Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Cây Mùa Xuân Cho Thương Phế Binh Vnch

04/02/200400:00:00(Xem: 4287)
PHOTO: Cựu chiến binh VNCH chào cờ.

Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- "Vui Xuân nhưng không quên nhiệm vụ" Đó là câu tâm niệm mà bất cứ người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa nào cũng thuộc nằm lòng kể từ khi bọn cộng sản vô thần bội ước lệnh hưu chiến vào những giờ phút linh thiêng của dân tộc để thực hiện kế hoạch Tổng tấn công các thành phố lớn của Miền Nam Việt Nam vào Tết Mậu Thân năm 1968 và chĩ riêng tại thành phố Huế không thôi cũng đã có hơn 5000 thường dân vô tội bị thãm sát bởi sự bạo tàn của loài quỷ đỏ. Hình ảnh những căn hầm chôn người tập thể là nổi kinh hoàng luôn ngự trị trong tâm khảm người dân xứ Huế.
Ngày nay nơi vùng đất tạm dung, người lính Việt Nam Cộng Hòa mặc dù phải đối phó với nhiều nổi khó khăn lẩn bất trắc trong cuộc sống thường nhật nhưng lòng lúc nào cũng nhớ đến các đồng đội của mình, những người kém may mắn đã hy sinh một phần thân thể trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do. Đó là những Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa. Vì vậy mà khắp nơi trên thế giới, nơi nào có tổ chức cựu quân nhân VNCH thì nơi đó đều có công tác trợ giúp các thương phế binh VNCH còn kẹt lại ở quê nhà. Việc trợ giúp chĩ có tính cách tượng trưng về phương diện vật chất nhưng thể hiện cả một tấm lòng của những người cùng màu áo về phương diện tinh thần. Và dịp Xuân về cũng là thời gian mà người chiến sĩ VNCH nơi hải ngoại thi hành nhiệm vụ đó một cách tích cực hơn nữa bằng vào việc gây quỹ để có thể gửi thêm quà cho gia đình các đồng đội của mình.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn, hàng trăm đồng hương người Việt đã có mặt tại nhà hàng Thần Tài ở số 6249 Arlington Blvd. thành phố Falls Church tiểu bang Virginia vào tối thứ Sáu ngày 30 tháng 01 năm 2004 vừa qua để tham dự dạ tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH.
Mặc dù thời tiết khá lạnh lẽo và vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn cũng mới vừa hứng chịu một cơn bảo tuyết nhưng rất đông các cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa thuộc mọi quân binh chũng cũng đã có mặt tại địa điểm tổ chức rất sớm. Điều đó chứng tỏ thêm một lần nữa tinh thần "Không bỏ anh em, không quên bạn bè" luôn bất diệt trong lòng người chiến binh VNCH.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các chiến sĩ đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, ông Trần Thiện Hiệu, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn, đã thay mặt Ban tổ chức để ngỏ lời chào mừng quan khách và trình bày lý do thực hiện buổi dạ tiệc gây quỹ nầy. Ông cho rằng tháng Giêng là tháng mà các anh chị em trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ cố gắng hoạt động tích cực nhất để mong sao món quà gửi đến các đồng đội Thương phế binh của mình ở quê nhà vào dịp đầu Xuân sẽ khá hơn những tháng bình thường. Do đó mà ông kêu gọi mọi người hiện diện hãy góp một bàn tay để hổ trợ cho công việc làm có ý nghĩa nầy.
Kế đến, ông Lê Minh Đảo, Cựu Tư lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh và hiện đang giử chức vụ Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Trung Ương Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, đã thay mặt Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện, để cám ơn ban tổ chức cho ông có cơ hội trình bày một số vấn đề về những kế hoạch tương lai của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại mà ưu tiên hàng đầu là hoạt động của Khối Xã hội dành cho các Thương phế binh và cô nhi quả phụ VNCH. Có mặt trong hội trường ngoài các cựu tướng lãnh VNCH như Nguyễn Duy Hinh, Đinh Mạnh Hùng, Trần Đình Thọ, Trần Quang Khôi v.v... còn có rất đông đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí, các hội đoàn cựu quân nhân, các tổ chức, đảng phái chính trị v.v...


Chương trình được tiếp tục với ông Trần Ngọc Toàn, người đặc trách Khối Thương phế binh của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn, đã tường trình về những công tác mà Khối Thương phế binh thực hiện trong thời gian qua. Theo ông thì tính cho đến nay, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ đã trợ giúp khoảng 473 hồ sơ TPB/VNCH tùy theo cấp độ tàn phế và hơn 35.000 đô la cũng đã chuyễn đến tay các anh em Thương phế binh bên quê nhà. Nhân dịp nầy ông Trần Ngọc Toàn cũng đã đọc một số thư cám ơn của các TPB/VNCH từ Việt Nam gửi qua.
Chương trình văn nghệ phụ diển do Mũ đỏ Lý Thành Phi và cô Trịnh Linh đãm trách cũng đã đem đến cho khách tham dự nhiều giây phút thoải mái. Các giọng hát ngọt ngào truyền cãm của Duy Minh, Kiều Nga, Ngọc Mai, Lý An v.v... qua các nhạc phầm với chủ đề mùa Xuân đã tạo nên một không khí tươi vui trong những ngày đầu năm mới. Đặc biệt nhất là sự xuất hiện của ca sĩ Lệ Hằng và phu quân là Mũ nâu Nguyễn Phương Hùng đến từ miền Nam California qua nhạc cảnh "Kỷ Vật Cho Em" đã làm rơi lệ rất nhiều người hiện diện trong hội trường. Có lẽ những giọt nước mắt của Nguyễn Phương Hùng cùng với lời kêu gọi của "Ông Cò" Trần Thụy Ly, người phụ trách sạp báo trong Khu Thương mại EDEN, đã là động cơ chính thúc đẩy tấm lòng hảo tâm vốn sẳn có của rất nhiều đồng hương cư ngụ trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Những món tiền mặt, những tấm ngân phiếu, những đóng góp của các nhà mạnh thường quân, các cơ sở thương mại được Ban tổ chức xướng danh đã nói lên sự tri ân đến những người kém may mắn, hy sinh cả cuộc đời mình để cho họ có cuộc sống hôm nay.
Tiết mục xổ số do Mũ đỏ Nguyễn Kim Tước và Mũ đỏ Nguyễn Văn Vững phụ trách cũng đã được mọi người hưởng ứng nồng nhiệt. Theo ban tổ chức cho biết thì sau khi trừ mọi chi phí, tổng số tiền có được trong đêm dạ tiệc gây quỹ nầy là khoảng 10.000 đô la.
Trong số những người khách từ phương xa về đây tham dự đêm gây quỹ Cây Mùa Xuân cho TPB/VNCH do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức, người ta ghi nhận có sự hiện diện của nhà thơ Ngô Minh Hằng đến từ tiểu bang New Jersey. Những vần thơ rực lửa đấu tranh của thi sĩ Ngô Minh Hằng xuất hiện đều khắp trên các diển đàn thông tin báo chí trong giai đoạn hiện tại được coi như là một thứ vũ khí sắc bén để hổ trợ cho khối người Việt quốc gia hải ngoại trong công cuộc chiến đấu đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền cho hơn 80 triệu đồng bào chúng ta đang sống dưới ách cai trị độc tài của lũ vô thần là bọn bạo quyền cộng sản Việt Nam. Có lẽ vì cãm khái những vần thơ đó mà nghệ sĩ Đính Hùng đã phổ nhạc bài "Xuân Đẹp Vô Cùng" của Ngô Minh Hằng để cùng Bùi Dương Liêm, Ái Kim và tiếng sáo Thanh Hà trình diển trong đêm dạ tiệc nầy.
Mẹ ơi, Xuân đến,Xuân đang đến,
Con vẫn bôn ba, vẫn xứ người,
Vẫn bút, con làm gươm chiến đấu,
Vẫn thầm hẹn mẹ một ngày vui...
Một ngày mẹ ạ, không xa nữa
Cờ sẽ vàng bay khắp núi sông
Con mẹ sẽ về bên cạnh mẹ
Mùa Xuân vì thế, đẹp vô cùng.
Đây có thể được xem như là một trong những tiết mục khá độc đáo nhất trong đêm gây quỹ.
Chương trình dạ tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức chấm dứt lúc 12 giờ khuya sau phần dạ vũ.
Huỳnh Mai Hoa
Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.