Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Tâm Triều Ra Mắt Truyện 'đời Sống Hai Lần'

26/03/200200:00:00(Xem: 3763)
PHOTO: Nhà văn Đỗ Châu Huyền giới thiệu tác phẩm: Đời Sống Hai Lần của Tâm Triều.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Lúc 2 giờ chiều ngày 24 tháng 3 năm 2002 tại Hội Quán Little Sài Gòn Radio gần 200 thân hữu của nhà văn Tâm Triều đã tham dự buổi trình làng tập truyện ngắn: Đời Sống Hai Lần với sự bảo trợ của Ái Hữu Quốc Gia Hành Chánh, phần điều hợp do Nhà văn Đỗ Tiến Đức và nhà thơ nữ Nhất Phương phụ trách.

Hai bạn văn Phạm Quốc Bảo và Đỗ Châu Huyền đã điểm qua về tác giả và tác phẩm chương trình văn nghệ do các thân hữu phụ trách đã đem lại cho đồng hương những giờ phút ấm cúng trong một buổi chiều đẹp tại thủ đô người Việt tỵ nạn.

Đời Sống Hai Lần gồm 17 truyện ngắn củaTâm Triều nguyên là cựu sinh viên Học Viện Quốc Gia Hành Chánh Sai Gòn xuất bản dưới sự bảo trợ của cơ sở ĐồngTâm và Hoài Bão phát hành, tranh bìa của họa sĩ Lam Thủy mang tông màu tím trên giấy láng tuyệt đẹp, sách được in trên giấy trắng dày gần 250 trang .

Qua hai phần trình bày của Đỗ Châu Huyền và Phạm Quốc Bảo trong 17 truyện ngắn được Tâm Triều dàn dựng hư cấu dựa theo những kỷ niệm thời trai trẻ đến ngày hôm nay. Tác giả đưa người đọc từ quá khứ về hiện tại và ngược lại trong đó Tâm Triều đã chiếu cố đến tất cả những hình ảnh ghi nhận được qua cuộc sống đầy phong ba nhưng giàu có về tình người. Tham vọng của Tâm Triều muốn vẽ lại tất cả các khuôn mặt đã có lần đi qua đời tác giả dầu rất là mờ nhạt đúng như bút hiệu đã chọn, ngọn sóng trong tâm tác giả muốn bao phủ lấy tất cả cảnh đời, cảnh người với thái độ bao dung và trân trọng.

Quý độc giả có thể mua tập truyện ngắn "Đời Sống Hai Lần" qua điện thoại ( 714) 531-3604 với giá 12 Mỹ kim để như Doãn Quốc Sỹ đã mượn lời Thi Hào Nguyễn Du nói về Tâm Triều với Đời Sống Hai Lần: Mua vui cũng được một vài trống canh. Nhưng những kỷ niệm này có sức mạnh nhiều lần hơn những 'niềm vui mua được' đó, vì đó cũng là những thế giới mà hầu hết người tị nạn từng chia sẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.