Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Chương Trình “khéo Dùng Tiền” (money Smart) Bằng Việt Ngữ

13/02/200400:00:00(Xem: 4179)
PHOTO: Trong buổi lễ ở Virginia.

(Falls Church, Virginia - VATV) - Công Ty Bảo Hiểm Ký Thác Liên Bang (gọi tắt là FDIC) và Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) loan báo việc phát hành chương trình giáo dục tài chánh “Khéo Dùng Tiền” bằng Việt ngữ tại cuộc họp báo chính thức được tổ chức tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, Virginia, trưa thứ tư 11 tháng 2, 2004.
Những cuộc họp báo khác cũng đã được tổ chức cùng ngày tại Houston, Texas và Quận Cam, California.
Công Ty FDIC đã chính thức phát hành ấn bản tiếng Việt của chương trình giáo dục nầy. Được biết hiện nay, chương trình xử dụng 5 thứ tiếng khác nhau: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung Hoa, Đại Hàn và Việt Nam.
Ngoài sự phối hợp của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS), chương trình còn được sự giúp đở của những đoàn thể, tổ chức khác như Hội Đồng Đoàn Kết Người Việt (California); Tổ Chức Gia Cư & Phát Triển Công Ăn Việc Làm (Texas); Cơ Quan Xã Hội Việt Nam tại Minnesota; Trung Tâm Cộng Đồng Đông Nam Á (California); cùng những ngân hàng uy tín như Bank of America, CitiBank, Provident, Riggs, Sun Trust, Wachovia, Center Bank và Branch Banking & Trust.
Ông Nelson Hernandez, 1 giới chức của FDIC đã phát biểu: “Những người Việt đã đến nước Mỹ tìm tự do để thoát khỏi tình trạng áp bức chính trị tại quê hương của họ. Chúng tôi rất hảnh diện về việc đã có thể cung cấp cho họ chương trình Khéo Dùng Tiền bằng tiếng Việt để họ có cơ hội được ổn định về mặt tài chánh và thực hiện được những ước mơ của mình.”
Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) đã nói: “Chương trình Khéo Dùng Tiền bằng Việt Ngữ này sẽ giúp cho nhiều người Việt tại Mỹ trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chánh, vì phần lớn những người nầy đến từ một xã hội dùng tiền mặt vì họ không biết nhiều về hệ thống ngân hàng tại Hoa Kỳ.”
Chương trình Khéo Dùng Tiền huấn luyện cho những người tham dự về những đề tài như tìm hiểu về tín dụng, sắp xếp việc chi thu cho cá nhân, và cách lượng định những lợi ích và chi phí của những khoản nợ tiêu thụ và nợ nhà.
Được biết, mới đây, chương trình Khéo Dùng Tiền của FDIC đã nhận được một giải thưởng cao quí là Huy Chương Phục Vụ Mỹ Quốc năm 2003 (Service to America Medal). Trên cả nước, hơn 100,000 người đã theo học kể từ khi chương trình nầy được thực hiện cách đây hai năm rưỡi. Chương trình nầy là một phần quan trọng của những nổ lực nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến nạn cho vay cắt cổ, và tình trạng các cộng đồng có thu nhập thấp không được cung cấp đầy đủ các dịch vụ của ngân hàng.


Ông Erik Wang, thuộc ủy ban đặc trách các chương trình Á Châu Thái Bình Dương của Tòa Bạch Ốc; Bà Suzie Warner, đại diện văn phòng dân biểu Jim Moran cũng có mặt để ủng hộ chương trình giáo dục nầy.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Giám Đốc Văn Phòng Ðặc Trách Tái Ðịnh Cư Người Tị Nạn đã gởi lời chào mừng và chúc Tết của tổng thống George W. Bush đến cộng đồng người Việt và ông đã phát biểu: “Từ những người tị nạn trở thành những công dân Hoa Kỳ, cộng đồng người Việt tiếp tục đóng góp cho các sinh hoạt chính trị, văn hóa và kinh tế tại nước Mỹ. Nhiều người Việt hoạt động trong ngành tiểu thương, và những kiến thức căn bản trong chương trình Khéo Dùng Tiền sẽ giúp ích rất nhiều cho sự thành công về mặt kinh tế của họ trong tương lai. Khả năng quản lý tài chánh cá nhân đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một đời sống an cư lạc nghiệp, một tương lai tốt đẹp, một cộng đồng vững mạnh.”
Ông Ernest Skinner, Vice President của CitiBank, đồng thời thuộc Ủy Ban Cố Vấn cho BPSOS, đã nói: “Khi dân chúng hiểu nhiều về vấn đề tín dụng và các dịch vụ ngân hàng, họ sẽ gia tăng mức tiết kiệm, mua nhà, và cải thiện tình trạng tài chánh cũng như sự an lạc của họ, phát triển lòng tự tin về mặt tài chánh, và xử dụng các dịch vụ ngân hàng một cách hiệu quả hơn. CitiBank muốn bảo trợ cho những khóa học về tài chánh, khuyến khích sự hợp tác với những đoàn thể và cá nhân trong cộng đồng tiến hành công tác giúp đỡ cho những người có thể chưa quen biết với những lợi ích của việc quản lý tài chánh hữu hiệu.”
Hơn 300 quan khách tham dự đã được thưởng thức vũ khúc “Bốn Mùa” tuyệt vời của Asa Trịnh; Tiếng đàn tranh thật réo rắc điêu luyện của Giáo Sư Kim Oanh cùng một bửa ăn trưa ngon miệng tại nhà hàng Saigon House.
Cô Joan Lok và anh Justin Huỳnh, 2 nhân viên của FDIC đã giới thiệu chương trình lưu loát bằng Anh ngữ & Việt ngữ. Cô Joan cũng cho biết cô đang cần sự tham gia cho những chương trình giáo dục sắp đến tại Maryland. Mọi chi tiết, có thể vào trang Money Smart trong trang nhà của FDIC tại địa chỉ: www.fdic.gov hoặc qua điện thoại của Trung Tâm Thông Tin Công Cộng của FDIC ở số (877) 275-3342 hoặc (202) 416-6940.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.