thiện tại Adelaide cạn kiệt. Nhiều di dân loại này vừa ra trại đã lập tức mua điện thoại lưu động và mua sắm toàn áo quần đắc tiền mang nhãn hiệu của các công ty lừng danh thế giới.

LUẬT MỚI CHỐNG NẠN MUA XĂNG CHẠY LÀNG

NAM ÚC: Chính phủ tiểu bang vừa qua đã ban hành luật mới khắt khe hơn để chống lại tình trạng nhiều tay tài xế mua xăng xong lái xe chạy tuốt không chịu trả tiền. Chủ nhân các cây xăng đã kêu gọi chính phủ tiểu bang và cảnh sát phải có biện pháp giúp đỡ họ đối phó với những tay mua xăng chạy làng nói trên. Trong thời gian qua, nhiều cây xăng tại Adelaide đã buộc người mua xăng phải trả tiền trước khi bơm xăng để tránh tình trạng chạy làng nói trên. Từ tháng bảy đến nay đã có 69 cây xăng bị chạy làng với tổng số tiền thất thoát lên đến 4000 đô la trong 141 vụ.

Theo cảnh sát cho biết thì giá xăng càng tăng cao thì tình trang mua xăng chạy làng càng xảy ra nhiều hơn. Theo luật hiện hành thì những người mua xăng chạy làng không bị coi là vi phạm luật hình sự và không thể bị truy tố. Nếu cảnh sát chạy theo họ chỉ có quyền buộc những người chạy làng quay trở lại cây xăng để trả tiền mà thôi. Tuy nhiên luật trên vừa qua đã bị thay đổi và từ nay những kẻ mua xăng chạy làng tại các cây xăng Adelaide sẽ bị bắt giữ và bị truy tố ra trước pháp luật với tội phạm tương đương tội ăn cắp trong siêu thị. Được biết tại Hoa kỳ người mua xăng phải trả tiền trước khi được phép bơm xăng.

CỰU BIỆT KÍCH HUẤN LUYỆN CHỐNG HẢI TẶC

PERTH: Các cựu biệt kích thuộc quân lực hoàng gia Úc hiện đang tổ chức những khóa huấn luyện chống hải tặc cho các người đi thuyền buồm du lịch trong vùng biển đông nam Á. Theo sau nhiều vụ hải tặc tấn công trên vùng biển Đông nam Á các cựu biệt kích đã thảo ra một chương trình huấn luyện các chủ nhân các con thuyền buồm về thói quen làm ăn của bọn hải tặc. Đồng thời các tay lái thuyền buồm cũng được huấn luyện cách xử lý khi con thuyền của họ bị bọn hải tặc tấn công. Bọn hải tặc vùng Đông nam Á thường trang bị các vũ khí tấn công hiện đại và các ca nô có tốc độ rất lớn.

Các chiếc thuyền buồm của Úc thường trị giá từ 250 ngàn đô la đến 4 triệu đô. Một khi lên tàu bọn hải tặc thường cướp đi nữ trang, tiền mặt,dụng cụ đi biển và các trang thiết bị khác trên tàu. Bên cạnh đó còn có những vụ hiếp dâm, bạo hành và có khi có nạn nhân bị bọn hải tặc giết hại. Trong năm 1999 có đến 285 vụ hải tặc tấn công và một nữa xảy ra trên các vùng biển Á Châu. Những quốc gia có thành tích về cướp biển bao gồm Thái Lan, Nam dương và Mã lai. Do số lượng thuyền buồm từ Úc đi sang các nước Á Châu ngày càng tăng lên, nạn hải tặc ngày càng nhiều và chủ nhân các con thuyền buộc phải tìm cách tự vệ.

NẠN NHÂN SỐNG SÓT SẼ KIỆN CHỦ TÀU HY LẠP

PERTH: Một phụ nữ Úc người sống sót trong vụ phà chìm tại Hy lạp cho biết bà ta sẽ đâm đơn kiện chủ tàu Hy lạp đòi bồi thường cho một ngón tay bị đứt. Phụ nữ nói trên tên là Tara Foreman 20 tuổi cùng với 500 hành khách khác đang ở trên một chiếc phà Hy lạp có tên là Express Samina khi nó đâm vào đá ngầm và chìm ngoài khơi đảo Paros. Hơn 70 người đã chết và các thi hài hiện nay đang được tiếp tục tìm thấy trôi nổi khắp nơi. Trong khi đó hơn 100 hành khách Úc đã may mắn sống sót trong tai nạn này, tuy nhiên nhiều người bị thương tích và cho biết họ sẽ đâm đơn kiện.

Khi tai nạn xảy ra thuyền trưởng chiếc phà là Vassilis Yannakis đang cùng với thủy thủ đoàn say sưa theo dõi một trận bóng đá. Ông này cùng với ba thủy thủ khác đã bị truy tố tội sát nhân. Không một ai nghe thấy mệnh lệnh nào từ ông thuyền trưởng và các thủy thủ chẳng thấy bóng dáng ở bất cứ nơi nào. Sau khi vụ tai nạn xảy ra những thuyền cấp cứu của một chiếc hạm Anh đang đậu trong vùng biển này đã đến tiếp cứu. Tuy nhiên họ đã không thể cứu hết những người không may bị rơi xuống biển mà không hề có bất cứ một dụng cụ an toàn nào trên người. Sự việc hiện nay vẫn đang tiếp tục bị điều tra trong khi các luật sư của các nạn nhân đang chuẩn bị các hồ sơ tố tụng.

SỐ LƯỢNG DU KHÁCH ĐẾN ÚC TĂNG VÙN VỤT

CANBERRA: Số lượng du khách nước ngoài đến Úc với chỉ một chiếc ba lô trên tay, thường được gọi là những ông "tây ba lô" đã tăng lên vùn vụt trong thời gian vừa qua. Trong thời gian lưu lại tại Úc số du khách này đã chi đến 1.27 tỷ đô la cho nhà trọ và khách sạn trong đó các nhà trọ đã thu được đến 29 triệu đô la. So với cùng thời kỳ năm 1999 thu nhập của các nhà trọ tại Úc đã tăng đến 67.8%. Theo các giới chức thống kê và kinh doanh nhà trọ và khách sạn thì sự gia tăng nói trên không có gì đáng ngạc nhiên. Số lượng du khách này tăng lên trùng với dịp Sydney tổ chức thế vận hội năm 2000.

Trong những tháng đầu năm 2000 số "tây ba lô" đến Úc tăng đến 24% và đã mang lại cho nền kinh tế Úc 2 tỷ đô la. Hầu hết số tiền này được chi tiêu trong việc mua thức ăn và thuê nhà trọ hay khách sạn. Các khách sạn tại Úc thu được lợi nhuận nhiều nhất với tổng số thu là 526 triệu đô la trong khi các bãi caravan thu được 132 triệu đô la. Các căn nhà tư nhân cho thuê cũng được hưởng lợi với mức thu lên đến 73 triệu đô la. Tuy vậy số phòng dư trong thời gian vừa qua tại Sydney cũng rất lớn khiến cho giới chủ nhân nhà trọ và khách sạn rầu vì không sử dụng được hết công suất phục vụ của các cơ sở kinh doanh của họ.

KẾ HOẠCH TẠO RA 130 NGÀN CÔNG ĂN VIỆC LÀM TẠI NSW

SYDNEY: Thủ hiến NSW ông Bob Carr đã chuẩn bị dự chi 24 triệu đô la cho một dự án kiến tạo thêm 130 công ăn việc làm cho dân chúng NSW. Kế hoạch này của ông Carr là một phần của các biện pháp đối phó với sự sa sút của nền kinh tế NSW và nạn thất nghiệp tăng cao sau khi thế vận hội Sydney năm 2000 vừa kết thúc. Thủ hiến Bob Carr cũng đã tiến hành những buổi hội thảo với các giới chức doanh nghiệp tư nhân nhằm thăm dò khả năng tạo ra các công ăn việc làm mới trong tiểu bang. Đồng thời ông Bob Carr cũng cho biết sự thành công của thế vận hội Sydney 2000 có thể sẽ khiến đầu tư nước ngoài tại NSW tăng thêm.

Cũng trong thời gian sau thế vận hội năm 2000 có 70 dự án xây dựng tại NSW cũg sẽ góp phần tạo ra nhiều công ăn việc làm. Trong số 130 ngàn công ăn việc làm mới, có đến một phần ba số công việc này được tạo ra tại những vùng nông thôn. Trong các dự án nói trên có dự án 45 triệu đô la cho mõ than tại Maitland, một nhà tù trị giá 48 triệu đô la tại Kempsey và hơn một tỷ đô la cho việc nâng cấp hay xây dựng các đường xá tại các vùng nông thôn trong tiểu bang. Nổ lực này của ông Bob Carr cũng nhằm duy trì sự tín nhiệm của cử tri NSW đối với chính phủ Lao động cho đến cuộc bầu cử tiểu bang tiếp theo.

aaaỦy ban trọng tài Thế Vận Hội bác bỏ khiếu nại của Romamia

SYDNEY, Australia (TH) - Nữ vận động viên Andreea Raducan đoàn Romania sẽ phải trả lại huy chương vàng giải toàn bộ môn thể dục dụng cụ, vì thử nghiệm y khoa sau cuộc tranh giải hôm 21 tháng 9 cho biết trong cơ thể có chất kích thích thuộc vào loại bị cấm.

Dư luận báo chí cho rằng với nhiều vụ còn đang được tiếp tục phát hiện, Sydney 2000 Olympic Games từng kỳ vọng là sinh hoạt vĩ đại nhất trên địa cầu từ trước đến nay, cuối cùng có thể sẽ bị ghi nhớ như là Thế Vận Hội của ma túy. Ông hoàng Albert của Monaco, thành viên Ủy Hội Thế Vận Quốc Tế, nói rằng những chuyện tai tiếng về thuốc kích thích là cái bóng đen trùm lên trên thành tích của những vận động viên trong sạch.

Hội đồng Trọng tài gồm ba bác sĩ: Tricia Kavanagh (Australia), Chủ tịch; Stephan Netzle (Thụy Sĩ); Maidie Oliveau (Hoa Kỳ), sau buổi họp xét xử đơn khiếu nại của phái đoàn Romania ngày Thứ Năm, đã đồng thuận giữ nguyên quyết định của Ủy hội Thế vận Quốc tế về việc thâu hồi huy chương vàng phát cho Raducan. Bản tuyên bố của Hội đồng nói rằng kết quả thử nghiệm xác định Andrea Raducan có chất pseudoephedrine và như vậy vi phạm đạo luật chống sử dụng chất kích thích của Phong trào Thế Vận. Điều khoản 3-3 của luật này quy định "Bất cứ trường hợp sử dụng chất kích thích tăng lực nào trong các cuộc thi đều tức khắc bị chế tài bằng việc vô hiệu hóa thành tích (bao gồm việc truất bỏ bất cứ huy chương và phần thưởng gì), không kể những trừng phạt khác có thể được áp dụng.

Hội đồng Trọng tài nhấn mạnh rằng việc thử nghiệm được thực hiện công bằng cho tất cả mọi vận động viên và luật lệ phải được thi hành chặt chẽ. Bản phán quyết cũng giải thích thêm rằng những yếu tố khác như tuổi tác (Andreea Raducan tới ngày 30 tháng 9 này mới đúng 17 tuổi), thể trọng (Raducan chỉ cân nặng 82 pounds), thuốc kích thích có tác dụng đến thành tích thi đấu trong môn thể dục dụng cụ hay không, hoặc là Raducan uống thuốc cảm theo toa của bác sĩ trong đoàn, tất cả đều không có giá trị phản bác. Chỉ biết rằng "trong cơ thể có hóa chất bị cấm và bất kể vận động viên cố ý hay vô tình sử dụng chất đó".

Tuy nhiên bản phán quyết có bày tỏ sự thông cảm với lời kết luận: "Hội đồng thấu hiểu tác động về quyết định của mình đối với một vận động viên xuất sắc, nhỏ tuổi, có tài năng. Nhưng cân nhắc giữa lợi ích của cô Andreea Raducan với quyết tâm của Phong trào Thế vận về một nền thể thao không ô nhiễm bởi ma túy, thì đạo luật chống dùng chất kích thích phải được thực thi không khoan nhượng".

Bác sĩ của đoàn Romania đã bị trục xuất ngay khỏi Thế Vận Hội và bị cấm tham dự hai kỳ Thế Vận Hội mùa đông năm 2002 ở Salt Lake City, Hoa Kỳ, cũng như Thế Vận Hội mùa hè năm 2004 ở Athens, Hy Lạp. Ông bị buộc lỗi là để chữa trị chứng cảm lạnh cho Andreea Raducan, phải ghi toa cho dùng những thứ thuốc khác không có hóa chất trái luật như vậy.

Kevan Gosper, thành viên Australia trong Ủy Hội Thế Vận Quốc Tế, tuyên bố sau phán quyết: "Tình cảm của tôi đứng về phía vận động viên Romania nhưng đây là một quyết định áp dụng chung cho tất cả mọi người. Sự kiện này cũng là một thử thách để chứng tỏ điều không thể nghi ngờ rằng Ủy Hội hết sức nghiêm túc đối với vấn đề dùng chất kích thích".

Huấn luyện viên Octavian Belu cho biết hai bạn đồng đội trong đoàn Romania, Simona Amanar huy chương bạc và Maria Olaru huy chương đồng sẽ được đôn lên hạng. Simona Amanar đã nói với Hội đồng Trọng tài rằng có thể sẽ phải nhận lãnh huy chương vàng theo luật định dù cô là người không thắng giải, và để đại diện cho quốc gia chứ không cho cá nhân mình.

Ion Tiriac, Chủ tịch Ủy ban Thế vận Quốc gia Romania tuyên bố mục tiêu tranh đấu trong vụ này không phải là huy chương mà là vấn đề danh dự. Dân chúng Romania tỏ ra tán đồng lập luận ấy, hôm Thứ Tư đã xuống đường ở thủ đô Bucharest yêu cầu cho Raducan được lãnh huy chương và có thể sẽ tiếp tục biểu tình phản đối. Thủ tướng Mugur Isarescu hứa hẹn sẽ thưởng cho Andreea Raducan $30,000, bù lại phần mà Uỷ ban Thế vận Romania được lãnh của Thế Vận Hội đem về cho một vận động viên chiếm huy chương vàng.

Cho đến hôm Thứ Sáu, ngày thứ 13 của Thế Vận Hội Sydney và chỉ còn ba ngày nữa đi đến kết thúc, đã có hơn 20 vận động viên bị vướng mắc trong những thử nghiệm tìm chất kích thích. Các vận động viên này bị phát hiện có những hóa chất khác nhau từ pseudoephedrine, methandienone cho đến corticoid, steroid nandrolone và cả cocaine.

Ngoài Andreea Raducan của Romania môn thể dục dụng cụ, có ba vận động viên khác của Bulgaria trong môn cử tạ bị thu hồi huy chương sau khi đã thắng giải: Ivan Ivaniov huy chương bạc hạng thể trọng dưới 56 kg, Izabella Dragneva huy chương vàng hạng dưới 48 kg nữ và Sevdalin Minchev huy chương đồng, hạng dưới 62 kg. Những vận động viên khác bị trục xuất khỏi Thế Vận Hội hoặc bị cấm ngay trước khi bước ra thi đấu.

Ông hoàng Albert của Monaco nói rằng "những sự kiện này là điều xấu của Thế Vận Hội nhưng điều tốt là đã phát hiện ra những kẻ xấu". Hôm Thứ Tư, Trưởng ban chống ma túy của Thế Vận Hội Jacques Rogge, phê phán vận động viên ném tạ CJ Hunter của Hoa Kỳ là có lời giải thích "một cách rẻ tiền" khi thử nghiệm cho thấy lượng steroid "1000 lần cao hơn mức hợp pháp". Hunter từng chiếm vô địch và có nhiều huy chương trong những cuộc tranh giải quốc tế trước, là chồng của Marion Jones, nữ vận động viên vừa đoạt huy chương vàng giải chạy 100 mét nữ. Trong buổi họp báo hôm Thứ Ba, anh nói rằng nguyên nhân có thể ở thực phẩm đã dùng, và giải thích thêm là hiện nay không còn có ý muốn đạt thêm thành tích gì mới, việc tham dự Olympic lần này lý do chính là "có thể đi du lịch thế giới với vợ mà khỏi tốn tiền". Sau khi kết quả thử nghiệm được loan báo, Hunter viện lý do sức khỏe, đang có chấn thương, để rút khỏi thi đấu tại Thế Vận Hội.

Giám đốc Văn phòng chống ma túy của tòa Bạch Ốc, tướng hồi hưu Barry McCaffrey, lên tiếng kêu gọi các giới chức thể thao Hoa Kỳ hãy công bố danh tánh những vận động viên có liên quan đến dùng chất kích thích, nhưng Craig Masback, Trưởng ban Điền kinh phái đoàn Hoa Kỳ từ chối yêu cầu này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.