Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã South El Monte, L.a. Công Nhận Cờ Vàng

14/02/200400:00:00(Xem: 4119)
( LA - Feb 12, 04) - Cộng Đồng Ngưòi Việt Los Angeles và các cư dân cũng như các đoàn thể địa phương tiếp tục cố gắng tranh đấu cho Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là Cờ chính thức của Quốc Gia Việt Nam được công nhận và vinh danh khắp nới: đã và đang gởi thỉnh nguyện thư đến nhiều thành phố trong vùng như Rosemead, El Monte, San Gabriel, Alhambra, South El Monte, Monterey Park, West Covina v.v. để xin công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là cờ biểu tượng chính thức cuả các cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản. Thành phố El Monte (North El Monte), như mọi người đã biết đã thông qua nghị quyết 8384 công nhận Cờ Vàng ngày 16-9-2003.
Trong buổi lễ khai mạc long trọng hội chợ Tết LA 2004, có sự tham dự của các giới chức chính quyền thuộc những thành phố chung quanh. MC Nam Lộc, Giám Đốc USCC Los Angeles và bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Cộng Đồng Ngưòi Việt Los Angeles đã có dịp ngỏ ý trực tiếp với Thị Trửơng và nghị viên thành phố South El Monte về nguyện vọng Cờ Vàng. Thành phố South El Monte đã đáp ứng mấy ngày sau đó và ông Nam Lộc đã báo tin cho BS Vinh. Cộng Đồng Ngưòi Việt đã tiếp súc trực tiếp với thành phố South El Monte , đáp ứng mọi thủ tục cần thiềt về hành chánh để nhận buổi điều trần xin nghị quyết công nhận Cờ Vàng trong phiên họp thưòng kỳ của Hội Đồng Thành phố vào lúc 6 giờ chiều ngày 10 tháng 2 năm 2004 tại trường Loma School, South El Monte.
Trong buổi điều trần này về phía thành phố có sự hiện diện của bà Thị Trưởng Blanca M. Figueroa, Ông Phó Thị Trưởng Hector Delgado, ba ông nghị viên là: Louie"Luis" Aguinaga, Allen Co, Joseph J. Gonzales, ông City Attorney Quinn Barrow, cùng nhiều viên chức khác và cư dân của thành phố. Phía Cộng Đồng Người Việt Los Angeles có bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, ông Nguyễn Văn Đột, ông Lê Hòa và những đoàn thể như Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles, hội Lực Lượng Quân Dân VNCH với các ông cựu Thiếu Tá Chế Văn Thức, ông bà Thiếu Tá Châu Văn Chương, Thiếu Tá Nguyễn Xuân Nhã, Đại Úy Trần Văn Thành, qúy ông Lê Công, Lê Đình Kịp, Dương Văn Nhật, với nhiều hội viên khác; Hội Cao Niên Việt Mỹ Vùng San Gabriel Valley LA có các quý vị: ông Trần Đình Trọïng, bà Dương Thị Chi, ông Hồ Doãn Phúc cùng nhiều thành viên, và nhiều đồng hương khác. Đặc biệt phái đoàn người Việt còn có Ông Nguyễn Nam Lộc, Giám Đốc USCC, Los Angeles, là người rất tha thiết với nguyện vọng vinh danh Cờ Vàng; Nghị Viên Phó Thị Trưởng thành phố Westminster Andy Quách.

Khi chương trình nghị sự bàn đến vấn đề Cộng Đồng Người Việt Los Angeles xin thành phố chấp nhận nghị quyết công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là cờ biểu tượng chính thức của cộng đồng người Việt tại South El Monte, bà Thị Trưởng ngỏ lời chào mừng phái đoàn Việt Nam, đọc to mục đích đơn xin với toàn Hội Đồng Thành Phố, sau đó mời BS Nguyễn Xuân Vinh lên tường trình tổng quát sự việc bằng hai ngôn ngữ Anh và Việt, tiếp theo là ông Nam Lộc, Nghị Viên Andy Quách, Cựu Trung Tá Nguyễn Xuân Nhã, cô Xuân và các cư dân khác lên phát biểu. Ngay trước khi BS Vinh bắt đầu trình bày, thì Nghị Viên Allen Co thông báo cho Hội Đồng Thành Phố và các cử tọa thêm chi tiết có ông Nguyễn Văn Cừ cũng gửi một mẫu nghị quyết có danh xưng hơi khác . Bà Thị Trưởng chưa hề biết bản mẫu nghị quyết này và ngỡ ngàng vì không nằm trong nghị trình của cuộc họp hôm nay, tuy nhiên bà đã xin các nghị viên, cộng đồng người Việt và ông City Attorney Quinn Barrow đồng ý để thảo luận về nội dung và danh xưng của cả hai bản mẫu nghị quyết với mục đích để phục vụ cộng đồng. Bà Thị Trưởng cũng mời mọi người giải thích về ý nghĩa của danh xưng khác nhau của hai mẫu nghị quyết. Cuối cùng danh xưng do Cộng Đồng Người Việt Los Angeles đề nghị là:" Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Là Cờ Biểu Tượng Chính Thức Của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt" đã được dùng, sau khi BS Nguyễn Xuân Vinh đã trình bày với Hội Đồng Thành Phố rằng với danh xưng này sẽ thuận lợi hơn cho cộng đồng người Việt hải ngoại làm nhiệm vụ đòi hỏi sự công bằng là nhân quyền và tự do dân chủ thựïc sự phải trả lại cho 80 triệu người Việt còn ở Việt Nam.
Sau đó Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu với kết quả một trăm phần trăm (5/0) chấp nhận nghị quyết công nhận Cờ Vàng với danh xưng do Cộng Đồng Ngưòi Việt Los Angeles đệ nạp vào khoảng 8 giờ tối ngày 10 tháng 2 năm 2004. Bà Thị Trưởng cùng tất cả các thành viên chúc mừng cộng đồng người Việt, và chụp hình lưu niệm với phái đoàn Việt Nam về sự kiện lịch sử quan trọng này. Mọi người ra về trong một buổi tối thật lạnh nhưng ấm lòng và hân hoan với chiến thắng đạt đưọc.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, Cộng Đồng Người Việt Los Angeles

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.