Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhập Thất, Tập Khí Công Để Chống Lại Vi Trùng Tác Hại

14/11/200100:00:00(Xem: 3526)
Lời tòa soạn: GS Phạm Văn Chính, tác giả hai quyển sách về Tiên Thiên Khí Công và 1 băng video chỉ dẫn cách thực hành, vừa viết một bài bổ túc về nhập thất để ngừa và trị bịnh, để tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại các loại vi trùng độc hại. Bài viết có dẫn chứng nhiều ý kiến của các Bác sĩ đã áp dụng phương pháp Nhập Thất (nhịn ăn) để trị nhiều chứng bệnh nhiễm trùng khác nhau.

Trước viễn ảnh một cuộc chiến tranh vi trùng lan tràn khắp nơi, bài viết này giúp chúng ta một tư liệu đáng được quan tâm. Mời quý vị đọc : "Nhập Thất để chống lại sự tác hại của vi trùng"của tác giả Phạm Văn Chính dưới đây.

Phần đông chúng ta thường quan tâm nhiều đến ăn uống để bảo toàn sức khỏe. Rất ít khi chúng ta biết đến nhịn ăn cũng là cách để bảo toàn sức khỏe, chống lại bệnh tật, chống lại vi trùng. Nếu có biết công dụng của nhịn ăn, chúng ta cũng thường không biết làm sao để có thể nhịn ăn một thời gian một cách vô hại và tăng cường được sinh lực, tạo sức đề kháng và miễn nhiễm cho cơ thể. Tiên Thiên Khí Công giúp chúng ta thực hiện được việc này một cách hết sức dễ dàng. Phương pháp này được gọi là Nhập Thất. Vấn đề này chúng tôi đã trình bày khá chi tiết trong quyển sách Tiên Thiên Khí Công từ trang 39 đến trang 56, phát hành vào tháng 7- 2001, chỉ trước biến cố 9-11 hai tháng tức là trước viễn ảnh một cuộc chiến tranh vi trùng sắp tràn lan khắp nơi.

Để vấn đề được xác định mạnh mẽ hơn, làm cơ sở khoa học vững chắc, chúng tôi muốn được dẫn chứng thêm một số tư liệu đọc được trong quyển sách "Tuyệt thực đi về đâu" của tác giả Thái Khắc Lễ như sau:

" Nhà sinh lý học tiếng tăm lừng lẫy CLAUDE BERNARD đã quả quyết tuyên bố rằng: Tình trạng cơ thể là chính yếu, vi trùng không có gì đáng kể. Thật vậy, nếu mọi tế bào tạng phủ trong người đều lành mạnh thì chẳng có một loại vi trùng nào có thể quấy phá hoặc tác hại được."

Bác sĩ Roger và Josué đã làm thí nghiệm sau đây để chứng minh lợi ích của sự nhịn ăn: Hai ông chia một bầy thỏ làm đôi, một nửa số cho ăn uống bình thường, còn một nửa thì bắt nhịn ăn hoàn toàn từ 5 đến 7 ngày rồi cho ăn bình thường trở lại từ 2 đến 11 ngày. Các ông nhận thấy rằng các con thỏ nhịn ăn đã tự tạo một sức miễn dịch phi thường, chịu được một cách dễ dàng và vô hại một lượng vi trùng tiêm vào máu mình. Số vi trùng này đủ sức giết chết những con thỏ khác trong nửa bầy không được nhịn ăn.

Bác sĩ Dewey đã chữa trị cho con trai ông mới 3 tuổi bị chứng bạch hầu. Oâng cho đứa bé nhịn ăn tuyệt đối chỉ uống nước rất ít và nhận thấy rằng bệnh còn chóng lành hơn là chữa trị bằng thuốc men. Bác sĩ Dewey còn áp dụng rất hiệu quả phương pháp nhịn ăn tuyệt đối và dài hạn trong những trường hợp các bệnh gây sốt như: cúm, sưng phổi, đậu mùa, sốt rét, các bệnh gây độc do vi trùng streptocoque, staphylocoque. Oâng luôn luôn nhận thấy rằng những người bệnh ấy bao giờ cũng chóng bình phục và nhất là phân suất tử vong những trường hợp trọng bệnh hết sức thấp so với cách chữa bệnh thông thường.

Bác sĩ Oswald nói: "Một bệnh do vi trùng gây ra lực độc như bệnh giang mai, đã được trị tận gốc với phép nhịn ăn trong những bệnh xá Á Rập ở Ai Cập trong thời gian Pháp chiếm đóng. Avicène đã ám chỉ đến sự công hiệu của phương pháp này trong việc trị bệnh đậu mùa. Còn Bác sĩ Robert Barthlow là một bác sĩ trung kiên trong việc bênh vực thuốc men cũng phải thừa nhận rằng nhịn ăn chắc chắn là phương tiện xuất sắc để bài tiết vi trùng ra khỏi cơ thể bằng một quá trình liên tục tuần tự, huỷ diệt phân tử và tái tạo các cơ cấu trong cơ thể..."

Về công hiệu của phép nhịn ăn để chống lại các loại vi trùng gây bệnh, những ý kiến dẫn chứng vừa nêu chắc chắn đã tạm đủ để chúng ta tin tưởng. Vấn đề còn lại là con người có khả năng nhịn ăn đến mức độ nào, thời gian bao lâu" Để vấn đề được khách quan, chúng tôi cũng xin trích dẫn một số ý kiến của những nhân vật có thẩm quyền trong giới y học như sau:

" Bác sĩ S. Lief viết trong tạp chí" Health for all" (Sức khỏe chomọi ngườì) như sau: "Trong hàng ngàn trường hợp mà tôi chữa bệnh bằng phép nhịn ăn trong 18 năm trời, tôi chưa gặp một trường hợp nào mà người ta đã chết vì nhịn ăn".

Còn Bác sĩ Hazzard kể chuyện một thiếu phụ bị bịnh mập phì và sưng thận kinh niên đã nhịn ăn 60 ngày. Bà này nhờ vậy lành bệnh trở lại và sanh đứa con đầu tiên sau 20 năm hôn lễ. Bác sĩ cũng kể một người bị bệnh kinh niên đã nhịn ăn 118 ngày và nhờ vậy sức khỏe được hồi phục.

Ông Mc Fadden cũng xác quyết rằng: " Người ta chỉ chết đói khi nào mọi dự trữ trong cơ thể đều cùng kiệt vì chỉ sau lúc đó mọi cơ quan cần thiết cho sinh mạng mới bị tổn thương mà thôi".

Và còn nhiều , thật nhiều ý kiến khác xác nhận công hiệu chắc chắn của việc nhịn ăn để trị bệnh và nhất là những bệnh gây ra do các loại vi trùng độc hại. Cũng còn thật nhiều những trường hợp nhịn ăn dài hạn để trị bệnh một cách an toàn. Chúng ta không cần phải dẫn chứng thêm nữa. Vấn đề là việc nhập thất dài hạn đã thực hiện được thì việc nhập thất nửa tuần hay trọn tuần, tức từ 3 đến 7 ngày là việc dễ dàng, vô hại, nêú biết phương pháp thay thế thức ăn thức uống bằng năng lượng chất bổ dưỡng và hơi nước trong khí trời và được sự hướng dẫn tận tình của người có kinh nghiệm. Đây là một phương pháp hoàn toàn có tính thực nghiệm và có cơ sở khoa học, không phải là một vấn đề thuộc tín ngưỡng hay tôn giáo. Vì thế, ai cũng có thể thực nghiệm được. Và vì thời gian thật ngắn ngủi từ 3 đến 7 ngày nên dù thực hiện trong lúc đi làm hay nghỉ ngơi đều đạt được kết quả mong muốn. Vấn đề là mỗi cơ thể, mỗi bệnh trạng đều có những đặc điểm riêng, thói quen, tập quán cũng không giống nhau nên việc hướng dẫn theo dõi của người có kinh nghiệm rất cần, ít nhất là trong lần nhịn ăn đầu. Điều cần thiết không kém là người thực hành nhịn ăn phải biết cách chế ngự cảm giác đói và biết cách thay thế thức ăn và thức uống bằng khí trời. Do đó, chúng tôi thường khuyên các môn đệ Tiên Thiên Khí Công nên sắp xếp thời gian để được gần gũi người có kinh nghiẹâm trong lần nhịn ăn đầu. Ở Aán độ, muốn được chữa trị bệnh bằng cách nhịn ăn, người bệnh phải vào sống hẳn trong tu viện để được các Thày trực tiếp hướng dẫn, chỉ dạy. Đến khi hoàn toàn lành bệnh mới được trở về nhà. Còn ở đây, phần đông chúng ta đều quá bận rộn vì công việc sinh sống hàng ngày, chúng ta cũng chưa có chỗ lý tưởng như tu viện ở Aán độ nên chúng tôi phải uyển chuyển chỉ dẫn phương pháp cho từng người vừa đi làm vừa nhịn ăn. Tất nhiên trong điều kiện này, lần nhịn ăn đầu cũng chỉ nên kéo dài 3 ngày mà thôi. Sau đó, nhờ hiệu quả đã đạt được, nhờ nhận thấy sức khỏe tốt hơn, bệnh hoạn thuyên giảm nhanh chóng, chúng ta sẽ hăng hái để tiếp tục nhịn ăn các lần sau và sẽ tăng dần thời gian lên 7 ngày. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thời gian 7 ngày là thời gian lý tưởng để cơ thể tiêu hủy các chất dự trữ dư thừa, tái tạo sức đề kháng và miễn nhiễm đối với các loại vi trùng sinh bệnh. Nêú thực hiện được vài ba lần 7 ngày trong năm thì kết quả sẽ rất khả quan.

Chúng tôi nghĩ rằng ngoài thuốc trụ sinh, việc thực hành nhập thất rất cần thiết cho tất cả chúng ta để ngăn ngừa, chống lại có hiệu quả bất cứ loại vi trùng độc hại nào kể cả vi trùng Anthrax hay vi trùng đậu mùa hiện đang là vấn đề thời sự nóng bỏng nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng phải quan tâm và tìm cách đối phó.

Cần tìm hiểu thêm về nhập thất, xin quý vị vui lòng gọi cho chúng tôi : (714) 554-7951.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.