Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Viên Việt Occ Gây Quỹ Để Giúp Đỡ Các Sv Nghèo

17/06/200200:00:00(Xem: 4432)
PHOTO: Một màn trình diễn văn nghệ của các bạn trẻ OCC

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -Các em đã và đang làm được nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ, Sự tham gia tích cực của sinh viên Việt Nam vào các hoạt động của Hội SVVN/OCC đã chứng tỏ được tấm lòng của các em đối với tha nhân, nhất là với đồng bào Việt Nam tại quê nhà. Đây là lời phát biểu rất chân tình trước quan khách, phần đông là học trò của mình của GS Phạm Thị Huệ.

Nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ các sinh viên nghèo Việt Nam tại Đại Học Cộng Đồng Orange Coast College, gần 300 thân hữu và các sinh viên đã tham dự buổi tiệc thân mật tại nhà hàng Lucky House vào lúc 7:00 ngày 14 tháng 6 năm 2002 vừa qua.

Trong phần giới thiệu SV Hồng Tiên đã chân thành cảm tạ quý thầy cô và thân hữu đã hỗ trợ cho anh suốt 1 năm qua để dìu dắt nhóm SVVN tại trường OCC và ân cần giới thiệu GS Phạm Thị Huệ và GS Jessica Nguyễn hai vị thầy cố vấn cho hội SV/OCC trong nhiều năm qua.

GS Huệ là một người rất quen thuộc và thân thương của các SVVN/OCC trong nhiều năm qua, cô là người luôn luôn đứng sau lưng cổ võ và hướng dẫn các hoạt động của nhóm. Không biết là sao để nói lên tấm lòng tri ân của mình đối với những thầy cô đã hết lòng cho Hội SVVN trường OCC â hai bó hoa hồng thật lớn đã được ưu ái gởi đến hai vị thầy của mình. Ngoài ra SV Hồng Tiên thay mặt anh chị em SVVN/OCC trao gởi đến bà Magaret một chiếc đồng hồ bằng sơn mài có hình dáng bản đồ nuớc Việt Nam. Bà Magaret nguyên là Viện Trưởng trường Đại Học OCC là người rất ưu ái với Hội SVVN/OCC, bà thường tham dự vào các sinh hoạt của hội. Được biết hết hè này ba sẽ ø chính thức xin hồi hưu.

Còn nhớ từ năm 1982 đến 1992 các SV/OCC đã là một trong những Hội Đoàn phát động chiến dịch quyên góp giúp đỡ những trẻ em tỵ nạn tại các trại tam cư trên khắp nơi đến nay vẫn còn để lại nhiều ấn tượng rất thân thương cho công đồng người Việt. Theo lời của Lê Ngân người chủ tịch mới thay thế Hồng Tiên mới hết nhiệm kỳ kể từ ngày hôm nay thì trong năm qua với sự năng nổ của anh Hồng Tiên, SVVN/OCC đã duy trì phát hành được 2 tập san mỗi kỳ là hơn 1000 ấn bản, dầu gặp nhiều khó khăn SV Hồng Tiên vẫn kiên trì tiếp tục tổ chức gây quỷ học bổng (Đây là lần thứ 5) Lê Ngân cho biết số tiền tuy không nhiều, nhưng cũng chia sẻ được khó khăn cho khoảng 5 đến 7 sinh viên mỗi năm. Với trách nhiệm mới nhận, Lê Ngân cho biết: Ngoài việc duy trì tập san tiếng Việt của Hội SVVN/OCC và chương trình gây quỷ, Lê Ngân dự trù sẽ tổ chức một đêm thơ nhạc vào khoảng tháng 8 này. Nhưng quan trọng hơn Hội SVVN tại OCC sẽ mở một góc thư viện Việt Nam trong thư viện đồ sộ của trường.
Điều này có nghĩa là trong hệ thống điều hành thư viện OCC tương lai sẽ có một thư mục riêng cho các ấn bản tiếng Việt.

Đây cũng là một điều hết sức quan trọng, các SVVN và ngay cả SV ngoại quốc có thể tham khảo những tài liệu trung thực về người Việt tỵ nạn, mà từ trước nay họ chỉ biết tìm qua sách vở ngoại quốc mà trong đó có rất nhiều điều sai lạc về tình hình của những người Việt lưu vong. đây là cơ hội khẳng định thế đứng của người Việt Tỵ Nạn chúng ta. Lê Ngân nói thêm: Ngân quỹ của nhóm thì không có, nếu bỏ tiền ra mua thì sẽ tốn rất nhiều do vậy em khẩn thiết yêu cầu sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam, nhất là các cô chú có liên hệ với văn hóa, nếu có dư các loại sách hay ấn phẩm bằng tiếng Việt không dùng tới hãy vui lòng tặng cho Hội SVVN/OCC. Xin hãy điện thoại cho Lê Ngân (714)721-0930 hay Mỹ Dung (714)856-5666 các em sẽ sắp xếp giờ giấc đến nhận tặng phẩm của quý vị.

Buổi hội ngộ gây quỹ được tiếp tục với phần văn nghệ và dạ vũ, ban nhạc trẻ đầy sinh động được sự tham gia tích cực của tất cả người tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.