Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Tâm Triều Ra Mắt Truyện 'đời Sống Hai Lần'

26/03/200200:00:00(Xem: 4174)
PHOTO: Nhà văn Đỗ Châu Huyền giới thiệu tác phẩm: Đời Sống Hai Lần của Tâm Triều.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Lúc 2 giờ chiều ngày 24 tháng 3 năm 2002 tại Hội Quán Little Sài Gòn Radio gần 200 thân hữu của nhà văn Tâm Triều đã tham dự buổi trình làng tập truyện ngắn: Đời Sống Hai Lần với sự bảo trợ của Ái Hữu Quốc Gia Hành Chánh, phần điều hợp do Nhà văn Đỗ Tiến Đức và nhà thơ nữ Nhất Phương phụ trách.

Hai bạn văn Phạm Quốc Bảo và Đỗ Châu Huyền đã điểm qua về tác giả và tác phẩm chương trình văn nghệ do các thân hữu phụ trách đã đem lại cho đồng hương những giờ phút ấm cúng trong một buổi chiều đẹp tại thủ đô người Việt tỵ nạn.

Đời Sống Hai Lần gồm 17 truyện ngắn củaTâm Triều nguyên là cựu sinh viên Học Viện Quốc Gia Hành Chánh Sai Gòn xuất bản dưới sự bảo trợ của cơ sở ĐồngTâm và Hoài Bão phát hành, tranh bìa của họa sĩ Lam Thủy mang tông màu tím trên giấy láng tuyệt đẹp, sách được in trên giấy trắng dày gần 250 trang .

Qua hai phần trình bày của Đỗ Châu Huyền và Phạm Quốc Bảo trong 17 truyện ngắn được Tâm Triều dàn dựng hư cấu dựa theo những kỷ niệm thời trai trẻ đến ngày hôm nay. Tác giả đưa người đọc từ quá khứ về hiện tại và ngược lại trong đó Tâm Triều đã chiếu cố đến tất cả những hình ảnh ghi nhận được qua cuộc sống đầy phong ba nhưng giàu có về tình người. Tham vọng của Tâm Triều muốn vẽ lại tất cả các khuôn mặt đã có lần đi qua đời tác giả dầu rất là mờ nhạt đúng như bút hiệu đã chọn, ngọn sóng trong tâm tác giả muốn bao phủ lấy tất cả cảnh đời, cảnh người với thái độ bao dung và trân trọng.

Quý độc giả có thể mua tập truyện ngắn "Đời Sống Hai Lần" qua điện thoại ( 714) 531-3604 với giá 12 Mỹ kim để như Doãn Quốc Sỹ đã mượn lời Thi Hào Nguyễn Du nói về Tâm Triều với Đời Sống Hai Lần: Mua vui cũng được một vài trống canh. Nhưng những kỷ niệm này có sức mạnh nhiều lần hơn những 'niềm vui mua được' đó, vì đó cũng là những thế giới mà hầu hết người tị nạn từng chia sẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.