Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thị Trưởng Trở Xuống: Góp Lời Chúc Mừng Năm Mới

24/01/200400:00:00(Xem: 4297)
PHOTO: Bà Mai Công nhận Tuyên Dương Phục Vụ Cộng Đồng

GARDEN GROVE, 23 tháng 1 - Hôm qua là ngày thứ 22 của tân niên dương lịch 2004 thế nhưng tất cả mọi người - từ Ông Thị Trưởng Garden Grove Bruce Broadwater, đến các Nghị Viên thành phố, Đức Giám Mục Jaime Soto, ông Cảnh Sát Trưởng, quý vị thị trưởng và đại diện các Hội Đồng Thị Xã lân cận, cho đến cả hai vị đại diện Dân Biểu Quốc Hội liên bang Ed Royce và Loretta Sanchez, cùng quý vị đại diện dân cử Quốc Hội tiểu bang, quý vị đại diện tôn giáo và các hội đoàn địa phương và vân vân... -- ai nấy đều hoan hỉ cùng nhau "Chúc Mừng Năm Mới!"
Cơ hội để mọi người gặp gỡ và chúc tụïng nhau như vậy là buổi "Lễ Điểm Tâm Cầu Nguyện Hàng Năm của Ông Thị Trưởng" (Mayor's Annual Prayer Breakfast) để thị xã Garden Grove tuyên dương thành tích phục vụ cộng đồng của một nhân vật người Việt: Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County. Và buổi lễ trang trọng này năm nay lại được tổ chức vào ngày Thứ Năm, 22 tháng 1, năm 2004 - nhằm đúng ngày Mồng Một Tết âm lịch!
Bởi vậy, các quan khách, tổng cộng khoảng hơn 200 người - riêng Hội Đồng Thị Xã Garden Grove người ta nhận thấy có 2 nghị viên có mặt là Luật Sư Mark Rosen và ông Mark Ley -- đã tề tựu đông đủ tại Hội Trường thị xã Garden Grove từ lúc còn nhá nhem tối và ai nấy đều tay bắt, mặt mừng trao đổi những lời "Chúc Mừng Năm Mới" cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Nhiều người nhận ra Bà Mai Công. Họ xúm quanh và nồng nhiệt chúc mừng Bà, người phụ nữ Việt và cũng là người độc nhất sẽ được tuyên dương trong buổi Lễ theo chương trình đã được loan báo rộng rãi từ trước. Cha Chu Vinh Quang, người lãnh đạo giáo xứ St. Columban, và tác giả của nhiều cuốn sách giá trị về tôn giáo và giáo dục, cũng hân hoan chúc mừng Bà Mai Công và tỏ ý khuyến khích Bà tiếp tục những công tác hữu ích cho cộng đồng.
TẤM BẢNG CHÚC MỪNG BÀ MAI CÔNG
Ngoài ra, được biết một tấm bảng vĩ đại trên có hàng chữ "Chúc Mừng Bà Mai Công, Nhân vật Được Tuyên Dương Phục Vụ Cộng Đồng Năm 2004" (Congratulations Mai Cong Recipient of Community Service Award 2004) đã được dựng lên gần khu Cosco ở Garden Grove từ mấy ngày trước.
Tấm bảng này đêm được bật đèn sáng ngời, những ngưới lái xe trên khúc xa lộ 22 gần khu vực này đều thấy rõ mồn một. Nhiều người cho biết là tấm bảng này còn dễ thấy hơn là tấm hình Bà Mai Công phóng cao tới 91 feet trên trụ tháp trong khu The Block ở thị xã Orange trong năm 1999 để tuyên dương Bà Mai Công là "Anh Hùng Cộng Đồng"!
Mở đầu chương trình đúng lúc 7 giờ sáng khi mặt trời vừa ló dạng, mục sư Preston Price, thuộc giáo hội Methodist, với tư cách Giám Đốc Nghi Lễ, bước lên diễn đàn ngỏ lời chào mừng quan khách. Tiếp đó là lễ chào quốc kỳ do Đoàn Hầu Kỳ của Nha Cảnh Sát Garden Grove đảm nhiệm và Lễ Tuyên Thệ do nghị viên Mark Rosen chủ tọa.
Sau phần cầu nguyện, các quan khách đã được nghe một bài thuyết giảng rất phấn khích của diễn giả chính là giáo sư Larry Johnson, giám đốc Viện Nghiên Cứu Tôn Giáo Huntington Beach, nhân dịp đầu năm (âm lịch), nói về nghệ thuật sống đạo đức, an vui, và hạïnh phúc.
KHÚC PHIM TIỂU SỬ
Tiếp đó, sau phần văn nghệ do ban hợp ca nổi tiếng "The Knudsen Brothers" thực hiện, Ông Thị Trưởng Broadwater đã lên diễn đàn để trình bầy tóm tắt tiểu sử Bà Mai Công và những công tác tình nguyện phục vụ cộng đồng của Bà trong suốt thời gian gần 30 năm qua.
Tiểu sử và thành tích của Bà Mai Công đúc kết trong một đoạn phim dài gần 10 phút do đài truyền hình địa phương (Channel 3) thu tập đã được đem ra trình chiếu trên màn ảnh lớn cho toàn thể quan khách thưởng lãm.
Trong đoạn phim này người ta còn thấy một vài hình ảnh của Bà Mai Công từ hồi còn thiếu thời và đặc biệt là một khúc phim trại tiếp cư tỵ nạn Pendleton và hình ảnh Bà Mai Công đang trả lời báo chí phỏng vấn trong khoảng thời gian đó. Phần còn lại của đoạn phim trình chiếu là những cảnh thu hình và phỏng vấn tại Hội Cộng Đồng, và những cơ sở phụ thuộc như Trung Tâm Y Tế Á Châu, Trung Tâm Phù Đổng v.v... do đoàn truyền hình Đài Số 3 thực hiện trong hai tuần vừa qua. Được biết đoạn phim này nối kết với phim phóng sự buổi Lễ Điểm Tâm Cầu Nguyện sẽ được trình chiếu cho công chúng trong tuần tới.
Tiếp theo, Ông Thị Trưởng Broadwater nói: "Garden Grove là một thị xã đa sắc tộc và đa văn hóa với những cơ hội đồng đều cho tất cả mọi người. Những công tác tình nguyện của Bà Mai Công từ bao nhiêu năm nay - như chúng tôi vừa có dịp tóm lược và trình bầy bằng phim ảnh -- đã mang lại nhiều lợi ích lớn trong cộng đồng Việt và những ảnh hưởng dây truyền lan sang cả những cộng đồng khác."
Ông Thị Trưởng long trọng tuyên bố: "Chúng tôi biết rằng Bà đã được tuyên dương nhiều lần. Nhưng chúng tôi thấy những công đức của Bà vẫn chưa được ghi nhận đầy đủ, kể cả trong cộng đồng Việt. Bởi vậy, ngày hôm nay, tôi có hân hạnh đại diện tất cả các sắc tộc trong thị xã Garden Grove long trọng Tuyên Dương Thành Tích Phục Vụ Cộng Đồng của Bà trước sự hiện diện của tất cả quý vị đại diện dân cử, tôn giáo và sắc tộc có mặt ở đây nhân dịp này."
LỜI CẢM TẠ VÀ CHÚC TẾT CỦA BÀ MAI CÔNG
Kế đó, trong tiếng vỗ tay hoan nghênh nồng nhiệt của toàn thể hội trường, Bà Mai Công, trong bộ áo dài hoa mầu lam, cổ đeo vòng vàng, bước lên diễn đàn để nhận một kỷ vật từ tay Ông Thị Trưởng Broadwater. Kỷ vật này là một quả cầu bằng pha lê trên có bản đồ thế giới khắc nổi và hàng chữ "Tri Ân của Thị Xã Garden Grove". Ngoài ra, một đại diện thị xã Garden Grove cũng tặng Bà một bó hoa Xuân mầu sắc thật rực rỡõ.
Trong lời đáp từ, Bà Mai Công ngỏ ý cảm tạ Ông Thị Trưởng Broadwater, thị xã Garden Grove và tất cả quý vị đại diện dân cử, đại diện tôn giáo, đại diện sắc tộc, và tất cả các cộng tác viên, ủng hộ viên, bạn hữu và người thân, trong số có khoảng hơn 20 người có mặt trong buổi Lễ. Về phía Hội Đồng Quản Trị của Hội, người ta nhận thấy có bà Angie Thảo, Bác Sĩ Đỗ Trác Vĩ và phu nhân, và bà Kim Jastrow và phu quân. Bà Mai Công đặc biệt nêu tên một người bạn lâu năm là bà Bác Sĩ Sandy Rogers, và phu quân của Bà là ông Lê Kim Đính, cùng một vài người thân khác hiện diện.
Bà Mai Công nhấn mạnh: "Những công tác của tôi nhằm phục vụ lợi ích cộng đồng sở dĩ thành tựu là nhờ tôi có được sự hợp tác và giúp đỡ của nhiều người. Kỷ vật này sẽ luôn luôn nhắc nhở tôi nhớ đến những người đó."
Nhân ngày Mồng Một Tết đầu năm Giáp Thân, Bà Mai Công cũng nói sơ qua ý nghĩa của năm Giáp Thân và chúc Tết chung tất cả mọi người "Một Năm Mới Mạnh Khỏe, An Khang và Thịnh Vượng."
Sau bài cầu xin Ban Phước Lành của Đức Giám Mục Jaime Soto, buổi Lễ Điểm Tâm Cầu Nguyện chính thức kết thúc vào khoảng 9 giờ rưỡi sáng.
XUẤT HÀNH VÀ XÔNG ĐẤT
Tuy nhiên, nhiều người còn nấn ná đứng lên sắp hàng nối đuôi nhau tuần tự bắt tay chúc mừng Bà Mai Công. Ông Frank Fry, cựu thị trưởng Westminster, tay còn chống gậy nhưng vẻ mặt tươi cười hớn hở nói: "Tôi rất hãnh diện vì Bà!"
Cảm động nhất là một bà cụ cao niên người Mỹ đã nói với Bà Mai Công: "Tôi ở Laguna Niguel và tôi đã được nghe tiếng Bà từ lâu. Sáng nay, tôi giạy từ lúc trời còn tối đêm chưa rạng sáng để sửa soạn cho kịp đến đây và tôi rất hân hạnh được gặp Bà ngày hôm nay!"
Nhiều người Việt hiện diện cho biết là buổi Lễ Điểm Tâm Cầu Nguyện tổ chức đúng vào sáng sớm Mồng Một Tết là một dấu hiệu tốt cho cả năm bởi vậy có nhiều người dự tính đi dự xong rồi về nhà "xông đất" luôn.
Một bà cụ cao niên người Việt nói: "Sáng sớm, giời lạnh thấu xương. Nhưng làm sao tôi có thể bỏ qua được một buổi sáng như sáng ngày hôm nay!"
Một bà cụ khác nói: "Chúng tôi đi như thế này trước hết là để bầy tỏ lòng biết ơn của chúng tôi đối với Bà Chủ Tịch (Bà Mai Công), sau là cũng để lấy 'hên' cho chúng tôi nữa vì đầu năm xuất hành như thế này là tốt lắm!"
Bên ngoài, đường phố đã nhộn nhịp. Nắng thủy tinh chan hòa báo hiệu một ngày đẹp trời và một Năm Mới Tốt Lành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.