Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Thắp Nến Tưởng Niệm Tháng Tư Đen

02/05/200200:00:00(Xem: 3860)
PHOTO: Một hình ảnh trong đêm Tuổi Trẻ Thắp Nến Tưởng Niệm Tháng Tư Đen.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Hàng ngàn đồng bào đã tham gia đêm thắp nến của tuổi trẻ Quận Cam đêm 30 tháng 4 lúc 7:30 tối trong khu vực chợ 99, nhằm tưởng nhớ đến Tháng 4 Đen và lên án VC dâng đất dâng biển cho Tàu Cộng.

Sau nghi lễ chào cờ với đoàn thanh niên trong y phục màu đen tang chế, hai sinh viên Thanh Thảo UCLA và Mike Vu UCSB đã lên diễn đàn để phát biểu cảm tưởng của giới trẻ nhân ngày Tháng 4 Đen, hai bạn cho biết: Tại đây chúng ta không chỉ học văn hóa của Mỹ ma chúng ta cũng cần phải hiểu rõ về văn hóa dân tộc Việt Nam. Chúng ta cần phaỉ hiểu tại sao chúng ta có mặt ngày hôm nay, tại nơi này" và biến cố tháng 4 đã xảy ra như thế nào khiến hàng triệu người Việt phải ly hương, hàng trăm ngàn người mất tích trên biển cả và rừng sâu. Một cuộc di tản lớn nhất trong dòng lịch sử 5000 năm dựng nước của Tổ Quốc.

Bài diễn văn của hai bạn trẻ bị ngắt đoạn nhiều lần bởi các tràn pháo tay cổ võ của người tham dự.

Sau đó ông Tạ Đức Trí, một cựu thành viên của Tổng Hội Sinh Viên, hiện nay là Chủ Tịch HĐ Điều Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali đã phát biểu: Năm nay cộng đồng và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã dành tất cả ưu ái để giới trẻ tham gia và đóng một vai trò chủ chốt trong mùa tưởng niệm, chính là sự trao truyền cho thế hệ đi sau công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam phú cường.

Sau đó BTC đã cho trình chiếu một bộ phim tài liệu, trình bày các thủ đoạn cũng như hành động sát nhân của tập đoàn CS đối với nhân dân Việt Nam.

Sinh viên Lương Tâm Giao đã xuất thần trình bày ca khúc "Bên Bờ Đại Dương" trước khi một hoạt cảnh nói về các thủ đoạn dàn áp của CS Việt Nam do Sinh Viên Liên Trường trình diễn.

Đặc biệt 4 sinh viên Lisa, Giang,Paker và Nhật đã thay phiên nhau kể về những kinh nghiệm bản thân của mình, sự xúc động và ảnh hưởng tâm lý bởi biến cố 30/4.

Hàng ngàn cây nến nhỏ đã được thắp lên trong tiếng nhạc đấu tranh hào hùng của tập thể anh chị em sinh viên và đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, với chủ đề " Thắp Nến Phá Tan Im Lặng", xen vao đó là lời tâm tình của SV Nguyễn Kim trường đại học CSULB. SV trường UCR Quốc Trịnh với ca khúc " Căn Gác Lưu Đày" và toàn thể ACE Đại học UCLA trong hợp ca" Một Ngày Việt Nam" với sự phụ họa, vỗ tay theo của hàng ngàn người tham dự. Trong chương trình này Nguyễn Phú cũng trình bày tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Phan Văn Hưng "Vọng Nam Quan" và để kết thúc chương trình văn nghệ đấu tranh Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu với vở kịch thơ "Nguyễn Phi Khanh-Nguyễn Trải" của nhà thơ Song Thuận và bài hát không thể thiếu nhắc nhớ người trẻ Việt Nam hải ngoại trong các cuộc đấu tranh "Việt Nam-Việt Nam" thay cho lời chia tay.

10:30 dầu chương trình tưởng niệm đã đi qua gần 30 phút nhưng ACE Sinh Viên vẫn còn ở lại, một số dọn dẹp, số khác vẫn ngồi quay quần bên hè tiệm Pháp Quang để bàn tính về vài dự án sắp tới. Tuổi trẻ luôn năng động và ít khi chịu nghi ngơi.

Buổi lễ được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tích cực hỗ trợ, phần điều hợp do hai sinh viên trẻ Parker Le và Sara Le điều khiển, tuy chưa thông suốt về phần trình bày tiếng Việt nhưng rất đúng chương trình đã được BTC soạn thảo, cũng như phần trật tự đã được ACE sinh viên phối hợp Liên Hội Cựu Chiến Sĩ chu toàn một cách tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.