Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Họp Mặt Gây Quỹ Cho Ngày Lễ Mẹ

12/03/200200:00:00(Xem: 3901)
PHOTO: Ban hợp ca của Hội Phụ Nữ Việt Mỹ trong buổi gây quỹ Ngày Lễ Mẹ tại Quận Cam.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Vào lúc 7 giờ tối ngày 9-3-2002 gần 400 đồng hương đã đáp lời kêu gọi của Hội Phụ Nữ Việt Mỹ tham dự vào buổi họp mặt đầu xuân đồng thời phát động một chương trình gây quỹ nhằm có đủ tài chánh tổ chức ngày Lễ Mẹ vào tháng 5 sắp tới đây.

Sau nghi lễ chào cờ bà Dược sĩ Đỗ Kim Toàn Hội trưởng đương nhiệm đã ngỏ lời chào mừng quan khách đã đến tham dự buổi họp mặt này, Bà cũng không quên nhắc lại hai biến cố quan trọng đã ảnh hưởng đến tâm lý nguời Việt tỵ nạn là sự việc Đảng Cộng Sản Việt Nam đã dâng một phần lãnh thổ cho quan thầy Trung Quốc và ảnh hưởng của biến cố 9-11 tại New York.

Buổi họp mặt ngoài sự hiện diện của các đại diện nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể trong cộng đồng người Việt tại Quận Cam còn có sự hiện diện của Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, Ông bà Frank Fry, Nghị viên Biil Simon.

Buổi họp mặt cũng có xổ số vui do các mạnh thường quân gởi tặng với một chương trình văn nghệ phong phú do ca sĩ Lan Ngọc điều hợp.

Được biết Hội Phụ Nữ Việt Mỹ đã được thành lập nhằm mục đích tương trợ, giúp đỡ và cố vấn cho các chị em trong mọi vấn đề liên quan đến đời sống thực tế tại Hoa Kỳ.

Theo bà Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn đương kim Hội Trưởng và cũng là một trong các người đầu tiên thành lập hội cho biết: Mục đích của Hội bao gồm nhiều chương trình khác nhau kể cả cho các phụ nữ gốc thiểu số (không phải người Việt), nhưng hiện nay vì nhân sự còn thiếu nên Hội sẽ lần lượt đi từng bước một,

Một sự kiện được ghi nhận về công tác trong năm 2001 là ngày Lễ Mẹ đã được tổ chức rất thành công cũng như hai lần thăm viếng trung tâm an trú người cao niên tại thành phố Garden Grove.

Buổi họp mặt và gây quỹ kéo dài đến gần 11 giờ đêm mới giải tán mặc dầu chương trình văn nghệ theo ca sĩ Lan Ngọc cho biết vẫn còn rất dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.